Guðlaugur Þór: Dylgjur sem eru til marks um málefnafátækt

Utanríkisráðherra hefur tjáð sig á Facebook síðu sinni vegna umfjöllunar Eyjunnar um fjárfestingar og eigna eiginkonu hans.

Guðlaugur Þór Þórðarson
Auglýsing

„Dylgjur sem fram koma í ofan­greindri umfjöllun Eyj­unnar bera vitni um mál­efna­fá­tækt þeirra sem hafa ákveðið að berj­ast gegn þriðja orku­pakk­anum með öðru en rök­um. Von­andi verður hægt að ræða þetta mál með mál­efna­legri hætti í fram­tíð­inn­i.“

Þetta er meðal þess sem kemur fram í ítar­legri færslu Guð­laugs Þórs Þórð­ar­sonar utan­rík­is­ráð­herra á Face­book, þar sem hann fjallar um umfjöllun sem birt­ist á Eyj­unn­i.is, sem Frjáls fjöl­miðlun rekur, þar sem fjallað er um eign­ar­hald á jörð sem er á áhrifa­svæði Búlands­virkj­un­ar. Er þetta eign­ar­hald sett í sam­hengi við mögu­lega hags­muni vegna þriðja orku­pakk­ans svo­nefnda.

Guð­laugur Þór segir að jörð sem félag í eigu Ágústu hafi keypt árið 2015, sé skóg­rækt­ar­jörð sem tengd­ar­for­eldrar hans hafi ræktað upp síðan 1982. „Hvorki ég né fjöl­skylda mín eigum nokkra aðild að áformum um þá virkj­un. Ef svo ólík­lega færi að hún yrði að veru­leika yrðu áhrifin á Tungufljót og umhverfi þess afar nei­kvæð. Von­andi eru allar hug­myndir um þessa virkjun út af borð­inu um alla fram­tíð. Um það erum við fjöl­skyldan öll sam­mála,“ segir Guð­laugur Þór.

Auglýsing

Orð­rétt segir í yfir­lýs­ingu hans, vegna máls­ins:

Vegna fréttar Eyj­unnar fyrr í dag, 15. apr­íl, um hags­muna­skrán­ingu mína á vef Alþingis vil ég taka eft­ir­far­andi fram:

1. Reglur for­sætis­nefndar Alþingis um skrán­ingu á fjár­hags­legum hags­munum alþing­is­manna og trún­að­ar­störfum utan þings, sem einnig taka til ráð­herra, taka ekki til eigna eða skulda maka. Þetta hefur skrif­stofa Alþingis stað­fest við mig. Hags­muna­skrán­ing mín er í fullu sam­ræmi við þessar regl­ur.

2. Ágústa John­son, eig­in­kona mín, hefur verið í eigin atvinnu­rekstri í rúma þrjá ára­tugi eins og flestum lands­mönnum ætti að vera kunn­ugt um. Jörðin sem um ræðir er skóg­rækt­ar­jörð sem tengda­for­eldrar mínir hafa ræktað upp síðan 1982. Félag, sem er í eigu Ágústu, keypti jörð­ina árið 2015 en hún hafði verið til sölu í nokkur ár þar á und­an.

3. Allt tal um að mín fjöl­skylda hagn­ist á Búlands­virkj­un, hvað þá um millj­arða króna, er fjar­stæðu­kennt. Búlands­virkjun er ekki í orku­nýt­ing­ar­flokki núgild­andi ramma­á­ætl­un­ar. Hvorki ég né fjöl­skylda mín eigum nokkra aðild að áformum um þá virkj­un. Ef svo ólík­lega færi að hún yrði að veru­leika yrðu áhrifin á Tungufljót og umhverfi þess afar nei­kvæð. Von­andi eru allar hug­myndir um þessa virkjun út af borð­inu um alla fram­tíð. Um það erum við fjöl­skyldan öll sam­mála.

4. Sam­þykkt eða höfnun þriðja orku­pakk­ans hefur engin áhrif á hags­muni land­eig­enda á hugs­an­legum virkj­ana­svæðum enda fjallar þriðji orku­pakk­inn hvorki um eign­ar­hald né nýt­ingu á auð­lind­um. Stað­reyndin er enn fremur sú að með inn­leið­ingu þriðja orku­pakk­ans eins og lagt er til eru settar enn frek­ari skorður við lagn­ingu raf­magns­sæ­strengs en nú eru við lýði.

5. Dylgjur sem fram koma í ofan­greindri umfjöllun Eyj­unnar bera vitni um mál­efna­fá­tækt þeirra sem hafa ákveðið að berj­ast gegn þriðja orku­pakk­anum með öðru en rök­um. Von­andi verður hægt að ræða þetta mál með mál­efna­legri hætti í fram­tíð­inni.Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Þóra Kristín Þórsdóttir
Frá #konurtala til #konurþagna?
Kjarninn 25. júní 2019
Rúmlega þúsund kröfur vegna Gaman ferða
Alls bárust Ferðamálastofu 1.038 kröfur vegna Gaman ferða sem hættu starfsemi fyrr á árinu í kjölfar gjaldþrots WOW air. Ferðaskrifstofan var í 49 prósent eigu WOW air.
Kjarninn 25. júní 2019
Libra skjálfti hjá seðlabönkum
Áform Facebook um að setja í loftið Libra rafmyntina á næsta ári hafa valdið miklum titringi hjá seðlabönkum. Hver verða áhrifin? Þegar stórt er spurt, er fátt um svör og óvissan virðist valda áhyggjum hjá seðlabönkum heimsins.
Kjarninn 24. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent