Ætla að hjálpa íslenskum sprotum að vaxa og dafna

Aðstandendur Iceland Venture Studio ætla sér vinna með íslenskum og erlendum frumkvöðlum á sviði tækni.

572A9973.jpg
Auglýsing

Hið nýstofn­aða fjár­fest­inga­fyr­ir­tæki Iceland Venture Studio hefur stofn­að 500 millj­ón króna fjár­fest­inga­sjóð með það að mark­miði að hjálpa íslenskum nýsköp­un­ar­fyr­ir­tækjum á sviði tækni með fjár­magn, ráð­gjöf og teng­ing­ar. 

Mark­miðið er að hjálpa frum­kvöðlum að byggja upp tækni­fyr­ir­tæki sín. 

Stofn­endur fjár­fest­inga­fyr­ir­tæk­is­ins, Bala Kam­allakharan og Freyr Ket­ils­son, eiga einnig sprota­fyr­ir­tækið Dattaca Labs og mun Bala verða fram­kvæmda­stjóri hins nýja fyr­ir­tækis og Freyr verður stjórn­ar­for­mað­ur. 

Auglýsing

Bala er einnig stofn­andi og fram­kvæmda­stjóri Startup Iceland ráð­stefn­unnar sem hefur hjálpað frum­kvöðlum og nýsköp­un­ar­fyr­ir­tækjum við fjár­mögnun í gegnum árin.

„Iceland Venture Studio mun veita nýsköp­un­ar­fyr­ir­tækjum á sviði tækni og vís­inda stuðn­ing og hjálpa þeim að kom­ast á næsta stig. Mark­miðið verður að hjálpa þeim að leysa þau vanda­mál sem oft verða til á fyrstu stigum stofn­un­ar, svo sem að brúa bilið milli lausn­ar­innar og óska neyt­enda, aðstoða við tækni­lega upp­setn­ingu og síð­ast en ekki síst að tryggja að rétta fólkið sé ráðið á hverjum tíma en þetta hefur reynst mörgum nýsköp­un­ar­fyr­ir­tækjum fjötur um fót í gegnum tíð­ina. Þekk­ing okkar stofn­end­anna og reynsla mun því meðal ann­ars hjálpa þeim fyr­ir­ækjum sem við fjár­festum í að lág­marka þessa áhætt­u,“ segir Bala.

Freyr segir að Iceland Venture verði virkur fjár­festir í þeim fyr­ir­tækjum sem það fjár­festir í. „Iceland Venture Studio verður ekki hlut­laus fjár­fest­ir, heldur mjög virkur þátt­tak­andi þar sem stofn­end­urnir vinna beint með teym­inu við að leysa verk­efnin sem liggja fyr­ir,“ segir Freyr.

Fyr­ir­tækið hefur nú þegar safnað um 137 millj­ónum króna og er mark­miðið að sjóð­ur­inn verði millj­arða sjóður innan þriggja ára. Iceland Venture Studio mun ekki ein­ungis fjár­festa í íslenskri nýsköpun heldur mun fyr­ir­tækið einnig skoða fjár­fest­inga­tæki­færi í nýsköp­un­ar­fyr­ir­tækjum erlend­is.

Fjár­fest í Ret­ina Risk

Eitt þeirra nýsköp­un­ar­fyr­ir­tækja sem Iceland Venture Studio hefur fjár­fest í er Ret­ina Risk sem stofnað var af Ein­ari Stef­áns­syni augn­lækni og pró­fessor við HÍ, Örnu Guð­munds­dóttur lyf­lækni og Thor Aspelund, far­alds­fræð­ingi og pró­fessor við HÍ. 

Fyr­ir­tækið hefur sett á markað smá­forrit­ið Ret­ina Risk sem er áhættu­reiknir sem gerir fólki með syk­ur­sýki kleift að fylgj­ast með ein­stak­lings­bund­inni áhættu á að þróa með sér augn­sjúk­dóma sem leitt geta til sjón­skerð­ingar og jafn­vel blind­u. 

Smá­forritið hefur að geyma ítar­legar leið­bein­ingar og gagn­legar upp­lýs­ingar um syk­ur­sýki, syk­ur­sýkis­augn­sjúk­dóma sem og leið­bein­ingar um sjálfsu­m­önn­un. Ret­ina Risk gerir þannig fólki með syk­ur­sýki betur kleift að skilja ástand sitt, auka heilsu­læsi sitt og verða virkir þátt­tak­endur í eigin heilsu­gæslu.

„Við fengum tæki­færi til að vinna með fjöl­mörgum fjár­festum en á end­anum varð Iceland Venture Studio fyrir val­inu, þá sér­stak­lega vegna góðrar blöndu af fjár­magni, teng­ingum og vilja þeirra til að koma til móts við okkar þarf­ir,“ segir Einar Stef­áns­son, pró­fessor og með­stofn­andi Ret­ina Risk. „Við erum spennt fyrir þessu sam­starfi og vitum að það mun verða til þess að Ret­ina Risk nái að vaxa til fram­tíðar og hjálpa þeim sjúk­lingum sem lausnin leit­ast við að aðstoða.“

FEB: Sú óréttláta skerðing sem viðgengst í dag stuðlar að fátækt meðal eldri borgara
Félag eldri borgara fagnar kröfu stéttarfélaga og sambanda innan ASÍ um að stigið verði ákveðið skref til lækkunar á skerðingu almannatrygginga úr 45 prósent í 30 prósent vegna lífeyris frá lífeyrissjóðum.
Kjarninn 20. febrúar 2019
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það hafa legið fyrir að ríkisstjórnin myndi ekki setja á hátekjuskatt
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra segir að skattkerfisbreytingar ríkisstjórnarinnar hafi verið kynntar og að það hafi jafnframt legið fyrir, frá því að núverandi ríkisstjórn var mynduð, að hún væri ekki að „fara í hátekjuskatt“.
Kjarninn 20. febrúar 2019
Stál í stál - Líkur á verkföllum hafa aukist
Útspili stjórnvalda í kjaraviðræðunum var illa tekið hjá verkalýðshreyfingunni. Eru verkföll í kortunum?
Kjarninn 20. febrúar 2019
Bakkavararbræður vilja rannsókn á Klakka
Lýstar kröfur í nauðasamningum Exista námu upphaflega tæplega 300 milljörðum króna og aðeins hluti þeirra hefur fengist greiddur.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Hvalveiðar heimilaðar næstu fimm árin
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, studdist við ráðgjöf Hafró.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Forseti ASÍ: Dagur „vonbrigða“ sem liðkar ekki fyrir kjarasamningum
Forseti ASÍ segir útspil stjórnvalda í kjaraviðræðum ekki til þess fallið að liðka fyrir kjarasamningum.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Útspil stjórnvalda - Vilja minnka skattbyrði á lágtekjufólk
Verkalýðshreyfingin er ósátt við útspil stjórnvalda í kjaraviðræðum.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Ríkisstjórnin kynnti nýtt skattþrep fyrir lægstu tekjurnar
Í tillögum um breytingar á skattkerfinu sem ríkisstjórnin kynnti aðilum vinnumarkaðarins í morgun voru lagðar til jafnar skattalækkanir upp á nokkur þúsund krónur á mánuði á alla einstaklinga með tekjur upp að 900 þúsund krónum.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent