Beðið eftir viðbrögðum

Formenn ríkisstjórnarflokkanna hafa ekki enn tjáð sig um dóm Mannréttindadómstólsins sem birtist í gær. Dómsmálaráðherra hefur boðað til blaðamannafundar í dag kl. 14:30.

Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, mætir á Alþingi í dag.
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, mætir á Alþingi í dag.
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra hefur enn ekki tjáð sig við fjöl­miðla vegna dóms Mann­rétt­inda­dóm­stóls Evr­ópu sem birtur var í gær­morg­un. Katrín mætti á þing­flokks­fund kl. 13 í dag og vildi ekki tjá sig en sagð­ist þó ætla að tala við frétta- og blaða­menn eftir fund­inn sem ætti að ljúka núna milli kl. 14 og 15. Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, vildi ekki heldur tjá sig þegar hann mætti á þing­flokks­fund í dag. 

Dóms­mála­ráðu­neytið hefur boðað til blaða­manna­fundar í ráðu­neyt­inu kl. 14:30 og munu línur þá vænt­an­lega skýr­ast. 

­Sig­ríður Á. And­er­­­sen dóms­­­mála­ráð­herra sagði í fréttum í gær að hún teldi dóm Mann­rétt­inda­­­dóm­stóls Evr­­­ópu ekki vera til­­­efni til þess að segja af sér en hinir ýmsu þing­­menn hafa kraf­ist afsagnar henn­­ar. Í hádeg­is­fréttum Bylgj­unnar í gær sagð­ist ­hún áfram njóta trausts hjá rík­­­is­­­stjórn­­­inni allri og hefur því ekki í hyggju að segja af sér­. Hún sagði dóm­inn bæði ver­a ó­væntan og for­­­dæma­­­lausan og þá komi líka á óvart að dóm­­­ur­inn hefði klofnað í afstöðu sinni til máls­ins.

Auglýsing

Dóms­­­mála­ráð­herra sagði jafn­­­framt að verið væri að greina málið en benti á að dóm­­­ur­inn væri afar yfir­­­­­grips­­­mik­ill. Hún sagði dóm­inn kunna að hafa áhrif um alla Evr­­­ópu. Auk þess sagði Sig­ríður að það væri mat bæði sér­­­fræð­inga í dóms­­­mála­ráðu­­­neyt­inu og hjá rík­­­is­lög­­­manni að það væri til­­­efni til að skoða vand­­­lega og alvar­­­lega hvort ekki væri hægt að skjóta nið­­­ur­­­stöð­unni til yfir­­­­­dóms­ins en slíkt þarf ríkið að gera innan þriggja mán­aða.

Einar Óli – „Mind like a maze“
Húsvíkingur safnar fyrir sinni fyrstu plötu.
Kjarninn 21. júlí 2019
Eigið fé Síldarvinnslunnar 42 milljarðar króna
Hagnaður Síldarvinnslunnar jókst í fyrra frá árinu á undan, um 21 prósent. Hagnaðurinn var 4,1 milljarður króna.
Kjarninn 21. júlí 2019
Bókasafn framtíðarinnar
Hundrað handrit eftir hundrað af þekkustu rithöfundum samtímans verða geymd í Bókasafni framtíðarinnar í hundrað ár.
Kjarninn 21. júlí 2019
Umdeild græn skírteini skila 850 milljónum í hagnað á ári
Upprunaábyrgð raforku, eða svokölluð græn skírteini, hefur verið hampað sem ein af lykilstoðunum í baráttunni við loftslagsbreytingar og lastað sem aflátsbréf í loftslagsmálum.
Kjarninn 21. júlí 2019
Hundruð milljarða til að verjast sjónum
Vegna hækkandi sjávarborðs þurfa Danir að eyða milljörðum til að koma í veg fyrir að sjórinn leggi undir sig stórt landsvæði.
Kjarninn 21. júlí 2019
Kristbjörn Árnason
Peningaelítan á í heiftugri baráttu um völdin á fjármálakerfinu
Kjarninn 20. júlí 2019
Rafbílasala heldur áfram að aukast
Hreinir rafmagnsbílar, tengiltvinnbílar og hybrid bílar voru 22 prósent af heildar fólksbílasölu fyrstu sex mánuði ársins. Ríkisstjórnin hefur sett sér það markmið að árið 2030 verði 100.000 skráðir rafbílar og önnur vistvæn ökutæki hér á landi.
Kjarninn 20. júlí 2019
Össur kaupir fyrirtæki í Detroit
Markaðsvirði Össurnar hefur aukist mikið að undanförnu en félagið er skráð á markað í Kaupmannahöfn.
Kjarninn 20. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent