Starfsmenn WOW air geta sótt um atvinnuleysisbætur

Vinnumálastofnun vekur athygli starfsmanna WOW air á því að þeir geta sótt um atvinnuleysisbætur. Stofnunin hvetur starfsmenn til að sækja um bæturnar sem fyrst þar sem atvinnuleysisbætur eru greiddar frá þeim degi sem umsókn berst.

WOW air - Auglýsing
Auglýsing

Vinnu­mála­stofnun vekur athygli á því að þeir sem hafa starfað hjá WOW a­ir ­geta sótt um atvinnu­leys­is­bætur á heima­síðu stofn­un­ar­inn­ar. Stofnun hvetur fólk til að hefja umsókn­ar­ferlið sem fyrst þar sem atvinnu­leys­is­bætur eru greiddar frá þeim deg­i ­sem umsókn berst. Þetta kemur fram í orð­send­ingu Vinnu­mála­stofn­unar til starfs­manna WOW air.

Ef WOW a­ir verður tekið til gjald­þrota­skipta þá þarf fólk að hafa sam­band við stétt­ar­fé­lag eða lög­mann

Í orð­send­ing­unni kemur fram að á morg­un, föstu­dag­inn 29. mars, verður opið á þjón­ustu­skrif­stofum Vinnu­mála­stofn­unar í Kringl­unni 1, í Reykja­vík og Kross­mó­um 4 í Reykja­nes­bæ, á milli klukkan 13 og 16 fyrir starfs­fólk WOW a­ir. Þar verða frek­ari upp­lýs­ingar veittar og aðstoðað verður við umsókn um atvinnu­leys­is­bætur fyrir þá sem þess óska. Áætlað er að afgreiðsla umsókna fyrir atvinnu­leys­is­bætur taki fjórar til sex vikur eftir að öll gögn hafa borist.  

Auglýsing

Jafn­framt segir í orð­send­ing­unni að ef WOW a­ir verður tekið til gjald­þrota­skipta þá þurfi fólk að hafa sam­band við stétt­ar­fé­lag sitt eða lög­mann og fá aðstoð við að lýsa kröfu í vænt­an­legt bú. Ekki sé greitt úr Á­byrgð­ar­sjóð­i ­launa fyrr en í fyrsta lagi eftir að kröfu hefur verið lýst og skipta­stjóri sam­þykkt hana.

Ekki búin að fá neina til­kynn­ingu frá WOW air um starfs­menn

Unnur Sverr­is­dótt­ir, for­stjóri Vinnu­mála­stofn­un­ar, sagði í sam­tali við Kjarn­ann í morgun að stofn­un­inni væri ekki búið að ber­ast nein form­leg til­kynn­ingu frá WOW air um hversu marga starfs­menn sé að ræða. Hún sagði jafn­framt að Vinnu­mála­stofnun hefði nú þegar sett af stað við­bragðs­á­ætlun og fylgist grannt með stöðu mála. Auk þess hefði stofn­unin þegar aukið mann­skap í þjón­ustu­veri og lengt opn­un­ar­tíma.  

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gunnlaugur K. Jónsson er formaður rekstrarstjórnar Heilsustofnunarinnar í Hveragerði.
Sjúkratryggingar Íslands í úttekt á starfsemi Heilsustofnunar í Hveragerði
Heilsustofnunin í Hveragerði fékk 875,5 milljónir króna úr ríkissjóði á síðasta ári. Samkvæmt ársreikningi hennar hækkuðu stjórnarlaun um 43,3 prósent á árinu 2018. Sjúkrastofnun Íslands hefur hafið úttekt á starfseminni.
Kjarninn 24. janúar 2020
Átta milljarða niðurfærsla á eignum Arion banka þurrkar upp hagnaðinn
Arion banki niðurfærir eignir, sem hefur mikil áhrif á rekstrarniðurstöðu ársins í fyrra.
Kjarninn 24. janúar 2020
Útilokar ekki að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja
Samherji einbeitir sér nú að því kanna ásakanir um mútugreiðslur í Namibíu en fyrirtækið telur sig hafa útilokað að ásakanir um peningaþvætti eigi við rök að styðjast. Enn er þó verið að rannsaka þær ásakanir.
Kjarninn 23. janúar 2020
Guðlaugur Þór Þórðarson og Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til aftaka án dóms og laga
Þingmaður VG hefur lagt fram fyrirspurn á Alþingi til utanríkis- og þróunarsamvinnuráðherra þar sem hún spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til þess þegar ríki beiti aftökum án dóms og laga. Hún telur svör ráðherra hafa verið óskýr hingað til.
Kjarninn 23. janúar 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Braskað í brimi
Kjarninn 23. janúar 2020
Kolbrún Baldursdóttir
Vill að Líf víki sem stjórnarmaður borgarinnar í Sorpu
Borgarfulltrúi Flokks fólksins hefur lagt fram tillögu þess efnis að Líf Magneudóttir, stjórnarmaður Reykjavíkurborgar í Sorpu og borgarfulltrúi VG, víki úr stjórninni og í reynd að öll stjórnin segi af sér.
Kjarninn 23. janúar 2020
Maður heldur á hagléli á stærð við golfbolta fyrir framan þinghúsið í Canberra þann 20. janúar.
Ein vika í Ástralíu: Eldar, flóð, sandbyljir og haglél
Ástralía hefur fengið að finna fyrir dekkri tónum litrófs náttúruaflanna á aðeins einni viku. Frumbyggjar landsins segja að fyrirbyggjandi aðgerðir, sem forfeður þeirra stunduðu, hefðu getað bjargað miklu.
Kjarninn 23. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir
Dómsmálaráðherra skipar hæfnisnefnd vegna stöðu ríkislögreglustjóra
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir hefur skipað hæfnisnefndir vegna stöðu ríkislögreglustjóra, lögreglustjórans á Austurlandi og sýslumannsins í Vestmannaeyjum.
Kjarninn 23. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent