Virði Icelandair hrundi niður um 16 prósent - Marel komið með 300 milljarða verðmiða

Fjárfestar tóku illa í uppgjör Icelandar, sem sýndi mikið tap í fyrra. Markaðsvirði Marel heldur áfram að hækka.

Icelandair vél feb 2008
Auglýsing

Mark­aðsvirði Icelandair hrundi niður um 16 pró­sent í dag, eftir að upp­gjör félags­ins var birt, en fjár­festar tóku tíð­indum í því illa. Félagið tap­aði 6,7 millj­örðum á árinu 2018, og mun­aði þar ekki síst um 6,9 millj­arða tap á síð­asta árs­fjórð­ungi árs­ins. 

Mark­aðsvirði Icelandair nemur nú 43 millj­örðum króna.

Bogi Nils Boga­son for­stjóri Icelandair segir að fjár­hags­staða Icelandair sé eftir sem áður sterk, og félagið sé nú í þeirri stöðu að geta brugð­ist við breyt­ingum og sveiflum í rekstr­ar­um­hverf­inu. Eigið fé félags­ins var 471 millj­ónir Banda­ríkja­dala í lok árs, eða sem nemur um 56,5 millj­örðum króna.

Auglýsing

Eins og kunn­ugt er, hafa verið miklar sveiflur á mark­aðsvirði félags­ins á und­an­förnum mán­uð­um, þar sem óvissa um stöðu WOW air hefur haft mikil áhrif á gang mála. Icelandair féll frá kaupum á félag­inu, en enn standa yfir við­ræður WOW air og Indigo Partners, um fyr­ir­hug­aða fjár­fest­ingu Indigo í félag­inu.

Öll félög á mark­aðnum lækk­uðu í við­skiptum dags­ins, nema Sjóvá og Mar­el. Mark­aðsvirði Marel hækk­aði um 1,97 pró­sent og nemur mark­aðsvirði félags­ins nú tæp­lega 300 millj­örðum króna. Það er lang­sam­lega verð­mætasta félagið í kaup­höll­inni, en það und­ir­býr nú skrán­ingu félags­ins í erlenda kaup­höll, þar sem til greina koma kaup­hall­irnar í Amster­dam og Kaup­manna­höfn.

Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent