Efling vísar athugasemdum SA alfarið á bug

Efling lýsir yfir vonbrigðum með athugasemdir SA vegna atkvæðagreiðslu um verkfallsboðun hótelþerna þann 8. mars næstkomandi.

Sólveig Anna Jónsdóttir
Sólveig Anna Jónsdóttir
Auglýsing

Efl­ing lýsir yfir von­brigðum með athuga­semdir SA vegna atkvæða­greiðslu um verk­falls­boðun hót­el­þerna þann 8. mars næst­kom­andi. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu.

Sam­tök atvinn­u­lífs­ins sendu frá sér til­kynn­ingu í morgun þar sem þau skor­uðu á Efl­ingu að stöðva nú þegar atkvæða­greiðslu um verk­­fall sem koma á til fram­­kvæmda 8. mars næst­kom­andi. SA telja ólög­­lega staðið að atkvæða­greiðslu um verk­­fall­ið.

Verði Efl­ing ekki við áskorun Sam­­taka atvinn­u­lífs­ins munu SA höfða félags­­­dóms­­mál gegn stétt­­ar­­fé­lag­inu. Nið­­ur­­staða dóms­ins mun, sam­kvæmt SA, liggja fyrir áður en verk­­falli er ætlað að koma til fram­­kvæmda.

Auglýsing

Viðar Þor­steins­son fram­kvæmda­stjóri Efl­ingar segir full­yrð­ingar SA fjarri lagi og athuga­semd­irnar aug­ljós­lega til þess ætl­aðar að hindra félags­menn Efl­ingar í að nýta lýð­ræð­is­leg rétt­indi sín.

For­maður kjör­stjórnar Efl­ingar þegar svarað SA

Sól­veig Anna Jóns­dóttir for­maður Efl­ingar seg­ist harma afskipti SA og ein­sakra atvinnu­rek­enda af kosn­ing­un­um. „Það er með ólík­indum að sjá hags­muna­að­ila reyna að stöðva þá miklu upp­risu verka­fólks sem nú er í gang­i,“ segir Sól­veig. Hún hefur varið morgn­inum í verk­falls­kosn­inga­bíl Efl­ingar sem ekið hefur milli hót­ela. „Það hefur verið magnað og ótrú­legt að fylgj­ast með und­ir­tektum Efl­ing­ar­fé­laga. Allir eru ólmir að kjósa og mik­ill hugur í fólk,“ segir Sól­veig.

Í til­kynn­ingu Efl­ingar áréttar Viðar að allur und­ir­bún­ingur og fram­kvæmd kosn­ing­anna hafi verið í sam­ræmi við við­eig­andi regl­ur. Þar sé um að ræða lög um stétt­ar­fé­lög og vinnu­deilur nr. 80 frá 1938, lög Efl­ingar og Reglu­gerð ASÍ um leyni­lega alls­herjar atkvæða­greiðslu meðal félags­manna aðild­ar­sam­taka. „Lög­menn okkar og for­maður kjör­stjórnar hafa að sjálf­sögðu yfir­farið þessar reglur mjög vand­lega,“ segir Við­ar. Hann segir Efl­ingu vísa athuga­semdum SA alfarið á bug og að for­maður kjör­stjórnar Efl­ingar hafi þegar svarað SA.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent