Samkomulag Íslands og Bretlands á sviði öryggismála undirritað

Utanríkisráðherra, Guðlaugur Þór Þórðarson, átti fundi með utanríkisráðherra Bretlands.

guðlaugurþór.jpg
Auglýsing

Á fundi sínum í London í dag und­ir­rit­uðu Guð­laugur Þór Þórð­ar­son, utan­rík­is­ráð­herra, og Jer­emy Hunt, utan­rík­is­ráð­herra Bret­lands, sam­komu­lag milli Íslands og Bret­lands um að efla tví­hliða sam­starf ríkj­anna í varn­ar- og örygg­is­mál­um.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá utan­rík­is­ráð­herra.

Um er að ræða upp­færslu af sam­komu­lagi frá árinu 2008, að því er segir í til­kynn­ingu, sem nær nú til fleiri sam­starfs­þátta en áður í anda þjóðar­ör­ygg­is­stefnu fyrir Ísland. Sam­komu­lagið tekur þannig bæði til þátta er varða varn­ar- og örygg­is­mál sem og lög­gæslu­mála. Þar má t.a.m. nefna eft­ir­lit í lofti og á sjó, hryðju­verka­varn­ir, skipu­lagða glæp­a­starf­semi, nútíma þræla­hald, net­ör­yggi og leit og björg­un.  „Um­hverfi örygg­is­mála hefur tekið stakka­skiptum á umliðnum árum og því ánægju­legt að ljúka gerð sam­komu­lags sem tekur mið af því. Ísland og Bret­land eru náin sam­starfs­ríki, meðal ann­ars innan Atl­ants­hafs­banda­lags­ins og Sam­ein­uðu þjóð­anna, og deila hags­munum víða, þ.m.t. á norð­an­verðu Atl­ants­hafi. Við erum stað­ráðin í að takast á við nýjar áskor­anir í sam­ein­ingu og stuðla að auknu öryggi og stöð­ug­leika í okkar heims­hluta. Þá er afar gott, á þessum tíma­punkti, að árétta enn frekar þau jákvæðu tví­hliða sam­skipti sem við höfum átt við Bret­land,“ sagði Guð­laugur Þór. 

Auglýsing

Á fund­inum ræddu ráð­herr­arnir einnig stöð­una varð­andi fyr­ir­hug­aða útgöngu Bret­lands úr Evr­ópu­sam­band­inu og mál­efni norð­ur­slóða. 

Áður höfðu íslensk stjórn­völd og Bretar náð sam­komu­lagi um að halda áfram for­sendum í við­skipta­samn­ing­um, óháð því hver yrði nið­ur­staðan í Brex­it. Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aksturskostnaður Ásmundar Friðrikssonar 34 milljónir frá því að hann settist á þing
Kostnaður almennings vegna aksturs þingmanna jókst um ellefu prósent milli ára. Fjórir af þeim fimm þingmönnum sem keyra mest eru í Sjálfstæðisflokknum og fá yfir 30 prósent allra endurgreiðslna vegna aksturs.
Kjarninn 26. janúar 2022
Mette Frederiksen, forsætisráðherra Danmerkur.
Tímabært að „henda grímunni“
Í dag kemur í ljós hvort dönsk stjórnvöld fallist á tillögu farsóttarnefndar um að aflétta nær öllum takmörkunum í landinu á næstu dögum. „Tímabært“ segja margir sérfræðingar en einhverjir eru þó skeptískir á tímasetningu.
Kjarninn 26. janúar 2022
Íslandsbanki býst við að verðhækkanirnar á húsnæðismarkaðnum róist á árinu.
Spá fjögurra prósenta stýrivöxtum eftir tvö ár
Í nýrri þjóðhagsspá Íslandsbanka er gert ráð fyrir að stýrivextir verði 3,25 prósent á árinu. Í ársbyrjun 2024 verði vextirnir svo komnir í fjögur prósent, sem bankinn telur vera nálægt jafnvægisgildi þeirra.
Kjarninn 26. janúar 2022
SÁÁ fordæmir vændiskaup fyrrum formanns og ætlar að ráðast í gagngera skoðun
SÁÁ ætlar að gera nauðsynlegar umbætur á starfi sínu og kappkosta að tryggja öryggi skjólstæðinga sinna sem margir eru í viðkvæmri stöðu. „Umfram allt stöndum við með þolendum.“
Kjarninn 25. janúar 2022
Svandís Svavarsdóttir sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Segir þá samþjöppun sem átt hefur sér stað í sjávarútvegi ekki sanngjarna
Sjávar- og landbúnaðarráðherra og formaður Viðreisnar tókust á um sjávarútvegsmál á þingi í dag.
Kjarninn 25. janúar 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra tóku við félagshagfræðilegri greiningu um Sundabraut í gær.
Sundabraut samfélagslega hagkvæm, fækkar eknum kílómetrum en fjölgar bílferðum
Ábatinn af lagningu Sundabrautar fyrir samfélagið gæti numið allt að 236 milljörðum króna, samkvæmt greiningu Mannvits og COWI. Eknum kílómetrum gæti fækkað um rúmlega 140 þúsund á dag, en daglegum bílferðum gæti að sama skapi fjölgað um þúsundir.
Kjarninn 25. janúar 2022
Andrés Ingi Jónsson þingmaður Pírata.
„Það er lygi hjá Útlendingastofnun“
Miklar umræður sköpuðust á þingi í dag um fyrirkomulag er varðar afgreiðslu umsókna um ríkisborgararétt.
Kjarninn 25. janúar 2022
Lilja Alfreðsdóttir er ráðherra menningarmála.
Ríkisstjórnin setur 450 milljónir króna í aðgerðir fyrir tónlist og sviðslistir
Viðbótarlistamannalaun verða að stóru leyti eyrnamerkt tónlistar- og sviðslistarfólki undir 35 ára aldri og fjármunir verða settir í að styðja við ýmis konar viðburðarhald til að mæta miklum samdrætti í tekjum í kórónuveirufaraldrinum.
Kjarninn 25. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent