RARIK greiðir 310 milljónir í arð

Hagnaður RARIK á árinu 2018 var 2,7 milljarðar króna sem er um 11 prósent meiri hagnaður en á árinu 2017 þegar hagnaðurinn nam 2,5 milljörðum.

Lína Mynd: Rarik
Auglýsing

Hagn­aður RARIK sam­stæð­unnar á árinu 2018 var 2,7 millj­arðar króna sem er um 11 pró­sent meiri hagn­aður en á árinu 2017 þegar hagn­að­ur­inn nam 2,5 millj­örð­um. Þetta kom fram á aðal­fundi félags­ins sem hald­inn var í dag en þar var ákveðið að greiða 310 millj­ónir króna í arð til eig­anda.

Frá þessu er greint í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Rekstr­ar­tekjur RARIK hækk­uðu um 12 pró­sent frá árinu 2017 og voru um 16.6 millj­arðar króna en rekstr­ar­gjöld hækk­uðu um 10 pró­sent og námu 13 millj­örð­um. Heild­ar­eignir RARIK í árs­lok 2018 voru 66 millj­arðar króna og juk­ust um 7,5 millj­arða á milli ára. Eigið fé sam­stæð­unnar í árs­lok 2018 nam 41,1 millj­arði króna og er eig­in­fjár­hlut­fallið 62,4 pró­sent.

Auglýsing

Fjár­fest var fyrir 3,7 millj­arða króna á árinu, sem er tals­vert minna en áætlað var, sam­kvæmt fyr­ir­tæk­inu, en um 300 millj­ónum króna meira en árið 2017. Áætlað er að fjár­fest­ingar auk­ist enn á yfir­stand­andi ári og geti numið allt að 7 millj­örðum króna á árinu 2019. Haldið var áfram stækkun og end­ur­nýjun dreifi­kerf­is­ins og voru lagðir alls 263 km af nýjum jarð­strengjum á árinu og er nú svo komið að um 62 pró­sent af háspennu­dreifi­kerfi Rarik er í þriggja fasa jarð­strengjum sem er í sam­ræmi við lang­tíma­á­ætlun um end­ur­nýjun loft­línu­kerf­is­ins.

„Með auk­inni notkun jarð­strengja í stað loft­lína hefur dregið mikið úr fyr­ir­vara­lausum rekstr­ar­trufl­unum í dreifi­kerf­inu því þar með hverfa að mestu áhrif veð­urs á kerf­ið. Á síð­asta ári voru fyr­ir­vara­lausar trufl­anir 13% færri en að með­al­tali síð­ustu 10 ára á und­an,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Stjórn RARIK var end­ur­kjör­inn á aðal­fund­inum í dag en hana skipa Birkir Jón Jóns­son, sem er for­mað­ur, Arn­dís Soffía Sig­urð­ar­dótt­ir, Álf­heiður Eymars­dótt­ir, Krist­ján L. Möller og Val­gerður Gunn­ars­dótt­ir.

Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Níu manns sækja um stöðu í Seðlabanka Íslands
Níu manns hafa sótt um stöðu framkvæmdastjóra fjármálastöðugleikasviðs í Seðlabanka Íslands. Á meðal umsækjenda eru Ásdís Kristjánsdóttir, Guðrún Ögmundsdóttir og Bryndís Ásbjarnardóttir.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent