Bjóða forsætisráðherra aðstoð sína

Formenn Viðreisnar og Samfylkingarinnar hafa sent Katrínu Jakobsdóttur bréf þar sem þau minna á „mikilvægi EES-samningsins fyrir íslenskt samfélag, heimili og fyrirtæki“ og í því samhengi mikilvægi þess að afgreiða þriðja orkupakkann hið snarasta.

Logi Einarsson og Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Logi Einarsson og Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Auglýsing

Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dóttir for­maður Við­reisnar og Logi Ein­ars­son for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar hafa sent Katrínu Jak­obs­dóttur bréf þar sem þau minna á „mik­il­vægi EES-­samn­ings­ins fyrir íslenskt sam­fé­lag, heim­ili og fyr­ir­tæki“ – og í því sam­hengi mik­il­vægi þess að afgreiða þriðja orku­pakk­ann hið snarasta.

Frá þessu greinir Þor­gerður Katrín í stöðu­upp­færslu á Face­book.

Fyrir hönd Við­reisnar og Sam­fylk­ingar bjóða þau for­sæt­is­ráð­herra aðstoð sína og lofa þau að gera það sem í þeirra valdi stendur til að tryggja fram­gang máls­ins á Alþingi.

Auglýsing

Í færsl­unni segir Þor­gerður Katrín að rík­is­stjórn Katrínar Jak­obs­dóttur hafi í enn eitt skiptið frestað að leggja fram á Alþingi til­lögu til þings­á­lykt­unar um stað­fest­ingu á þriðja orku­pakk­an­um. „Ít­rekað hefur verið full­yrt að til­lagan verði lögð fram í síð­asta lagi á þingi í lok febr­úar 2019. Í dag er 5. mars og enn er talað um að taka þurfi tíma,“ segir hún.

Hún segir enn fremur að öllum sé ljóst að erf­ið­leikar séu innan rík­is­stjórnar við að koma fram með mál­ið. Flest bendi til þess að ekki sé meiri­hluti fyrir mál­inu á þingi á meðal rík­is­stjórn­ar­flokk­anna.

Til stóð að leggja fram þing­­mál í fe­brú­ar á þessu ári um sam­þykkt svo­­nefnds þriðja orku­pakka Evr­­ópu­­sam­­bands­ins vegna aðild­ar Íslands að EES-­samn­ingn­­um. Þetta kom fram í þing­­mála­­skrá rík­­is­­stjórn­­­ar­inn­ar vegna þing­vetr­­ar­ins sem nú stendur yfir.

Rétt í þessu sendum við Logi Ein­ars­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, for­sæt­is­ráð­herra bréf þar sem við minntum á...

Posted by Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dóttir on Tues­day, March 5, 2019


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent