Bjóða forsætisráðherra aðstoð sína

Formenn Viðreisnar og Samfylkingarinnar hafa sent Katrínu Jakobsdóttur bréf þar sem þau minna á „mikilvægi EES-samningsins fyrir íslenskt samfélag, heimili og fyrirtæki“ og í því samhengi mikilvægi þess að afgreiða þriðja orkupakkann hið snarasta.

Logi Einarsson og Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Logi Einarsson og Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Auglýsing

Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dóttir for­maður Við­reisnar og Logi Ein­ars­son for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar hafa sent Katrínu Jak­obs­dóttur bréf þar sem þau minna á „mik­il­vægi EES-­samn­ings­ins fyrir íslenskt sam­fé­lag, heim­ili og fyr­ir­tæki“ – og í því sam­hengi mik­il­vægi þess að afgreiða þriðja orku­pakk­ann hið snarasta.

Frá þessu greinir Þor­gerður Katrín í stöðu­upp­færslu á Face­book.

Fyrir hönd Við­reisnar og Sam­fylk­ingar bjóða þau for­sæt­is­ráð­herra aðstoð sína og lofa þau að gera það sem í þeirra valdi stendur til að tryggja fram­gang máls­ins á Alþingi.

Auglýsing

Í færsl­unni segir Þor­gerður Katrín að rík­is­stjórn Katrínar Jak­obs­dóttur hafi í enn eitt skiptið frestað að leggja fram á Alþingi til­lögu til þings­á­lykt­unar um stað­fest­ingu á þriðja orku­pakk­an­um. „Ít­rekað hefur verið full­yrt að til­lagan verði lögð fram í síð­asta lagi á þingi í lok febr­úar 2019. Í dag er 5. mars og enn er talað um að taka þurfi tíma,“ segir hún.

Hún segir enn fremur að öllum sé ljóst að erf­ið­leikar séu innan rík­is­stjórnar við að koma fram með mál­ið. Flest bendi til þess að ekki sé meiri­hluti fyrir mál­inu á þingi á meðal rík­is­stjórn­ar­flokk­anna.

Til stóð að leggja fram þing­­mál í fe­brú­ar á þessu ári um sam­þykkt svo­­nefnds þriðja orku­pakka Evr­­ópu­­sam­­bands­ins vegna aðild­ar Íslands að EES-­samn­ingn­­um. Þetta kom fram í þing­­mála­­skrá rík­­is­­stjórn­­­ar­inn­ar vegna þing­vetr­­ar­ins sem nú stendur yfir.

Rétt í þessu sendum við Logi Ein­ars­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, for­sæt­is­ráð­herra bréf þar sem við minntum á...

Posted by Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dóttir on Tues­day, March 5, 2019


Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent