Sjálfstæðisflokkurinn stærstur og Sósíalistar með yfir 5 prósent

Fylgi við ríkisstjórnina eykst í nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Viðreisn mælist nú með meira fylgi en Framsóknarflokkurinn.

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn mælist enn stærsti flokkur lands­ins í þjóð­ar­púlsi Gallups og fengi 23,4 pró­sent atkvæða ef gengið yrði til kosn­inga nú, en Sós­í­alista­flokk­ur­inn mælist með yfir 5 pró­sent fylgi, og næði því inn þing­mönn­um, ef hann fengi stuðn­ing í kosn­ingum í sam­ræmi við stöð­una nú. 

Stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina hefur auk­ist og nú segj­ast 49 pró­sent styðja hana, en sam­an­lagt fylgi stjórn­ar­flokk­anna, Sjálf­stæð­is­flokks (23,4 pró­sent), Vinstri grænna (11,3 pró­sent) og Fram­sókn­ar­flokks (8,8 pró­sent), er þó ekki nema 43,5 pró­sent. Stjórn­ar­and­stöðu­flokk­arnir mæl­ast hins vegar með 51,4 pró­sent fylgi.

Könn­unin var gerð dag­ana 7.-31. jan­úar 2019, en greint var frá könn­un­inni á vef RÚV. Heild­ar­úr­taks­stærð var 4.241 og þátt­töku­hlut­fall var 54,4%. Vik­mörk á fylgi við flokka eru 0,9-1,9%. Ein­stak­lingar í úrtaki voru handa­hófs­valdir úr Við­horfa­hópi Gallup.

Auglýsing

Við­reisn mælist stærri en Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn, og er nú með 9,1 pró­sent fylgi. Sam­fylk­ingin mælist með 19,1 pró­sent, Píratar 12,7 pró­sent, Mið­flokk­ur­inn 6,5 pró­sent og Sósílista­flokk­ur­inn 5,3 pró­sent. 

Flokkur fólks­ins næði ekki inn á þing, miðað við stöðu mála nú, en hann mælist með 3,7 pró­sent fylg­i. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur.
„Vanda þarf til verka á þessu mikilvæga og viðkvæma horni“
Borgarstjóri segir að hvorki endanlegar né ásættanlegar tillögur séu komnar fram um uppbyggingu á Bræðraborgarstíg þar sem mannskæðasti eldsvoði í sögu Reykjavíkur varð í fyrrasumar. Vanda þurfi til verka og gera megi ráð fyrir því að vinnan taki tíma.
Kjarninn 23. október 2021
283 lítra af vatni þarf til framleiða eitt kíló af „græna gullinu“
Sprenging í eftirspurn eftir avókadó hefur orðið til þess að skógar hafa verið ruddir, ár og lækir mengaðir og mikilvægum vistkerfum stefnt í voða. Eiturlyfjahringir kúga fé út úr smábændum og nota viðskipti með ávöxtinn til peningaþvættis.
Kjarninn 23. október 2021
Míla hefur verið seld til franska fjárfesta. Útbreiðsla 5G og ljósleiðarauppbygging er meðal þess sem nýr eigandi leggur áherslu á.
Sala á Mílu skilar Símanum 46 milljörðum
Síminn hefur selt Mílu til eins stærsta sjóðsstýringarfyrirtækis Evrópu. Hagnaður af sölunni er 46 milljarðar króna. Kaupandinn, Ardian France SA, hefur boðið íslenskum lífeyrissjóðum að taka þátt í kaupunum og eignast allt að 20 prósenta hlut í Mílu.
Kjarninn 23. október 2021
Stefán Ólafsson
Gott lífeyriskerfi – en með tímabundinn vanda
Kjarninn 23. október 2021
Jónas Atli Gunnarsson
Er lóðaskortur virkilega flöskuhálsinn?
Kjarninn 23. október 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýjar Macbook Pro og Pixel 6 símar
Kjarninn 23. október 2021
Halyna Hutchins fæddist í Úkraínu, ólst upp á herstöð á norðurslóðum og nam kvikmyndatökustjórn í Los Angeles.
Halyna Hutchins – Mögnuð listakona sem var á hraðri uppleið
Hún var elskuleg, hlý, fyndin, heillandi á hraðri uppleið. Og dásamleg móðir. Með þessum hætti er kvikmyndatökustjórans Halyna Hutchins minnst. Hún varð fyrir skoti úr leikmunabyssu á tökustað kvikmyndarinnar Rust í gær.
Kjarninn 22. október 2021
Eggert Gunnþór Jónsson er hér til vinstri í leik gegn Hvíta-Rússlandi á Evrópumóti U-21 landsliða árið 2011.
Eggert Gunnþór segist saklaus
Knattspyrnumaðurinn Eggert Gunnþór Jónsson hafnar ásökunum um kynferðisbrot í Kaupmannahöfn árið 2010 og segist fullkomlega saklaus.
Kjarninn 22. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent