Segir af sér sem formaður Landsambands íslenskra verslunarmanna

Guðbrandur Einarsson hefur sagt af sér sem formaður LÍV. Ástæðan sem hann gefur er meiningarmunur á milli hans og forsvarsmanna VR með hvaða hætti skuli nálgast kjarasamningsgerð.

Auglýsing
Guðbrandur Einarsson
Guðbrandur Einarsson

Guð­brandur Ein­ars­son hefur sagt af sér sem for­maður LÍV. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu sem Guð­brandur sendi frá sér í gær en birt var í dag. 

Í henni segir hann að þeirri stöðu hafi hann gengt í hart­nær 6 ár af auð­mýkt og þakk­læti fyrir að hafa verið trúað fyrir þessu mik­il­væga verk­efni. „Þessi staða hefur gefið mér margt og veitt mér tæki­færi til að takast á við ný verk­efni s.s. að eiga mikil og náin sam­skipti við syst­ur­sam­tök á Norð­ur­löndum og kynn­ast fólki sem þar er í for­svari. Sú reynsla hefur kennt mér margt sem ég mun búa að,“ segir hann.  

„Þær breyt­ingar hafa hins vegar orðið að það stétt­ar­fé­lag sem ég hef verið í for­svari fyrir und­an­farin 21 ár, sam­ein­ast VR þann 1. apríl og við það fær­ist samn­ings­um­boð þess félags yfir til VR í kjöl­far­ið. Þá er sú staða uppi að LÍV og VR hafa ekki átt sam­leið við gerð kjara­samn­ings, þrátt fyrir að hafa lagt fram sam­eig­in­lega kröfu­gerð. 

Veru­legur mein­ing­ar­munur er á milli mín og for­svars­manna VR með hvaða hætti skuli nálg­ast kjara­samn­ings­gerð og þar sem ég hef ákveðið að þyggja ekki starf hjá VR, þrátt fyrir boð þar um, tel ég eðli­legt að ég stigi úr stóli for­manns Lands­sam­bands íslenskra versl­un­ar­manna á þessum tíma­punkt­i,“ segi Guð­brandur jafn­fram­t. 

Auglýsing

Hann seg­ist vera fullur þakk­lætis fyrir þann tíma sem hann hefur setið í stjórn LÍV sem nú telur tvo ára­tugi og kveður þennan vett­vang fullur auð­mýkt­ar. „Ég vil óska stjórn LÍV vel­farn­aðar í störfum sínum fyrir íslenskt launa­fólk og þakka þeim ein­stak­lingum sem ég hef fengið að vinna með á þessum vett­vangi fyrir ein­stök og góð kynn­i.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hópur fólks mótmælti fyrir utan höfuðstöðvar Landsbankans árið 2016 vegna Borgunarmálsins.
Eignarhaldsfélagið Borgun hefur tvöfaldað fjárfestingu sína í Borgun
Félag sem keypti hlut ríkisbanka í greiðslumiðlunarfyrirtækinu Borgun bak við luktar dyr haustið 2014 hefur fengið háar arðgreiðslur, selt hlut sinn og haldið eftir verðmætum bréfum í Visa Inc. Eigendur þess hafa tvöfaldað upphaflega fjárfestingu sína.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Aðdáendur GusGus gefa út ljósmyndabók um hljómsveitina
Á aldarfjórðungsafmæli raftónlistarhljómsveitarinnar GusGus safnar hópur aðdáenda fyrir útgáfu bókar um feril hennar.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kyrkingartakið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Ólafur Elíasson
Þetta er nú meira klúðrið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Kári Stefánsson.
Kári og Þórólfur kalla eftir hagrænu uppgjöri stjórnvalda
„Stjórnvöld eiga nú að segja hvað þau vilja,“ segir Kári Stefánsson. „Ef við viljum halda veirunni í lágmarki þá þurfum við að gera þetta eins og við höfum verið að gera,“ segir Þórólfur Guðnason. Hagrænt uppgjör vanti frá stjórnvöldum.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Einn sjúklingur með COVID-19 liggur á gjörgæsludeild Landspítalans.
114 með COVID-19 – 962 í sóttkví
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Ekkert virkt smit greindist við landamærin.114 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Flaug 6.000 kílómetra yfir hafið og heim
Sástu spóa suð‘r í flóa í sumar? Ef hann er ekki þegar floginn til vetrarstöðvanna eru allar líkur á því að hann sé að undirbúa brottför. Spóinn Ékéké kom hingað í vor. Flakkaði um landið áður en hún flaug beinustu leið til Vestur-Afríku.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Rúllustigarnir eru enn tómir. En listaverkin eru komin á sinn stað.
Loksins – eftir 13 ára seinkun
Þegar tilkynnt var um byggingu nýs flugvallar og flugstöðvar í Berlín árið 1996 átti framkvæmdum að ljúka árið 2007. Nú hillir undir að hann verði tekinn í notkun, þrettán árum á eftir áætlun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent