Starfsmenn WOW air geta sótt um atvinnuleysisbætur

Vinnumálastofnun vekur athygli starfsmanna WOW air á því að þeir geta sótt um atvinnuleysisbætur. Stofnunin hvetur starfsmenn til að sækja um bæturnar sem fyrst þar sem atvinnuleysisbætur eru greiddar frá þeim degi sem umsókn berst.

WOW air - Auglýsing
Auglýsing

Vinnu­mála­stofnun vekur athygli á því að þeir sem hafa starfað hjá WOW a­ir ­geta sótt um atvinnu­leys­is­bætur á heima­síðu stofn­un­ar­inn­ar. Stofnun hvetur fólk til að hefja umsókn­ar­ferlið sem fyrst þar sem atvinnu­leys­is­bætur eru greiddar frá þeim deg­i ­sem umsókn berst. Þetta kemur fram í orð­send­ingu Vinnu­mála­stofn­unar til starfs­manna WOW air.

Ef WOW a­ir verður tekið til gjald­þrota­skipta þá þarf fólk að hafa sam­band við stétt­ar­fé­lag eða lög­mann

Í orð­send­ing­unni kemur fram að á morg­un, föstu­dag­inn 29. mars, verður opið á þjón­ustu­skrif­stofum Vinnu­mála­stofn­unar í Kringl­unni 1, í Reykja­vík og Kross­mó­um 4 í Reykja­nes­bæ, á milli klukkan 13 og 16 fyrir starfs­fólk WOW a­ir. Þar verða frek­ari upp­lýs­ingar veittar og aðstoðað verður við umsókn um atvinnu­leys­is­bætur fyrir þá sem þess óska. Áætlað er að afgreiðsla umsókna fyrir atvinnu­leys­is­bætur taki fjórar til sex vikur eftir að öll gögn hafa borist.  

Auglýsing

Jafn­framt segir í orð­send­ing­unni að ef WOW a­ir verður tekið til gjald­þrota­skipta þá þurfi fólk að hafa sam­band við stétt­ar­fé­lag sitt eða lög­mann og fá aðstoð við að lýsa kröfu í vænt­an­legt bú. Ekki sé greitt úr Á­byrgð­ar­sjóð­i ­launa fyrr en í fyrsta lagi eftir að kröfu hefur verið lýst og skipta­stjóri sam­þykkt hana.

Ekki búin að fá neina til­kynn­ingu frá WOW air um starfs­menn

Unnur Sverr­is­dótt­ir, for­stjóri Vinnu­mála­stofn­un­ar, sagði í sam­tali við Kjarn­ann í morgun að stofn­un­inni væri ekki búið að ber­ast nein form­leg til­kynn­ingu frá WOW air um hversu marga starfs­menn sé að ræða. Hún sagði jafn­framt að Vinnu­mála­stofnun hefði nú þegar sett af stað við­bragðs­á­ætlun og fylgist grannt með stöðu mála. Auk þess hefði stofn­unin þegar aukið mann­skap í þjón­ustu­veri og lengt opn­un­ar­tíma.  

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sameina kraftana gegn frumvarpi ráðherra
Ellefu hagsmunasamtök hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu.
Kjarninn 5. desember 2019
Kostnaður við starfslok Haraldar 57 milljónir
Það hefði kostað ríkissjóð meira að láta Harald Johannessen sitja áfram sem ríkislögreglustjóra en að gera við hann starfslokasamning, enda hefði hann þá fengið laun út skipunartíma sinn. Á móti hefði hann þurft að vinna.
Kjarninn 5. desember 2019
Heimsmarkmið SÞ um vernd hafsvæða nást ekki á Íslandi fyrir 2020
Samkvæmt umhverfis- og auðlindaráðherra verður heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna um vernd hafsvæða ekki náð hér á landi fyrir lok árs 2020 og ekki heldur á heimsvísu.
Kjarninn 5. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja.
Björgólfur kallar umfjöllun fjölmiðla um Samherja „víðtæka árás“
Sitjandi forstjóri Samherja segir að þegar hafi verið sýnt fram á að „stór hluti þeirra ásakana sem settar hafi verið fram á hendur Samherja eigi ekki við rök að styðjast“. Þar eru ekki færð nein rök fyrir þessari staðhæfingu né lögð fram gögn.
Kjarninn 5. desember 2019
Bjarni Benediktsson,fjármála- og efnahagsráðherra.
Stóra skattkerfisbreyting ríkisstjórnarinnar samþykkt
Nýtt þriggja þrepa skattkerfi ríkisstjórnarinnar var samþykkt á Alþingi í gær þrátt fyrir skiptar skoðanir. Skattalækkun nýja kerfisins á að gagnast þeim tekjulágu mest en lækkunin á þó að skila sér til allra tekjutíunda.
Kjarninn 5. desember 2019
Auður Önnu Magnúsdóttir
Annað hvort eða?
Kjarninn 5. desember 2019
Fá þrjá mánuði til að upplýsa um raunverulega eigendur
Árum saman hefur það verið látið viðgangast á Íslandi að yfirvöld hafa ekki fengið að vita hverjir séu raunverulegir eigendur félaga sem hér stunda atvinnustarfsemi. Nú stendur til að flýta breytingum á þeirri stöðu.
Kjarninn 5. desember 2019
Neysla stúlkna á framhaldsskólastigi á orkudrykkjum fjórfaldast
Neysla barna og ungmenna á orkudrykkjum hefur aukist gríðarlega á síðustu tveimur árum. Matvælastofnun hefur óskað eftir því að nýsett áhættunefnd um matvæli meti áhættu af koffínneyslu ungmenna.
Kjarninn 5. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent