Skattrannsóknarstjóri beindi 96 málum í refsimeðferð árið 2018

Skattrannsóknarstjóri lauk rannsókn 97 mála á árinu 2018. Undandregnir skattstofnar í þeim málum nema milljörðum króna.

BRyndís Kristjánsdóttir
Auglýsing

Skatt­rann­sókn­ar­stjóri lauk rann­sókn 97 mála á árinu 2018. Und­an­dregnir skatt­stofnar í þeim málum nema millj­örðum króna. Eru þá ótalin þau mál sem unnið var að en voru felld niður þegar rann­sókn þeirra leiddi í ljós að ekki væri til­efni til afskipta skatt­rann­sókn­ar­stjóra. Auk þeirra þau til­vik sem að lok­inni frum­at­hugun reynd­ust ekki kalla á frek­ari aðgerð­ir.

Þetta kemur fram á vef skatt­rann­sókn­ar­stjóra ríks­ins í dag. 

Þar segir jafn­framt að á árinu 2018 hafi skatt­rann­sókn­ar­stjóri beint 96 málum í refsi­með­ferð á grund­velli nið­ur­staðna rann­sókna sinna. Þar af hafi 60 málum verið vísað til með­ferðar hjá hér­aðs­sak­sókn­ara en 27 málum vísað til sekt­ar­með­ferðar hjá yfir­skatta­nefnd. Í níu málum hafi verið geng­ist undir sekt hjá skatt­rann­sókn­ar­stjóra. Hefði rann­sókn þess­ara 96 mála ýmist lokið á árinu 2018 eða á árinu 2017.

Auglýsing

Mynd: Skattrannsóknarstjóri

Nú í byrjun mars 2019 er refsi­með­ferð ólokið í 104 málum sem skatt­rann­sókn­ar­stjóri hefur sent til refsi­með­ferð­ar. Þar af eru 98 mál í með­ferð hjá hér­aðs­sak­sókn­ara en 6 hjá yfir­skatta­nefnd, sam­kvæmt emb­ætt­in­u. 

Mik­il­vægt að mál fái hraða með­ferð

Þá kemur fram hjá skatt­rann­sókn­ar­stjóra að mik­il­vægt sé að þau mál sem eru til með­ferðar hjá hér­aðs­sak­sókn­ara fái hraða með­ferð í ljósi dóma hjá Mann­rétt­inda­dóm­stóli Evr­ópu (MDE) um tvö­falda refsi­með­ferð.

Fjár­hæð sekta vegna mála frá skatt­rann­sókn­ar­stjóra sem voru dæmd­ar, úrskurð­aðar eða sam­þykktar á árinu 2018 nema sam­tals um 2,4 millj­örðum króna.

Mynd: SkattrannsóknarstjóriErt þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent