RARIK greiðir 310 milljónir í arð

Hagnaður RARIK á árinu 2018 var 2,7 milljarðar króna sem er um 11 prósent meiri hagnaður en á árinu 2017 þegar hagnaðurinn nam 2,5 milljörðum.

Lína Mynd: Rarik
Auglýsing

Hagn­aður RARIK sam­stæð­unnar á árinu 2018 var 2,7 millj­arðar króna sem er um 11 pró­sent meiri hagn­aður en á árinu 2017 þegar hagn­að­ur­inn nam 2,5 millj­örð­um. Þetta kom fram á aðal­fundi félags­ins sem hald­inn var í dag en þar var ákveðið að greiða 310 millj­ónir króna í arð til eig­anda.

Frá þessu er greint í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Rekstr­ar­tekjur RARIK hækk­uðu um 12 pró­sent frá árinu 2017 og voru um 16.6 millj­arðar króna en rekstr­ar­gjöld hækk­uðu um 10 pró­sent og námu 13 millj­örð­um. Heild­ar­eignir RARIK í árs­lok 2018 voru 66 millj­arðar króna og juk­ust um 7,5 millj­arða á milli ára. Eigið fé sam­stæð­unnar í árs­lok 2018 nam 41,1 millj­arði króna og er eig­in­fjár­hlut­fallið 62,4 pró­sent.

Auglýsing

Fjár­fest var fyrir 3,7 millj­arða króna á árinu, sem er tals­vert minna en áætlað var, sam­kvæmt fyr­ir­tæk­inu, en um 300 millj­ónum króna meira en árið 2017. Áætlað er að fjár­fest­ingar auk­ist enn á yfir­stand­andi ári og geti numið allt að 7 millj­örðum króna á árinu 2019. Haldið var áfram stækkun og end­ur­nýjun dreifi­kerf­is­ins og voru lagðir alls 263 km af nýjum jarð­strengjum á árinu og er nú svo komið að um 62 pró­sent af háspennu­dreifi­kerfi Rarik er í þriggja fasa jarð­strengjum sem er í sam­ræmi við lang­tíma­á­ætlun um end­ur­nýjun loft­línu­kerf­is­ins.

„Með auk­inni notkun jarð­strengja í stað loft­lína hefur dregið mikið úr fyr­ir­vara­lausum rekstr­ar­trufl­unum í dreifi­kerf­inu því þar með hverfa að mestu áhrif veð­urs á kerf­ið. Á síð­asta ári voru fyr­ir­vara­lausar trufl­anir 13% færri en að með­al­tali síð­ustu 10 ára á und­an,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Stjórn RARIK var end­ur­kjör­inn á aðal­fund­inum í dag en hana skipa Birkir Jón Jóns­son, sem er for­mað­ur, Arn­dís Soffía Sig­urð­ar­dótt­ir, Álf­heiður Eymars­dótt­ir, Krist­ján L. Möller og Val­gerður Gunn­ars­dótt­ir.

Skiptar skoðanir um uppátæki Hatara
Það vakti mikla athygli þegar meðlimir Hatara veifuðu fána Palestínu í beinni útsendingu frá úrslitum Eurovison í Tel Aviv í gær. Uppátækið hefur bæði verið lofað og gagnrýnt.
Kjarninn 19. maí 2019
Vala Yates
Karolina Fund: Vala Yates – Fyrsta plata
Vala Yates, söngkona og tónskáld, vinnur nú að sinni fyrstu sólóplötu. Lög og texti eru samin af Völu, en platan mun innihalda fimm lög á íslensku og fimm á ensku.
Kjarninn 19. maí 2019
Björn Gunar Ólafsson
Innstæðutryggingar
Kjarninn 19. maí 2019
Enn sannfærðari en áður um að það hafi verið rétt að mynda ríkisstjórnina
Svandís Svavarsdóttir segir að Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra sé „fantagóð“ í því að stýra ríkisstjórn þeirra þriggja ólíku flokka sem nú sitja að völdum á Íslandi. Stundum þurfi að takast á við ríkisstjórnarborðið.
Kjarninn 19. maí 2019
Halfdan Rasmussen, eitt vinsælasta skáld Dana.
Hvað gera Kasper, Jesper og Jónatan nú
Danska forlagið Gyldendal ákvað að sleppa átta ljóðum úr safni ljóða eftir skáldið Halfdan Rasmussen, þau eiga það sameiginlegt að í þeim koma fyrir orðin negri og hottintotti. Sú ákvörðun forlagsins hefur vakið mikla athygli í Danmörku.
Kjarninn 19. maí 2019
Áhætta á fasteignamarkaði
Nýjasta spá Hagstofu Íslands um þróun mála í efnahagslífinu bendir til þess að fasteignamarkaðurinn gæti átt erfitt uppdráttar á næstu misserum.
Kjarninn 19. maí 2019
Hatari veifaði Palestínufánum
Liðsmenn Hatara héldu á fána Palestínu þegar tilkynnt var um stigin úr símakosningunni í Eurovison í kvöld. Hatari hafnaði í 10. sæti í keppninni.
Kjarninn 19. maí 2019
Fjárhagslegur ávinningur er af sameiginlegum lyfjainnkaupum
Svandís Svavarsdóttir segir að það bæði ríkissjóður og notendur lyfja muni njóta góðs af samstarfi við hin Danmörk og Noreg um innkaup á lyfjum. Innkaup verði hagstæðari og öryggi í afhendingu meira.
Kjarninn 18. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent