RARIK greiðir 310 milljónir í arð

Hagnaður RARIK á árinu 2018 var 2,7 milljarðar króna sem er um 11 prósent meiri hagnaður en á árinu 2017 þegar hagnaðurinn nam 2,5 milljörðum.

Lína Mynd: Rarik
Auglýsing

Hagn­aður RARIK sam­stæð­unnar á árinu 2018 var 2,7 millj­arðar króna sem er um 11 pró­sent meiri hagn­aður en á árinu 2017 þegar hagn­að­ur­inn nam 2,5 millj­örð­um. Þetta kom fram á aðal­fundi félags­ins sem hald­inn var í dag en þar var ákveðið að greiða 310 millj­ónir króna í arð til eig­anda.

Frá þessu er greint í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Rekstr­ar­tekjur RARIK hækk­uðu um 12 pró­sent frá árinu 2017 og voru um 16.6 millj­arðar króna en rekstr­ar­gjöld hækk­uðu um 10 pró­sent og námu 13 millj­örð­um. Heild­ar­eignir RARIK í árs­lok 2018 voru 66 millj­arðar króna og juk­ust um 7,5 millj­arða á milli ára. Eigið fé sam­stæð­unnar í árs­lok 2018 nam 41,1 millj­arði króna og er eig­in­fjár­hlut­fallið 62,4 pró­sent.

Auglýsing

Fjár­fest var fyrir 3,7 millj­arða króna á árinu, sem er tals­vert minna en áætlað var, sam­kvæmt fyr­ir­tæk­inu, en um 300 millj­ónum króna meira en árið 2017. Áætlað er að fjár­fest­ingar auk­ist enn á yfir­stand­andi ári og geti numið allt að 7 millj­örðum króna á árinu 2019. Haldið var áfram stækkun og end­ur­nýjun dreifi­kerf­is­ins og voru lagðir alls 263 km af nýjum jarð­strengjum á árinu og er nú svo komið að um 62 pró­sent af háspennu­dreifi­kerfi Rarik er í þriggja fasa jarð­strengjum sem er í sam­ræmi við lang­tíma­á­ætlun um end­ur­nýjun loft­línu­kerf­is­ins.

„Með auk­inni notkun jarð­strengja í stað loft­lína hefur dregið mikið úr fyr­ir­vara­lausum rekstr­ar­trufl­unum í dreifi­kerf­inu því þar með hverfa að mestu áhrif veð­urs á kerf­ið. Á síð­asta ári voru fyr­ir­vara­lausar trufl­anir 13% færri en að með­al­tali síð­ustu 10 ára á und­an,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Stjórn RARIK var end­ur­kjör­inn á aðal­fund­inum í dag en hana skipa Birkir Jón Jóns­son, sem er for­mað­ur, Arn­dís Soffía Sig­urð­ar­dótt­ir, Álf­heiður Eymars­dótt­ir, Krist­ján L. Möller og Val­gerður Gunn­ars­dótt­ir.

Katrín Baldursdóttir
Flokksskírteini leið til frama
Kjarninn 16. júlí 2019
Lífeyrisjóður verzlunarmanna lækkar óverðtryggða vexti
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur lækkað fasta vexti á óverðtryggðum lánum úr 6,12 prósentum í 5,14 prósent. Í kjölfar breytingarinnar eru þetta lægstu föstu vextir óverðtryggðra lána sem í boði eru.
Kjarninn 16. júlí 2019
Íslenska ríkið braut gegn Styrmi og Júlíusi
Mannréttindadómstóll Evrópu telur íslenska ríkið hafa brotið gegn Styrmi Þór Bragasyni, fyrrum forstjóra MP banka, og Júlíusi Sigurþórssyni, fyrrum framkvæmdastjóra vörustýringasviðs Húsasmiðjunnar.
Kjarninn 16. júlí 2019
Duterte íhugar að slíta stjórnmálasambandi við Ísland
Rodrigo Duterte, forseti Filippseyja, íhugar alvarlega að slíta stjórnmálasambandi við Ísland í kjölfar ályktunar Íslands í mannréttindaráði Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Píratar greiddu gegn tilnefningu Birgittu í trúnaðarráð flokksins
Birgitta Jónsdóttir mun ekki sitja í trúnaðarráði Pírata eftir að tilnefningu hennar í ráðið var hafnað í atkvæðagreiðslu á félagsfundi Pírata. Alls kusu 55 gegn og 13 með tilnefningu Birgittu í trúnaðarráð Pírata.
Kjarninn 16. júlí 2019
Persónuvernd annar ekki eftirspurn
Eftir að ný persónuverndarlöggjöf tók gildi síðasta sumar hefur kvörtunum til Persónuverndar fjölgað um 70 prósent en löggjöfin gerir fólki kleift að stýra sínum persónuupplýsingum betur. Persónuvernd hefur ekki náð að sinna eftirspurn að öllu leyti.
Kjarninn 16. júlí 2019
Ástþór Ólafsson
Styrkjandi áhrif til eftirbreytni
Kjarninn 15. júlí 2019
Magnús Halldórsson
Lausnin er að draga tjöldin frá
Kjarninn 15. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent