RARIK greiðir 310 milljónir í arð

Hagnaður RARIK á árinu 2018 var 2,7 milljarðar króna sem er um 11 prósent meiri hagnaður en á árinu 2017 þegar hagnaðurinn nam 2,5 milljörðum.

Lína Mynd: Rarik
Auglýsing

Hagn­aður RARIK sam­stæð­unnar á árinu 2018 var 2,7 millj­arðar króna sem er um 11 pró­sent meiri hagn­aður en á árinu 2017 þegar hagn­að­ur­inn nam 2,5 millj­örð­um. Þetta kom fram á aðal­fundi félags­ins sem hald­inn var í dag en þar var ákveðið að greiða 310 millj­ónir króna í arð til eig­anda.

Frá þessu er greint í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Rekstr­ar­tekjur RARIK hækk­uðu um 12 pró­sent frá árinu 2017 og voru um 16.6 millj­arðar króna en rekstr­ar­gjöld hækk­uðu um 10 pró­sent og námu 13 millj­örð­um. Heild­ar­eignir RARIK í árs­lok 2018 voru 66 millj­arðar króna og juk­ust um 7,5 millj­arða á milli ára. Eigið fé sam­stæð­unnar í árs­lok 2018 nam 41,1 millj­arði króna og er eig­in­fjár­hlut­fallið 62,4 pró­sent.

Auglýsing

Fjár­fest var fyrir 3,7 millj­arða króna á árinu, sem er tals­vert minna en áætlað var, sam­kvæmt fyr­ir­tæk­inu, en um 300 millj­ónum króna meira en árið 2017. Áætlað er að fjár­fest­ingar auk­ist enn á yfir­stand­andi ári og geti numið allt að 7 millj­örðum króna á árinu 2019. Haldið var áfram stækkun og end­ur­nýjun dreifi­kerf­is­ins og voru lagðir alls 263 km af nýjum jarð­strengjum á árinu og er nú svo komið að um 62 pró­sent af háspennu­dreifi­kerfi Rarik er í þriggja fasa jarð­strengjum sem er í sam­ræmi við lang­tíma­á­ætlun um end­ur­nýjun loft­línu­kerf­is­ins.

„Með auk­inni notkun jarð­strengja í stað loft­lína hefur dregið mikið úr fyr­ir­vara­lausum rekstr­ar­trufl­unum í dreifi­kerf­inu því þar með hverfa að mestu áhrif veð­urs á kerf­ið. Á síð­asta ári voru fyr­ir­vara­lausar trufl­anir 13% færri en að með­al­tali síð­ustu 10 ára á und­an,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Stjórn RARIK var end­ur­kjör­inn á aðal­fund­inum í dag en hana skipa Birkir Jón Jóns­son, sem er for­mað­ur, Arn­dís Soffía Sig­urð­ar­dótt­ir, Álf­heiður Eymars­dótt­ir, Krist­ján L. Möller og Val­gerður Gunn­ars­dótt­ir.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir skipta þúsundum, tannburstarnir í norska skóginum.
Tannburstarnir í skóginum
Jordan, tannburstaframleiðandinn þekkti, hefur auglýst eftir notuðum tannburstum sem áhugi er á að reyna að endurvinna. Í norskum skógi hafa fleiri þúsund tannburstar frá Jordan legið í áratugi og rifist er um hver beri ábyrgð á að tína þá upp.
Kjarninn 30. september 2022
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Síminn vill greiða hluthöfum 31,5 milljarða vegna sölunnar á Mílu – og svo sennilega meira
Franska fyrirtækið Ardian er búið að gera upp við Símann vegna kaupanna á Mílu. Síminn ætlar að leggja tillögu um að greiða hluthöfum 31,5 milljarða króna af söluandvirðinu fyrir hluthafafund í lok október.
Kjarninn 30. september 2022
Á fjórum stöðum streymir gas upp af leiðslunni í Eystrasalti.
„Um viljaverk var að ræða“
Götin á Nord Stream-gasleiðslunum er mjög stór og gríðarlegt magn metans streymir enn út í andrúmsloftið. Danir og Svíar ætla að gæta þess að á fundi öryggisráðs Sþ í kvöld verði fjallað um staðreyndir, „nefnilega þær að um viljaverk var að ræða“.
Kjarninn 30. september 2022
Fleiri íbúar landsbyggðarinnar en höfuðborgarsvæðisins telja sig hafa verið bitna af lúsmýi og mest er aukningin á Norðurlandi.
Lúsmýið virðist hafa náð fótfestu á Norðurlandi í sumar
Áttunda sumarið í röð herjaði lúsmýið á landann. Nærri þrefalt fleiri landsmenn telja sig hafa verið bitna af lúsmýi í sumar, tvöfalt fleiri en fyrir þremur árum. Mest var aukningin á Norðurlandi.
Kjarninn 30. september 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Deng Xiaoping - seinni hluti 邓小平 下半
Kjarninn 30. september 2022
Gatnamótin sem um ræðir eru við norðurenda stokksins og yrðu mislæg, en þó í plani við umhverfið í kring.
Borgin vill sjá útfærslu umfangsminni gatnamóta við mynni Sæbrautarstokks
Allt að sex akreinar verða á hluta Kleppsmýrarvegar samkvæmt einu tillögunni að nýjum mislægum gatnamótum við mynni Sæbrautarstokks sem lögð var fram í matsáætlun. Reykjavíkurborg vill að umfangsminni gatnamót verði skoðuð til samanburðar.
Kjarninn 30. september 2022
Gylfi Helgason
Staða menningarmála: Fornleifar
Kjarninn 30. september 2022
Vilhjálmur Árnason (t.v.) er fyrsti flutningsmaður tillögunnar. Bergþór Ólason þingmaður Miðflokksins er á meðal alls 22 meðflutningsmanna Vilhjálms.
Yfir tuttugu þingmenn vilja að Ísland verði leiðandi í rannsóknum á hugvíkkandi efnum
Stór hópur þingmanna úr öllum flokkum nema Vinstrihreyfingunni – grænu framboði vill sjá heilbrigðisráðherra skapa löglegan farveg fyrir rannsóknir á virka efninu í ofskynjunarsveppum hér á landi, þannig að Ísland verði „leiðandi“ í rannsóknum á efninu.
Kjarninn 30. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent