RARIK greiðir 310 milljónir í arð

Hagnaður RARIK á árinu 2018 var 2,7 milljarðar króna sem er um 11 prósent meiri hagnaður en á árinu 2017 þegar hagnaðurinn nam 2,5 milljörðum.

Lína Mynd: Rarik
Auglýsing

Hagn­aður RARIK sam­stæð­unnar á árinu 2018 var 2,7 millj­arðar króna sem er um 11 pró­sent meiri hagn­aður en á árinu 2017 þegar hagn­að­ur­inn nam 2,5 millj­örð­um. Þetta kom fram á aðal­fundi félags­ins sem hald­inn var í dag en þar var ákveðið að greiða 310 millj­ónir króna í arð til eig­anda.

Frá þessu er greint í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Rekstr­ar­tekjur RARIK hækk­uðu um 12 pró­sent frá árinu 2017 og voru um 16.6 millj­arðar króna en rekstr­ar­gjöld hækk­uðu um 10 pró­sent og námu 13 millj­örð­um. Heild­ar­eignir RARIK í árs­lok 2018 voru 66 millj­arðar króna og juk­ust um 7,5 millj­arða á milli ára. Eigið fé sam­stæð­unnar í árs­lok 2018 nam 41,1 millj­arði króna og er eig­in­fjár­hlut­fallið 62,4 pró­sent.

Auglýsing

Fjár­fest var fyrir 3,7 millj­arða króna á árinu, sem er tals­vert minna en áætlað var, sam­kvæmt fyr­ir­tæk­inu, en um 300 millj­ónum króna meira en árið 2017. Áætlað er að fjár­fest­ingar auk­ist enn á yfir­stand­andi ári og geti numið allt að 7 millj­örðum króna á árinu 2019. Haldið var áfram stækkun og end­ur­nýjun dreifi­kerf­is­ins og voru lagðir alls 263 km af nýjum jarð­strengjum á árinu og er nú svo komið að um 62 pró­sent af háspennu­dreifi­kerfi Rarik er í þriggja fasa jarð­strengjum sem er í sam­ræmi við lang­tíma­á­ætlun um end­ur­nýjun loft­línu­kerf­is­ins.

„Með auk­inni notkun jarð­strengja í stað loft­lína hefur dregið mikið úr fyr­ir­vara­lausum rekstr­ar­trufl­unum í dreifi­kerf­inu því þar með hverfa að mestu áhrif veð­urs á kerf­ið. Á síð­asta ári voru fyr­ir­vara­lausar trufl­anir 13% færri en að með­al­tali síð­ustu 10 ára á und­an,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Stjórn RARIK var end­ur­kjör­inn á aðal­fund­inum í dag en hana skipa Birkir Jón Jóns­son, sem er for­mað­ur, Arn­dís Soffía Sig­urð­ar­dótt­ir, Álf­heiður Eymars­dótt­ir, Krist­ján L. Möller og Val­gerður Gunn­ars­dótt­ir.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Slökkviliðsmaður berst við skógarelda í Brasilíu á síðasta ári.
Regnskógar minnkuðu um einn fótboltavöll á sex sekúndna fresti
Um tólf milljónir hektara af skóglendi töpuðust í hitabeltinu í fyrra. Skógareldar af náttúrunnar og mannavöldum áttu þar sinn þátt en einnig skógareyðing vegna landbúnaðar.
Kjarninn 2. júní 2020
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Tæpur þriðjungur Miðflokksmanna myndi kjósa Trump
Prófessor í stjórnmálafræði við Háskóla Íslands segir að hátt hlutfall Miðflokksmanna sem styður Trump fylgi ákveðnu mynstri viðhorfa sem hafi mikið fylgi meðal kjósenda lýðflokka Vestur-Evrópu.
Kjarninn 2. júní 2020
Vaxtabótakerfið var einu sinni stórt millifærslukerfi. Þannig er það ekki lengur.
Vaxtabætur halda áfram að lækka og sífellt færri fá þær
Á örfáum árum hefur fjöldi þeirra fjölskyldna sem fær vaxtabætur helmingast og upphæði sem ríkissjóður greiðir vegna þeirra dregist saman um milljarða. Þetta er vegna betri eiginfjárstöðu. En hærra eignarverð leiðir líka til hærri fasteignagjalda.
Kjarninn 2. júní 2020
Óskar Steinn Jónínuson Ómarsson
Tengsl bæjarstjórahjóna við Kviku banka vekja spurningar
Leslistinn 2. júní 2020
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent