Landsbankinn sektaður um 15 milljónir

Fjármálaeftirlitið og Landsbankinn hafa náð sátt í máli þar sem bankinn braut gegn ákvæðum laga um verðbréfaviðskipti. Landsbankinn óskaði eftir að ljúka málinu í sátt og féllst á að greiða sekt að fjárhæð 15 milljónum króna.

img_3082_raw_1807130198_10016380525_o.jpg
Auglýsing

Fjár­mála­eft­ir­litið og Lands­bank­inn hafa gert með sér sam­komu­lag um að ljúka með sátt máli vegna brota bank­ans um verð­bréfa­við­skipti. Með sam­komu­lag­inu við­ur­kennir Lands­bank­inn að hafa brot­ið  gegn lögum um verð­bréfa­við­skipti en bank­anum láð­ist að til­kynna í þremur til­vikum um breyt­ingu á veru­legum hlut atkvæð­is­réttar í Heima­völl­um. Lands­bank­inn féllst á að greiða sekt að fjár­hæð 15 millj­ón­um. Þetta kemur fram í sátt bank­ans við fjár­mála­eft­ir­lit­ið. 

Láð­ist að til­kynna um við­skiptin

Hinn 21. des­em­ber síð­ast­lið­inn gerðu Fjár­mála­eft­ir­litið og Lands­bank­inn með sér sam­komu­lag um að ljúka með sátt máli vegna brota Lands­bank­ans um brot á verð­bréfa við­skipti. Meg­in­at­riði sam­komu­lags­ins fela það í sér að Lands­bank­inn við­ur­kennir að hafa í tveimur til­vikum brotið gegn 1. mgr. 78. gr. laga um verð­bréfa­við­skipti, með því að hafa láðst að til­kynna um breyt­ingu á veru­legum hlut atkvæð­is­réttar í Heima­völlum hf. Einnig við­ur­kennir bank­inn að hafa í einu til­viki brotið gegn 1. mgr. 86. gr. sömu laga, með því að hafa láðst að til­kynna um breyt­ingu á veru­legum hlut atkvæð­is­réttar í Heima­völlum hf. innan lög­bund­ins tíma­frests.

Þann 31. maí 2018 fór eign­ar­hlutur Lands­bank­ans yfir 5 pró­sent af útgefnu hlutafé í Heima­völlum hf. án þess að til­kynnt væri um við­skipt­in. Jafn­framt fór eign­ar­hlutur máls­að­ila undir 5 pró­sent af útgefnu hlutafé í Heima­völl­um, þann 7. júní 2018, án þess að til­kynnt væri um við­skipt­in. Hinn 11. júní 2018 fór eign­ar­hlutur máls­að­ila yfir 5 pró­sent af útgefnu hlutafé í Heima­völlum en máls­að­ili til­kynnti um við­skiptin hinn 27. júní 2018 og láð­ist því að til­kynna innan tíma­marka sem til­greind eru. 

Auglýsing

Lands­bank­inn óskaði eftir að ljúka mál­inu með sátt

Í sátt­inn­i ­segir að Lands­bank­inn óskaði eftir að ljúka ­mál­inu í sátt og þá hafi bank­inn gripið til ráð­staf­ana til að stuðla að því að atvik sem þessi eigi sér ekki stað á ný. Lands­bank­inn féllst sam­kvæmt sátt­inni á að greiða sekt að fjár­hæð 15.000.000 krón­ur. Við ákvörðun sekt­ar­fjár­hæðar var litið til þess að máls­að­ili til­kynnti Fjár­mála­eft­ir­lit­inu að eigin frum­kvæði um öll brot­in. Við greiðslu sekt­ar­fjár­hæðar er mál­inu lok­ið.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Hundruð vísindamanna segja kórónuveiruna geta borist í lofti
Alþjóða heilbrigðismálastofnunin, WHO, er enn efins um að SARS-CoV-2, veiran sem veldur COVID-19, geti borist í lofti eins og fjölmargir vísindamenn vilja meina. Stofnunin telur rannsóknir sem sýna eiga fram á þetta enn ófullnægjandi.
Kjarninn 6. júlí 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Kerfislægur rasismi
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent