Stefán hættir sem forstjóri Sýnar

Segist í tölvupósti taka ábyrgð með þessum hætti, á versnandi afkomu.

Sýn - Fjölmiðlar
Auglýsing

Stefán Sig­urðs­son for­stjóri Sýnar hefur óskað eftir því að láta af störfum sem for­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins frá og með 1. júní, sam­kvæmt sam­komu­lagi við stjórn Sýn­ar. 

Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá Sýn. Stjórn­ar­for­maður Sýnar er Heiðar Guð­jóns­son, en aðrir stjórn­ar­menn eru Hildur Dungal, Anna Guðný Ara­dótt­ir, Hjör­leifur Páls­son og Yngvi Hall­dórs­son.

Stefán Sigurðsson.Ekki hefur verið tekin ákvörðun um ráðn­ingu for­stjóra í hans stað en ráðn­ing­ar­ferli er haf­ið. Stefán mun verða stjórn­inni innan handar þar til nýr for­stjóri er ráð­inn, að því er segir í til­kynn­ingu.

Auglýsing

Stjórn félags­ins hefur falið Heið­ari Guð­jóns­syni stjórn­ar­for­manni að ann­ast í auknum mæli skipu­lag félags­ins og fylgj­ast með rekstr­in­um.Í tölvu­pósti sem Stefán sendi starfs­mönnum Sýnar í kvöld, og vitnað er til á frétta­vefnum Vísi, sem Sýn á, segir að ákvörðun hans um starfs­lok á þessum tíma­punkti sé tví­þætt.„Ég vil í fyrsta lagi taka ábyrgð á því að afkomu­spár hafa ekki gengið eftir og í öðru lagi við­ur­kenna að mikil orka fór á síð­asta ári í sam­run­ann og ég tel að félagið þurfi á þessum tíma­punkti for­stjóra með fulla tanka af orku,“ segir í frétt Vís­is.Stefán hefur gegnt starfi for­stjóra síðan árið 2014, þegar hann var ráð­inn for­stjóri Voda­fone en félagið tók svo upp nýtt nafn, þegar félagið keypti hlut af eignum 365 miðla fyrir 6,8 millj­arða króna, að teknu til­liti til yfir­töku skulda upp á 4,6 millj­arða króna, en skrifað var undir samn­inga um kaupin í des­em­ber 2016.

Mark­aðsvirði félags­ins hefur fallið um tæp­lega 40 pró­sent á einu ári og nemur nú rúm­lega 11,4 millj­örðum króna. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Magnús Halldórsson
Raskaði rónni
Kjarninn 18. febrúar 2020
Maní og fjölskylda
Skora á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð
Stjórn Solaris fordæmir yfirvofandi brottvísun á Maní, 17 ára trans drengs frá Íran, og skorar á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð og tryggja að hann fá hér skjól og vernd.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bankasýslan vill að bankaráð dragi úr fjárhagslegri áhættu Landsbankans vegna nýrra höfuðstöðva
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur svarað skriflegri fyrirspurn þingmanns Miðflokksins um byggingu nýrra höfuðstöðva Landsbankans, sem munu kosta að minnsta kosti um tólf milljarða. Þar er staðfest að ákvörðunin hafi ekki verið borin undir hluthafafund.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristján Þór Júlíusson er sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Ráðherra er ekki að skoða að takmarka sölu á orkudrykkjum
Þrátt fyrir að embætti Landlæknis telji að banna eigi sölu á ákveðnum tegundum orkudrykkja er ráðherra matvælaeftirlits ekki sömu skoðunar. Til að meta neyslu ungmenna á orkudrykkjum sem innihalda koffín verður framkvæmd neyslukönnun á meðal ungmenna.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Helmingur landsmanna telur fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar réttar
Karlar halda frekar en konur að fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar séu almennt ýktar, en um þriðjungur karla telur þær vera það.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lögðu fram tillögur að lausn kjaradeilu – Aftur fundað á morgun
Fundi vegna kjaradeilu félagsmanna Eflingar og Reykjavíkurborgar er lokið. „Samninganefnd Eflingar hefur fundað stíft síðustu daga ásamt starfsfólki og trúnaðarmönnum til að útfæra og ná sátt um tillögur,“ segir í tilkynningu Eflingar.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðuneytið leggur til breytingar á frumvarpi um stuðning við einkarekna fjölmiðla
Ef tillögur sérfræðingar mennta- og menningarmálaráðuneytisins verða teknar til greina mun endurgreiðsluhlutfall á ritsjórnarkostnaði einkarekinna fjölmiðla hækka og sjónarmiðum héraðsfréttamiðla mætt til að gera þá styrkjahæfa.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Nú er háð mikilvægasta kjarabaráttan um áratugaskeið.
Leslistinn 18. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent