Landhelgisgæslan tekur við formennsku í Arctic Coast Guard Forum

Landhelgisgæsla Íslands tók í dag við formennsku í Arctic Coast Guard Forum, samtökum strandgæslustofnana á norðurslóðum, til næstu tveggja ára.

Landhelgisgæslan
Auglýsing

Land­helg­is­gæsla Íslands tók í dag við for­mennsku í Arctic Coast Guard For­um, sam­tökum strand­gæslu­stofn­ana á norð­ur­slóð­um, til næstu tveggja ára. Um er að ræða sam­ráðs­vett­vang átta strand­gæslu­stofn­ana en finnska strand­gæslan hefur farið með for­mennsku í ráð­inu und­an­farin tvö ár. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Land­helg­is­gæsl­unni.

Georg Kr Lár­us­son, for­stjóri Land­helg­is­gæsl­unn­ar, veitti sér­stökum heið­urs­platta við­töku við hátíð­lega athöfn í Turku og árétt­aði mik­il­vægi sam­starfs stofn­an­anna á norð­ur­slóð­um. Hann hrós­aði finnsku strand­gæsl­unni fyrir vel unnin störf á und­an­förnum árum.

Á meðan Land­helg­is­gæslan gegnir for­mennsku verður sér­tök áhersla lögð á að efla sam­starf ríkj­anna átta enn frekar þegar kemur að leit og björgun auk þess sem meng­un­ar­varnir og umhverf­is­mál verða sett á odd­inn. Þá verður umfangs­mikil æfing haldin á Íslandi á vor­mán­uðum 2021.

Auglýsing

Und­an­farna daga hafa sér­fræð­ingar norð­ur­skauts­ríkj­anna átta fundað um helstu áskor­anir á svæð­inu auk þess sem æfingin Pol­aris 2019 fór fram á þriðju­dag. Þar voru æfð við­brögð við neyð­ar­á­standi um borð í skemmti­ferða­skipi undan ströndum Finn­lands. TF-SIF, flug­vél Land­helg­is­gæsl­unn­ar, tók þátt auk þess sem starfs­menn stofn­un­ar­innar voru í æfing­ar­stjórn í sam­hæf­ing­ar­stöð finnsku strand­gæsl­unn­ar.

Strand­gæslu­stofn­anir átta ríkja, Banda­ríkj­anna, Dan­merk­ur, Finn­lands, Íslands, Kana­da, Nor­egs, Rúss­lands og Sví­þjóð­ar, mynda sam­ráðs­vett­vang­inn en þjóð­irnar und­ir­rit­uðu yfir­lýs­ingu um áfram­hald­andi sam­starf á fundi for­svars­manna stofn­an­anna í Turku í Finn­landi í dag.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Algeggjuð“ hugmynd um sameiningu banka
Í Vísbendingu, sem kom til áskrifenda á föstudaginn, er fjallað um þá hugmynd að sameina tvo af kerfislægt mikilvægu bönkum landsins.
Kjarninn 15. desember 2019
SMS og MMS ganga í endurnýjun lífdaga
Eftir að hafa lotið í lægra haldi fyrir nýjum samskiptaforritum á borð við Messenger og WhatsApp eru gömlu góðu SMS- og MMS-skilaboðin að eiga endurkomu. Þeim fjölgar nú eftir áralangan samdrátt.
Kjarninn 15. desember 2019
Ferðalag á mörkum ljóss og myrkurs, í átt til dögunar
Rökkursöngvar Sverris Guðjónssonar kontratenórs eru að koma út. Safnað er fyrir þeim á Karolina Fund.
Kjarninn 15. desember 2019
Ársreikningaskrá heyrir undir embætti ríkisskattstjóra.
Skil á ársreikningum hafa tekið stakkaskiptum eftir að viðurlög voru hert
Eftir að viðurlög við því að skila ekki ársreikningum á réttum tíma voru hert skila mun fleiri fyrirtæki þeim á réttum tíma. Enn þarf almenningur, fjölmiðlar og aðrir áhugasamir þó að greiða fyrir aðgang að ársreikningum.
Kjarninn 15. desember 2019
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent