„Skammarlisti“ hengdur upp á vegg

Fyrr í þessum mánuði var Eflingu gert vart við að á einu af stóru hótelunum hangi uppi á töflu „skammarlisti“ yfir þá starfsmenn sem taka sér flesta veikindadaga.

„Skammarlistinn“
„Skammarlistinn“
Auglýsing

Stétt­ar­fé­lagið Efl­ing var látið vita fyrr í þessum mán­uði að á einu af stóru hót­el­unum hangi uppi á töflu „skammar­listi“ yfir þá starfs­menn sem taka sér flesta veik­inda­daga.

Frá þessu er greint á vef­síðu félags­ins.

Hall­dór Odd­son, lög­fræð­ingur hjá ASÍ, segir í frétt Efl­ingar þetta vera alvar­legt brot gegn per­sónu­vernd og frið­helgi einka­lífs starfs­fólks­ins. „Við þessu gætu legið sekt­ir. Við munum til­kynna Per­sónu­vernd um þetta mál.“

Auglýsing

Varð­andi stemn­ingu á stóru hót­el­unum segir Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, að hún sé ekki upp á marga fiska. „Við höfum verið að heim­sækja þessi hótel í vet­ur. Það er komið fram af rosa­legri van­virð­ingu við starfs­fólk­ið. Ég hef oft reynt að benda fólki á að stemn­ingin á íslenskum vinnu­mark­aði sé alger­lega fyrir neðan allar hell­ur, sér­stak­lega þegar kemur að okkar aðfluttu félögum í lág­launa­stör­f­un­um,“ segir hún.

Hún segir jafn­framt að ekki sé nóg að atvinnu­rek­endur bendi á – til að upp­hefja sjálfa sig – að þeir borgi eftir kjara­samn­ingi. Í fyrsta lagi séu lág­marks­laun á Íslandi svo lág að þau dugi ekki fyrir nauð­synjum hér í Reykja­vík. Í öðru lagi sé þetta risa­vanda­mál, þessi gegn­um­gang­andi fyr­ir­litn­ing gagn­vart fólki í lág­launa­störf­um. Atvinnu­rek­endur virð­ist því miður líta svo á að verka- og lág­launa­fólk, sér­stak­lega ef það kemur ann­ars­staðar frá, sé ein­fald­lega einnota drasl.

Í frétt Efl­ingar segir enn fremur að trún­að­ar­menn þeirra í stórum hót­el­keðjum hafi upp­lýst þau að yfir­menn skrái nöfn þeirra sem leiti til stétt­ar­fé­lags­ins. „Fólki eru gefin bein og óbein skila­boð að afleið­ingar fylgi því að tengj­ast stétt­ar­fé­lag­in­u,“ segir Maxim Baru, yfir­maður félags­sviðs Efl­ing­ar. „Fólki er bók­staf­lega sagt að fara ekki til stétt­ar­fé­lags­ins. Mannauðs­deildir margra þess­ara fyr­ir­tækja hafa þá afstöðu að þau eigi starfs­fólkið – og að trún­að­ar­menn­irnir eigi að þjóna mannauðs­deild­inni, frekar en að vinna með starfs­fólki og stétt­ar­fé­lag­i.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent