Höskuldur hættir sem bankastjóri Arion banka

Samkomulag er um að hann starfi til næstu mánaðamóta.

Höskuldur Ólafsson
Auglýsing

Hösk­uldur H. Ólafs­son, banka­stjóri Arion banka, hefur sagt starfi sínu lausu. Stjórn bank­ans og Hösk­uldur hafa kom­ist að sam­komu­lagi um að hann sinni starfi banka­stjóra fram til næstu mán­að­ar­móta.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu til kaup­hall­ar.

„Nú eru um níu ár síðan ég kom til starfa hjá bank­an­um. Óhætt er að segja að verk­efnin hafi verið fjöl­breytt á þessum árum. Fyrstu árin fólst verk­efnið fyrst og fremst í að takast á við skulda­vanda við­skipta­vina bank­ans, bæði fyr­ir­tækja og heim­ila. Þá var hlut­fall vand­ræða­lána hjá bank­anum vel yfir 50% en er í dag í takt við það sem best ger­ist hjá fjár­mála­fyr­ir­tækjum í lönd­unum í kringum okk­ur. Við tók upp­bygg­ing bank­ans og Arion banki er í dag með skýra fram­tíð­ar­sýn, öfl­ugan mannauð og í for­ystu hér á landi þegar kemur að þróun fjár­mála­þjón­ustu. Eftir vel heppnað alþjóð­legt hluta­fjár­út­boð á síð­asta ári var bank­inn skráður á markað í kaup­hallir á Íslandi og í Sví­þjóð og er eign­ar­hald bank­ans í dag vel dreift og hlut­hafar bæði inn­lendir og erlendir fjár­fest­ar. Bank­inn er fjár­hags­lega sterkur með traustan grunn­rekstur og vel í stakk búinn fyrir það sem fram­tíðin ber í skauti sér. Ég tel þetta vera rétta tím­ann til að fela öðrum að taka við kefl­in­u,“ segir Hösk­uldur í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Arion banki er nú skráður á markað bæði á Íslandi og í Sví­þjóð, en mark­aðsvirði hans 153 millj­arðar króna, eftir rúm­lega 1 pró­sent lækkun í dag, en eigið fé bank­ans um síð­ustu ára­mót var 200,9 millj­arð­ar.

Brynjólfur Bjarna­son, stjórn­ar­for­maður bank­ans, þakkar Hös­k­uldi fyrir hans starf í þágu bank­ans, á upp­bygg­ing­ar­tíma hans. „Ég vil þakka Hös­k­uldi fyrir hans mik­il­væga þátt í þróun og upp­bygg­ingu Arion banka á síð­ustu níu árum. Hans for­ysta og stað­festa hafa reynst bank­anum vel í gegnum ýmsar áskor­anir á þeim árum sem hann hefur verið við stjórn­völ­inn. Við í stjórn bank­ans virðum hans ákvörðun um að nú sé góður tíma­punktur til að láta af störf­um. Hösk­uldur skilar góðu búi þar sem bank­inn nýtur sterkrar stöðu á þeim mörk­uðum sem hann starfar á. Fyrir hönd stjórnar bank­ans þakka ég Hös­k­uldi mik­il­vægt fram­lag í þágu bank­ans.“ 

Stæstu hluthafar Arion banka.

Nokkrar breyt­ingar hafa orðið á hlut­hafa­hópi Arion banka að und­an­förnu. Kaup­skil er enn stærsti hlut­haf­inn með 18,4 pró­sent hlut en Taconic Capi­tal er með 14,3 pró­sent hlut. 

Stoðir hf., áður FL Group, er meðal stærstu hlut­hafa bank­ans með 4,22 pró­sent hlut.Ekkert nýtt úr gömlu
Ekkert lát er á mótmælum almennings í Alsír. Eftir að forsetinn lét af völdum hefur reiði mótmælenda beinst að ráðherrum og öðrum valdamönnum.
Kjarninn 21. apríl 2019
Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent