Píratar mótmæla ofbeldi með táknrænum hætti

Björn Leví Gunnarsson og Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmenn Pírata, mótmæltu ofbeldi í þingsal í dag.

mótmælaofbeldi.jpg
Auglýsing

Björn Leví Gunn­ars­son og Þór­hildur Sunna Ævars­dótt­ir, þing­menn Pírata, stilltu sér upp með „Fokk ofbeldi“ húf­ur, við hlið Berg­þórs Óla­son­ar, þing­manni Mið­flokks­ins, á Alþingi í dag. Berg­þór er einn sex þing­manna sem sat á Klaustri, og tal­aði þar með niðr­andi hætti um sam­starfs­fólk á þingi, ekki síst kon­ur. 

Berg­þór hafði sig einna mest í frammi, og hefur hann opin­ber­lega beðist afsök­unar á fram­komu sinni. Hann og Gunnar Bragi Sveins­son, sem einnig hafði sig einna mest frammi á Klaustur bar, snéru aftur á þing, og ætla sér að halda áfram þing­störf­um. 

Þeir sex þing­menn sem sátu á Klaustur bar voru auk Berg­þórs og Gunn­ars Braga, Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins og fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, Anna Kol­brún Árna­dótt­ir, og síðan Ólafur Ísleifs­son og Karl Gauti Hjalta­son, en Berg­þór og Gunnar Bragi voru þeir sem létu ljót­ustu orðin falla. Meðal ann­ars var Lilja Alfreðs­dótt­ir, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, kölluð „hel­vítis tík“ en hún sagð­ist líta á fram­göngu Klaust­urs­þing­manna sem ofbeldi.

Auglýsing

Fokk ofbeldi húf­urnar eru hann­aðar og fram­leiddar fyrir UN Women, til að vekja á athygli á ofbeldi gagn­vart stúlkum og kon­um.

Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019
Sistkynin Sansa, Arya og Bran Stark úr sjónvarpsþáttunum Game of Thrones.
Game of Thrones vinsælasti þátturinn til niðurhals
Fyrsta þætti áttundu þáttaraðar Game of Thrones, sem sýndir eru á Stöð 2, hafði verið hlaðið niður tæplega sjö þúsund sinnum á deildu.net í gær. Íslendingar eru þannig enn að notfæra sér slíkan máta til að sækja sér efni til afþreyingar.
Kjarninn 20. apríl 2019
Lán lífeyrissjóða jukust um fjórðung að raunvirði milli ára
Heildareignir lífeyrissjóða nema yfir 4.400 milljörðum króna.
Kjarninn 19. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent