Píratar mótmæla ofbeldi með táknrænum hætti

Björn Leví Gunnarsson og Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmenn Pírata, mótmæltu ofbeldi í þingsal í dag.

mótmælaofbeldi.jpg
Auglýsing

Björn Leví Gunn­ars­son og Þór­hildur Sunna Ævars­dótt­ir, þing­menn Pírata, stilltu sér upp með „Fokk ofbeldi“ húf­ur, við hlið Berg­þórs Óla­son­ar, þing­manni Mið­flokks­ins, á Alþingi í dag. Berg­þór er einn sex þing­manna sem sat á Klaustri, og tal­aði þar með niðr­andi hætti um sam­starfs­fólk á þingi, ekki síst kon­ur. 

Berg­þór hafði sig einna mest í frammi, og hefur hann opin­ber­lega beðist afsök­unar á fram­komu sinni. Hann og Gunnar Bragi Sveins­son, sem einnig hafði sig einna mest frammi á Klaustur bar, snéru aftur á þing, og ætla sér að halda áfram þing­störf­um. 

Þeir sex þing­menn sem sátu á Klaustur bar voru auk Berg­þórs og Gunn­ars Braga, Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins og fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, Anna Kol­brún Árna­dótt­ir, og síðan Ólafur Ísleifs­son og Karl Gauti Hjalta­son, en Berg­þór og Gunnar Bragi voru þeir sem létu ljót­ustu orðin falla. Meðal ann­ars var Lilja Alfreðs­dótt­ir, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, kölluð „hel­vítis tík“ en hún sagð­ist líta á fram­göngu Klaust­urs­þing­manna sem ofbeldi.

Auglýsing

Fokk ofbeldi húf­urnar eru hann­aðar og fram­leiddar fyrir UN Women, til að vekja á athygli á ofbeldi gagn­vart stúlkum og kon­um.

Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent