Starfsmenn WOW air geta sótt um atvinnuleysisbætur

Vinnumálastofnun vekur athygli starfsmanna WOW air á því að þeir geta sótt um atvinnuleysisbætur. Stofnunin hvetur starfsmenn til að sækja um bæturnar sem fyrst þar sem atvinnuleysisbætur eru greiddar frá þeim degi sem umsókn berst.

WOW air - Auglýsing
Auglýsing

Vinnu­mála­stofnun vekur athygli á því að þeir sem hafa starfað hjá WOW a­ir ­geta sótt um atvinnu­leys­is­bætur á heima­síðu stofn­un­ar­inn­ar. Stofnun hvetur fólk til að hefja umsókn­ar­ferlið sem fyrst þar sem atvinnu­leys­is­bætur eru greiddar frá þeim deg­i ­sem umsókn berst. Þetta kemur fram í orð­send­ingu Vinnu­mála­stofn­unar til starfs­manna WOW air.

Ef WOW a­ir verður tekið til gjald­þrota­skipta þá þarf fólk að hafa sam­band við stétt­ar­fé­lag eða lög­mann

Í orð­send­ing­unni kemur fram að á morg­un, föstu­dag­inn 29. mars, verður opið á þjón­ustu­skrif­stofum Vinnu­mála­stofn­unar í Kringl­unni 1, í Reykja­vík og Kross­mó­um 4 í Reykja­nes­bæ, á milli klukkan 13 og 16 fyrir starfs­fólk WOW a­ir. Þar verða frek­ari upp­lýs­ingar veittar og aðstoðað verður við umsókn um atvinnu­leys­is­bætur fyrir þá sem þess óska. Áætlað er að afgreiðsla umsókna fyrir atvinnu­leys­is­bætur taki fjórar til sex vikur eftir að öll gögn hafa borist.  

Auglýsing

Jafn­framt segir í orð­send­ing­unni að ef WOW a­ir verður tekið til gjald­þrota­skipta þá þurfi fólk að hafa sam­band við stétt­ar­fé­lag sitt eða lög­mann og fá aðstoð við að lýsa kröfu í vænt­an­legt bú. Ekki sé greitt úr Á­byrgð­ar­sjóð­i ­launa fyrr en í fyrsta lagi eftir að kröfu hefur verið lýst og skipta­stjóri sam­þykkt hana.

Ekki búin að fá neina til­kynn­ingu frá WOW air um starfs­menn

Unnur Sverr­is­dótt­ir, for­stjóri Vinnu­mála­stofn­un­ar, sagði í sam­tali við Kjarn­ann í morgun að stofn­un­inni væri ekki búið að ber­ast nein form­leg til­kynn­ingu frá WOW air um hversu marga starfs­menn sé að ræða. Hún sagði jafn­framt að Vinnu­mála­stofnun hefði nú þegar sett af stað við­bragðs­á­ætlun og fylgist grannt með stöðu mála. Auk þess hefði stofn­unin þegar aukið mann­skap í þjón­ustu­veri og lengt opn­un­ar­tíma.  

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
ESA hefur verið með augun á íslensku leigubílalöggjöfinni allt frá árinu 2017.
ESA boðar samningsbrotamál út af íslensku leigubílalöggjöfinni
Þrátt fyrir að frumvarp um breytingar á lögum liggi fyrir Alþingi sendi Eftirlitsstofnun EFTA íslenskum stjórnvöldum bréf í dag og boðar að mögulega verði farið í mál út af núgildandi lögum, sem brjóti gegn EES-samningnum.
Kjarninn 20. janúar 2021
Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, sór embættiseið sinn fyrr í dag.
Biden: „Það verður enginn friður án samheldni“
Joe Biden var svarinn í embætti forseta Bandaríkjanna fyrr í dag. Í innsetningarræðu sinni kallaði hann eftir aukinni samheldni meðal Bandaríkjamanna svo að hægt yrði að takast á við þau erfiðu verkefni sem biðu þjóðarinnar.
Kjarninn 20. janúar 2021
Helgi Hrafn Gunnarsson
Mikið fagnaðarefni að „nýfasistinn og hrottinn Donald Trump“ láti af embætti
Þingflokksformaður Pírata fagnar brotthvarfi Donalds Trump úr embætti Bandaríkjaforseta og bendir á að uppgangur nýfasisma geti átt sér stað ef við gleymum því að það sé mögulegt.
Kjarninn 20. janúar 2021
Frá miðstjórnarfundi hjá Alþýðusambandi Íslands í febrúar árið 2019.
Segja skorta á röksemdir fyrir sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Miðstjórn ASÍ mótmælir harðlega áformum um sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka, segir flýti einkenna ferlið og telur að ekki hafi verið færðar fram fullnægjandi röksemdir fyrir sölunni.
Kjarninn 20. janúar 2021
Gosi – ævintýri spýtustráks
Öll viljum við vera alvöru!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um sýninguna Gosi – ævintýri spýtustráks sem sýnd er í Borgarleikhúsinu.
Kjarninn 20. janúar 2021
Á nýrri tölfræðisíðu sem sett var í loftið í dag má fylgjast með framgangi bólusetningar gegn COVID-19 hér á landi.
Tæplega 500 manns hafa þegar fengið tvær sprautur
Búið er að gefa rúmlega 40 prósent af Íslendingum yfir 90 ára aldri a.m.k. einn skammt af bóluefni og tæp 13 prósent þeirra sem eru 80-89 ára. Ný tölfræðisíða um bólusetningu hefur verið sett í loftið á vefnum covid.is.
Kjarninn 20. janúar 2021
Ágúst Ólafur Ágústsson.
Ágúst Ólafur verður ekki í framboði fyrir Samfylkinguna í næstu kosningum
Annar oddviti Samfylkingarinnar í Reykjavíkur verður ekki á lista hennar í komandi þingkosningum. Hann bauðst til að taka annað sætið á lista en meirihluti uppstillingarnefndar hafnaði því.
Kjarninn 20. janúar 2021
Rústir hússins að Bræðraborgarstíg 1 standa enn, yfir hálfu ári eftir að það brann.
Rannsaka ætluð brot eiganda Bræðraborgarstígs 1
Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu er með til skoðunar ætlað brot fyrrum eiganda Bræðraborgarstígs 1 á byggingarreglugerð. HMS segir að eigandanum hafi borið að tryggja brunavarnir hússins og þær ekki reynst í samræmi við lög.
Kjarninn 20. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent