Segir hótelstjóra hafa hindrað fólk að kjósa en hann neitar

Tvennum sögum fer af því hvort hótelstarfsmönnum City Park Hotel hafi verið neitað um að greiða atkvæði um verkfall.

City Park Hotel og Sólveig Anna
Auglýsing

Formaður Eflingar, Sólveig Anna Jónsdóttir, segir hótelstjóra City Park Hotel hafa reynt að hindra félagsmenn sem vilja kjósa í atkvæðagreiðslu um verkfall en hún greinir frá þessu á Facebook-síðu Eflingar í dag. Árni Sólonsson, hótelstjóri City Park Hotel, segir í samtali við Kjarnann þetta ekki eiga við rök að styðjast.

„SA hótaði Eflingu í morgun ákæru ef atkvæðagreiðsla meðal félagsmanna yrði ekki stöðvuð. Og ekki nóg með það. Yfirmaður hjá City Park Hotel reyndi að koma í veg fyrir að félagsmenn okkar gætu tekið þátt í kosningunni. Lýðræði á ekki upp á pallborðið hjá yfirstéttinni í dag,“ segir í færslunni.

Sólveig Anna segir í myndbandsklippu með færslunni á Facebook að hótelstjórinn hafi tekið á móti þeim til að tilkynna að þar ætlaði enginn að kjósa. Hún segist hafa spurt hann af hverju enginn ætli að kjósa og hann svarað að auðvitað vilji þau kjósa en að enginn vilji fara í verkfall. Sólveig spurði hann hvernig hann vissi það „Svo hélt hann áfram að þusa og svo raunverulega meinaði hann okkur aðgang og það kom í ljós að starfsfólkið sem ætlaði að kjósa var allt komið upp aftur og var raunverulega búið að senda þeim þau skilaboð að þau mættu ekki kjósa á sínum vinnutíma,“ segir Sólveig Anna í klippunni.

Auglýsing

Í Facebook-færslu Eflingar segir að pólskumælandi starfsmaður Eflingar hafi staðfest að starfsfólkið vildi víst kjósa og að yfirmaðurinn væri einfaldlega að segja ósatt.

„Óeðlilegt að draga fólk út í bíl“

Árni segir aftur á móti í samtali við Kjarnann að Efling hafi boðað komu sína klukkan tólf í dag en reglum samkvæmt þurfi að tala við yfirmann um nákvæma tímasetningu. Hann hafi sagt að það væri í lagi að Efling kæmi í staðinn klukkan tvö vegna þess að starfsfólkið væri í vinnunni í hádeginu. Efling hefði rétt á koma þegar starfsfólkið væri í pásu. 

Hann segir að hann hafi verið að tala við Sólveigu Önnu þegar síminn hennar hringdi og hún svarað. Honum hafi fundist það mikill dónaskapur og víst hún hafi ekki viljað tala við hann þá vísaði hann henni á dyr.

„Fólk getur auðvitað greitt atkvæði hvernig sem það vill og á netinu. En mér finnst óeðlilegt að draga það út í bíl til þess,“ segir Árni og bætir því við að starfsfólk hans hafi sagt að því væri mjög svo brugðið við framkomu Eflingar. „Ég hvatti þau til að greiða atkvæði samkvæmt sinni sannfæringu. Ég vill að það sé gert á réttan hátt, á réttum stöðum. Ekki í einhverjum bíl undir stjórn Sólveigar.“

Hann telur að Efling hafi komið til að sækja atkvæði og segir hann að starfsmenn hafi ekki fengið kynningu frá stéttarfélaginu. Hann telur þannig að upplýsingagjöf þurfi að vera betri því ekki sé eðlilegt að starfsmenn fá einungis upplýsingar frá honum.

Hér fyrir neðan má sjá myndband Eflingar. 

Hótelstjóri reynir að hindra félagsmenn sem vilja kjósa

SA hótaði Eflingu í morgun ákæru ef atkvæðagreiðsla meðal félagsmanna yrði ekki stöðvuð. Og ekki nóg með það. Eigandi City Park Hotel reyndi að koma í veg fyrir að félagsmenn okkar gætu tekið þátt í kosningunni. Lýðræði á ekki upp á pallborðið hjá yfirstéttinni í dag. Sólveig Anna var á staðnum þegar þetta gerðist -- sem og pólskumælandi starfsmaður Eflingar, sem staðfesti að yfirmaðurinn væri einfaldlega að segja ósatt.

Posted by Efling on Monday, February 25, 2019

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Davíð Helgason, einn stofnenda og fyrrum forstjóri Unity.
Segir Ísland geta orðið „einhvers konar tilraunasetur fyrir framtíðina“
Frumkvöðullinn og milljarðamæringurinn Davíð Helgason flytur til Íslands í sumar og ætlar að fjárfesta í fyrirtækjunum sem vinna gegn loftslagsvandanum. Að hans mati er margt sem gerir landið að góðum fjárfestingarkosti.
Kjarninn 18. maí 2021
Palestínumennirnir fimm fyrir utan húsnæði Útlendingastofnunar í Hafnarfirði í dag.
„Við viljum frekar deyja á götunni á Íslandi en að fara aftur til Grikklands“
„Íslensk yfirvöld hlusta ekkert á okkur. Þó að þau viti hvernig ástandið er í okkar heimalandi og þær áhyggjur sem við höfum. Ég meina, húsin sem við bjuggum í hafa sum verið jöfnuð við jörðu.“ Þetta segir Palestínumaður sem er lentur á götunni á Íslandi.
Kjarninn 18. maí 2021
Fasteignaverð hækkar meira með hverjum mánuðinum sem líður, þar sem eftirspurn er mikil og minna er um nýbyggingar.
Ekki meiri hækkun síðan árið 2017
Fasteignaverð á höfuðborgarsvæðinu hækkaði um 13,7 prósent í apríl á ársgrundvelli, miðað við vísitölu Þjóðskrár. Vísitalan hefur ekki hækkað jafnmikið milli ára síðan í desember 2017.
Kjarninn 18. maí 2021
Þröstur Ólafsson
Var þanþolið rofið?
Kjarninn 18. maí 2021
„Þegar mikil eftirspurn er eftir húsnæði getur fyrirvari um ástandsskoðun fasteignar talist kauptilboði til frádráttar,“ segir í greinargerð með þingsályktunartillögunni.
Ástandsskýrslur fylgi öllum seldum fasteignum
Nýsamþykkt þingsályktunartillaga felur ráðherra að móta frumvarp um ástandsskýrslur fasteigna. Slíkum skýrslum er ætlað að auka traust í fasteignaviðskiptum en ábyrgð vegna galla sem ekki koma fram í ástandsskýrslum mun falla á matsaðila.
Kjarninn 18. maí 2021
Allir hljóta að hafa skoðun á vegferð Ísraelsmanna að mati Hönnu Katrínar Friðriksson þingmanns Viðreisnar.
„Við Íslendingar höfum sterka rödd á alþjóðavettvangi“
Íslensk stjórnvöld þurfa að láta í sér heyra og hvetja aðra til að gera slíkt hið sama vegna átaka milli Ísraels og Palestínu að mati þingmanna Viðreisnar og Framsóknarflokks. Þó svo að íslenska þjóðin sé fámenn hafi hún sterka rödd og hana þurfi að nota.
Kjarninn 18. maí 2021
Samkvæmt ASÍ og BSRB er skuldasöfnun ríkisins ekki áhyggjuefni þegar vextir eru lágir
Gagnrýna „afkomubætandi ráðstafanir“ og vilja breyta fjármálareglum
Sérfræðingahópur á vegum ASÍ og BSRB varar stjórnvöld við að beita niðurskurði í yfirstandandi kreppu og segir að fjármálareglur hins opinbera þurfi að vera sveigjanlegri í nýrri skýrslu um efnahagsleg áhrif faraldursins.
Kjarninn 18. maí 2021
Græni miðinn er aftur kominn upp á gafl Hafnarborgar.
Listaverk sem fjarlægt var af bæjaryfirvöldum í Hafnarfirði komið upp á nýjan leik
Listaverk þeirra Libiu Castro og Ólafs Ólafssonar var fjarlægt af gafli Hafnarborgar fyrr í þessum mánuði að beiðni bæjaryfirvalda. Listaverkið er nú aftur komið upp en líklega hafa bæjaryfirvöld látið undan þrýstingi fagfélaga að mati listamannanna.
Kjarninn 18. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent