Segir af sér sem formaður Landsambands íslenskra verslunarmanna

Guðbrandur Einarsson hefur sagt af sér sem formaður LÍV. Ástæðan sem hann gefur er meiningarmunur á milli hans og forsvarsmanna VR með hvaða hætti skuli nálgast kjarasamningsgerð.

Auglýsing
Guðbrandur Einarsson
Guðbrandur Einarsson

Guð­brandur Ein­ars­son hefur sagt af sér sem for­maður LÍV. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu sem Guð­brandur sendi frá sér í gær en birt var í dag. 

Í henni segir hann að þeirri stöðu hafi hann gengt í hart­nær 6 ár af auð­mýkt og þakk­læti fyrir að hafa verið trúað fyrir þessu mik­il­væga verk­efni. „Þessi staða hefur gefið mér margt og veitt mér tæki­færi til að takast á við ný verk­efni s.s. að eiga mikil og náin sam­skipti við syst­ur­sam­tök á Norð­ur­löndum og kynn­ast fólki sem þar er í for­svari. Sú reynsla hefur kennt mér margt sem ég mun búa að,“ segir hann.  

„Þær breyt­ingar hafa hins vegar orðið að það stétt­ar­fé­lag sem ég hef verið í for­svari fyrir und­an­farin 21 ár, sam­ein­ast VR þann 1. apríl og við það fær­ist samn­ings­um­boð þess félags yfir til VR í kjöl­far­ið. Þá er sú staða uppi að LÍV og VR hafa ekki átt sam­leið við gerð kjara­samn­ings, þrátt fyrir að hafa lagt fram sam­eig­in­lega kröfu­gerð. 

Veru­legur mein­ing­ar­munur er á milli mín og for­svars­manna VR með hvaða hætti skuli nálg­ast kjara­samn­ings­gerð og þar sem ég hef ákveðið að þyggja ekki starf hjá VR, þrátt fyrir boð þar um, tel ég eðli­legt að ég stigi úr stóli for­manns Lands­sam­bands íslenskra versl­un­ar­manna á þessum tíma­punkt­i,“ segi Guð­brandur jafn­fram­t. 

Auglýsing

Hann seg­ist vera fullur þakk­lætis fyrir þann tíma sem hann hefur setið í stjórn LÍV sem nú telur tvo ára­tugi og kveður þennan vett­vang fullur auð­mýkt­ar. „Ég vil óska stjórn LÍV vel­farn­aðar í störfum sínum fyrir íslenskt launa­fólk og þakka þeim ein­stak­lingum sem ég hef fengið að vinna með á þessum vett­vangi fyrir ein­stök og góð kynn­i.“

Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent