Segir tal um blaðamenn sem „óvini fólksins“ hættulegt

Útgefandi New York Times segir í bréfi sem birt hefur verið á vef stórblaðsins að hann hafi ítrekað bent Bandaríkjaforseta á að hætta að tala niður frjálsa fjölmiðla og blaðamenn.

New York Times
Auglýsing

A.G. Sulz­berger, útgef­andi New York Times, segir í bréfi sem birt hefur verið á vef banda­ríska stór­blaðs­ins, að tala Banda­ríkja­for­seta, Don­alds Trumps, um að blaða­menn og fjöl­miðlar séu „óvinir fólks­ins“ sé ekki bara skað­legt Banda­ríkj­unum og umheim­in­um, heldur bein­línis hættu­leg­t. Hann segir að öryggi blaða­manna sé ógnað vegna þessa, og að áhrifin séu ekki bara bundin við Banda­ríkin heldur heim­inn allan, enda sé emb­ætti Banda­ríkja­for­seta valda­mikið emb­ætti sem hafi mikil áhrif. 

Fyrr í dag birti Trump á Twitter síðu sinni ásak­anir um að umfjöllun New York Times væri röng og að mið­ill­inn væri „óvinur fólks­ins“. Ekki er langt síðan að upp­lýst var um það af banda­rískum yfir­völd­um, að Christopher P. Has­son, yfir­maður í land­helg­is­gæslu Banda­ríkj­anna, hafi lagt á ráðin um fjöldamorð, þar sem blaða­menn og stjórn­mála­menn Demókrata voru helsta skot­mark­ið. Kom fram í yfir­lýs­ingu yfir­valda að vopna­safnið hans hefði verið nær án for­dæma, og að fyr­ir­ætlan manns­ins hefði ver­iði að drepa sem flesta á sem skemmstum tíma. 

Sulz­berger segir í bréfi sínu, að New York Times hafið staðið vörð um frjálsa fjöl­miðlun og tján­ing­ar­frelsið í 167 ár, og í gegnum valda­tíð 33 for­seta. Það muni áfram leggja áherslu á að veita vald­höfum aðhald með frjálsri blaða­mennsku.Lífeyrisjóður verzlunarmanna lækkar óverðtryggða vexti
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur lækkað fasta vexti á óverðtryggðum lánum úr 6,12 prósentum í 5,14 prósent. Í kjölfar breytingarinnar eru þetta lægstu föstu vextir óverðtryggðra lána sem í boði eru.
Kjarninn 16. júlí 2019
Íslenska ríkið braut gegn Styrmi og Júlíusi
Mannréttindadómstóll Evrópu telur íslenska ríkið hafa brotið gegn Styrmi Þór Bragasyni, fyrrum forstjóra MP banka, og Júlíusi Sigurþórssyni, fyrrum framkvæmdastjóra vörustýringasviðs Húsasmiðjunnar.
Kjarninn 16. júlí 2019
Duterte íhugar að slíta stjórnmálasambandi við Ísland
Rodrigo Duterte, forseti Filippseyja, íhugar alvarlega að slíta stjórnmálasambandi við Ísland í kjölfar ályktunar Íslands í mannréttindaráði Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Píratar greiddu gegn tilnefningu Birgittu í trúnaðarráð flokksins
Birgitta Jónsdóttir mun ekki sitja í trúnaðarráði Pírata eftir að tilnefningu hennar í ráðið var hafnað í atkvæðagreiðslu á félagsfundi Pírata. Alls kusu 55 gegn og 13 með tilnefningu Birgittu í trúnaðarráð Pírata.
Kjarninn 16. júlí 2019
Persónuvernd annar ekki eftirspurn
Eftir að ný persónuverndarlöggjöf tók gildi síðasta sumar hefur kvörtunum til Persónuverndar fjölgað um 70 prósent en löggjöfin gerir fólki kleift að stýra sínum persónuupplýsingum betur. Persónuvernd hefur ekki náð að sinna eftirspurn að öllu leyti.
Kjarninn 16. júlí 2019
Ástþór Ólafsson
Styrkjandi áhrif til eftirbreytni
Kjarninn 15. júlí 2019
Magnús Halldórsson
Lausnin er að draga tjöldin frá
Kjarninn 15. júlí 2019
Kristbjörg Mekkín Helgadóttir og Sigurður Einarsson Mäntylä flytja ávörp á ráðherrafundi um heimsmarkmiðin á morgun.
Trúa að rödd þeirra geti haft áhrif
Tveir fulltrúar frá ungmennaráði heimsmarksmiðanna munu ávarpa ráðherrafund um heimsmarkmið Sameinuðu þjóðanna í New York á morgun.
Kjarninn 15. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent