Sjálfstæðisflokkurinn stærstur og Sósíalistar með yfir 5 prósent

Fylgi við ríkisstjórnina eykst í nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Viðreisn mælist nú með meira fylgi en Framsóknarflokkurinn.

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn mælist enn stærsti flokkur lands­ins í þjóð­ar­púlsi Gallups og fengi 23,4 pró­sent atkvæða ef gengið yrði til kosn­inga nú, en Sós­í­alista­flokk­ur­inn mælist með yfir 5 pró­sent fylgi, og næði því inn þing­mönn­um, ef hann fengi stuðn­ing í kosn­ingum í sam­ræmi við stöð­una nú. 

Stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina hefur auk­ist og nú segj­ast 49 pró­sent styðja hana, en sam­an­lagt fylgi stjórn­ar­flokk­anna, Sjálf­stæð­is­flokks (23,4 pró­sent), Vinstri grænna (11,3 pró­sent) og Fram­sókn­ar­flokks (8,8 pró­sent), er þó ekki nema 43,5 pró­sent. Stjórn­ar­and­stöðu­flokk­arnir mæl­ast hins vegar með 51,4 pró­sent fylgi.

Könn­unin var gerð dag­ana 7.-31. jan­úar 2019, en greint var frá könn­un­inni á vef RÚV. Heild­ar­úr­taks­stærð var 4.241 og þátt­töku­hlut­fall var 54,4%. Vik­mörk á fylgi við flokka eru 0,9-1,9%. Ein­stak­lingar í úrtaki voru handa­hófs­valdir úr Við­horfa­hópi Gallup.

Auglýsing

Við­reisn mælist stærri en Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn, og er nú með 9,1 pró­sent fylgi. Sam­fylk­ingin mælist með 19,1 pró­sent, Píratar 12,7 pró­sent, Mið­flokk­ur­inn 6,5 pró­sent og Sósílista­flokk­ur­inn 5,3 pró­sent. 

Flokkur fólks­ins næði ekki inn á þing, miðað við stöðu mála nú, en hann mælist með 3,7 pró­sent fylg­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent