Guðlaugur Þór: Dylgjur sem eru til marks um málefnafátækt

Utanríkisráðherra hefur tjáð sig á Facebook síðu sinni vegna umfjöllunar Eyjunnar um fjárfestingar og eigna eiginkonu hans.

Guðlaugur Þór Þórðarson
Auglýsing

„Dylgjur sem fram koma í ofan­greindri umfjöllun Eyj­unnar bera vitni um mál­efna­fá­tækt þeirra sem hafa ákveðið að berj­ast gegn þriðja orku­pakk­anum með öðru en rök­um. Von­andi verður hægt að ræða þetta mál með mál­efna­legri hætti í fram­tíð­inn­i.“

Þetta er meðal þess sem kemur fram í ítar­legri færslu Guð­laugs Þórs Þórð­ar­sonar utan­rík­is­ráð­herra á Face­book, þar sem hann fjallar um umfjöllun sem birt­ist á Eyj­unn­i.is, sem Frjáls fjöl­miðlun rekur, þar sem fjallað er um eign­ar­hald á jörð sem er á áhrifa­svæði Búlands­virkj­un­ar. Er þetta eign­ar­hald sett í sam­hengi við mögu­lega hags­muni vegna þriðja orku­pakk­ans svo­nefnda.

Guð­laugur Þór segir að jörð sem félag í eigu Ágústu hafi keypt árið 2015, sé skóg­rækt­ar­jörð sem tengd­ar­for­eldrar hans hafi ræktað upp síðan 1982. „Hvorki ég né fjöl­skylda mín eigum nokkra aðild að áformum um þá virkj­un. Ef svo ólík­lega færi að hún yrði að veru­leika yrðu áhrifin á Tungufljót og umhverfi þess afar nei­kvæð. Von­andi eru allar hug­myndir um þessa virkjun út af borð­inu um alla fram­tíð. Um það erum við fjöl­skyldan öll sam­mála,“ segir Guð­laugur Þór.

Auglýsing

Orð­rétt segir í yfir­lýs­ingu hans, vegna máls­ins:

Vegna fréttar Eyj­unnar fyrr í dag, 15. apr­íl, um hags­muna­skrán­ingu mína á vef Alþingis vil ég taka eft­ir­far­andi fram:

1. Reglur for­sætis­nefndar Alþingis um skrán­ingu á fjár­hags­legum hags­munum alþing­is­manna og trún­að­ar­störfum utan þings, sem einnig taka til ráð­herra, taka ekki til eigna eða skulda maka. Þetta hefur skrif­stofa Alþingis stað­fest við mig. Hags­muna­skrán­ing mín er í fullu sam­ræmi við þessar regl­ur.

2. Ágústa John­son, eig­in­kona mín, hefur verið í eigin atvinnu­rekstri í rúma þrjá ára­tugi eins og flestum lands­mönnum ætti að vera kunn­ugt um. Jörðin sem um ræðir er skóg­rækt­ar­jörð sem tengda­for­eldrar mínir hafa ræktað upp síðan 1982. Félag, sem er í eigu Ágústu, keypti jörð­ina árið 2015 en hún hafði verið til sölu í nokkur ár þar á und­an.

3. Allt tal um að mín fjöl­skylda hagn­ist á Búlands­virkj­un, hvað þá um millj­arða króna, er fjar­stæðu­kennt. Búlands­virkjun er ekki í orku­nýt­ing­ar­flokki núgild­andi ramma­á­ætl­un­ar. Hvorki ég né fjöl­skylda mín eigum nokkra aðild að áformum um þá virkj­un. Ef svo ólík­lega færi að hún yrði að veru­leika yrðu áhrifin á Tungufljót og umhverfi þess afar nei­kvæð. Von­andi eru allar hug­myndir um þessa virkjun út af borð­inu um alla fram­tíð. Um það erum við fjöl­skyldan öll sam­mála.

4. Sam­þykkt eða höfnun þriðja orku­pakk­ans hefur engin áhrif á hags­muni land­eig­enda á hugs­an­legum virkj­ana­svæðum enda fjallar þriðji orku­pakk­inn hvorki um eign­ar­hald né nýt­ingu á auð­lind­um. Stað­reyndin er enn fremur sú að með inn­leið­ingu þriðja orku­pakk­ans eins og lagt er til eru settar enn frek­ari skorður við lagn­ingu raf­magns­sæ­strengs en nú eru við lýði.

5. Dylgjur sem fram koma í ofan­greindri umfjöllun Eyj­unnar bera vitni um mál­efna­fá­tækt þeirra sem hafa ákveðið að berj­ast gegn þriðja orku­pakk­anum með öðru en rök­um. Von­andi verður hægt að ræða þetta mál með mál­efna­legri hætti í fram­tíð­inni.Ekkert nýtt úr gömlu
Ekkert lát er á mótmælum almennings í Alsír. Eftir að forsetinn lét af völdum hefur reiði mótmælenda beinst að ráðherrum og öðrum valdamönnum.
Kjarninn 21. apríl 2019
Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent