Kaupþing að selja tíu prósent hlut í Arion banka

Stærsti hluthafi Arion banka hefur ákveðið að selja um tíu prósenta hlut í bankanum. Virði hlutarins ætti að vera um 15 milljarðar króna.

Arion Banki
Auglýsing

Kaup­þing ehf. , sem á 32,67 pró­sent hlut í Arion banka, hefur sett tíu pró­senta hlut í bank­anum í sölu. Virði hlut­ar­ins miðað við skráð gengi bréfa Arion banka í Kaup­höll Íslands, er um 15 millj­arðar króna. 

Frá þessu er greint á vef Frétta­blaðs­ins. Þar segir að banda­ríski fjár­fest­inga­bank­inn Citi, sænska verð­bréfa­fyr­ir­tækið Carnegie og Fossar mark­aðir eru ráð­gjafar Kaup­þings við söl­una.

Arion banki var skráður á markað í fyrra. Hann varð þá fyrsti íslenski bank­inn sem skráður var á hluta­bréfa­markað eftir banka­hrun­ið. Áður en að af skrán­ing­unni varð nýttu þeir erlendu sjóðir sem eru stærstu eig­endur Kaup­þings sér for­kaups­rétt á 13 pró­sent hlut íslenska rík­is­ins í bank­anum og greiddu fyrir 23 millj­arða króna. 

Auglýsing

Til­kynnt var um hluta­fjár­út­boð vegna tví­skrán­ingar Arion banka á Íslandi og í Sví­þjóð um miðjan maí 2018. Í því var um 29 pró­sent hlutur í Arion banka seldur til nýrra fjár­festa. Bank­inn var svo skráður á mark­aði í jún­í. 

Í dag er eign­ar­hald Arion banka með þeim hætti að Kaup­þing ehf. er enn stærsti eig­and­inn með 32,67 pró­sent. Þá á Arion banki 9,31 pró­sent hlut í sjálfum sér. Vog­un­ar­sjóð­irnir Taconic Capi­tal (tíu pró­sent), Attestor Capi­tal (7,15 pró­sent) og Och-Ziff Capi­tal (6,58 pró­sent) koma þar næst. Stærsti inn­lendi fjár­festir­inn í bank­anum er Gildi líf­eyr­is­sjóður með 2,52 pró­sent hlut.

Hagn­aður sam­­stæðu Arion banka á fjórða árs­fjórð­ungi 2018 nam 1,6 millj­­arði króna sam­an­­borið við 4,1 millj­­arðs króna tap á sama tíma­bili 2017, og var hagn­að­­ur­inn á árinu 2018 7,8 millj­­arðar króna. Á árinu 2017 var hagn­að­­ur­inn hins vegar 14,4 millj­­arð­­ar. 

Arð­­semi eigin fjár var 3,2 pró­­sent á fjórða árs­fjórð­ungi 2018 sam­an­­borið við 7,3 pró­­sent á sama tíma­bili árið 2017, en það telst fremur lág arð­­semi í banka­­rekstri. Arð­­semi var 3,7 pró­­sent sam­an­­borið við 6,6 pró­­sent arð­­semi á árinu 2017. 

Eigið fé Arion banka var 200,9 millj­­arðar í lok árs. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent