Guðlaugur Þór: Dylgjur sem eru til marks um málefnafátækt

Utanríkisráðherra hefur tjáð sig á Facebook síðu sinni vegna umfjöllunar Eyjunnar um fjárfestingar og eigna eiginkonu hans.

Guðlaugur Þór Þórðarson
Auglýsing

„Dylgjur sem fram koma í ofan­greindri umfjöllun Eyj­unnar bera vitni um mál­efna­fá­tækt þeirra sem hafa ákveðið að berj­ast gegn þriðja orku­pakk­anum með öðru en rök­um. Von­andi verður hægt að ræða þetta mál með mál­efna­legri hætti í fram­tíð­inn­i.“

Þetta er meðal þess sem kemur fram í ítar­legri færslu Guð­laugs Þórs Þórð­ar­sonar utan­rík­is­ráð­herra á Face­book, þar sem hann fjallar um umfjöllun sem birt­ist á Eyj­unn­i.is, sem Frjáls fjöl­miðlun rekur, þar sem fjallað er um eign­ar­hald á jörð sem er á áhrifa­svæði Búlands­virkj­un­ar. Er þetta eign­ar­hald sett í sam­hengi við mögu­lega hags­muni vegna þriðja orku­pakk­ans svo­nefnda.

Guð­laugur Þór segir að jörð sem félag í eigu Ágústu hafi keypt árið 2015, sé skóg­rækt­ar­jörð sem tengd­ar­for­eldrar hans hafi ræktað upp síðan 1982. „Hvorki ég né fjöl­skylda mín eigum nokkra aðild að áformum um þá virkj­un. Ef svo ólík­lega færi að hún yrði að veru­leika yrðu áhrifin á Tungufljót og umhverfi þess afar nei­kvæð. Von­andi eru allar hug­myndir um þessa virkjun út af borð­inu um alla fram­tíð. Um það erum við fjöl­skyldan öll sam­mála,“ segir Guð­laugur Þór.

Auglýsing

Orð­rétt segir í yfir­lýs­ingu hans, vegna máls­ins:

Vegna fréttar Eyj­unnar fyrr í dag, 15. apr­íl, um hags­muna­skrán­ingu mína á vef Alþingis vil ég taka eft­ir­far­andi fram:

1. Reglur for­sætis­nefndar Alþingis um skrán­ingu á fjár­hags­legum hags­munum alþing­is­manna og trún­að­ar­störfum utan þings, sem einnig taka til ráð­herra, taka ekki til eigna eða skulda maka. Þetta hefur skrif­stofa Alþingis stað­fest við mig. Hags­muna­skrán­ing mín er í fullu sam­ræmi við þessar regl­ur.

2. Ágústa John­son, eig­in­kona mín, hefur verið í eigin atvinnu­rekstri í rúma þrjá ára­tugi eins og flestum lands­mönnum ætti að vera kunn­ugt um. Jörðin sem um ræðir er skóg­rækt­ar­jörð sem tengda­for­eldrar mínir hafa ræktað upp síðan 1982. Félag, sem er í eigu Ágústu, keypti jörð­ina árið 2015 en hún hafði verið til sölu í nokkur ár þar á und­an.

3. Allt tal um að mín fjöl­skylda hagn­ist á Búlands­virkj­un, hvað þá um millj­arða króna, er fjar­stæðu­kennt. Búlands­virkjun er ekki í orku­nýt­ing­ar­flokki núgild­andi ramma­á­ætl­un­ar. Hvorki ég né fjöl­skylda mín eigum nokkra aðild að áformum um þá virkj­un. Ef svo ólík­lega færi að hún yrði að veru­leika yrðu áhrifin á Tungufljót og umhverfi þess afar nei­kvæð. Von­andi eru allar hug­myndir um þessa virkjun út af borð­inu um alla fram­tíð. Um það erum við fjöl­skyldan öll sam­mála.

4. Sam­þykkt eða höfnun þriðja orku­pakk­ans hefur engin áhrif á hags­muni land­eig­enda á hugs­an­legum virkj­ana­svæðum enda fjallar þriðji orku­pakk­inn hvorki um eign­ar­hald né nýt­ingu á auð­lind­um. Stað­reyndin er enn fremur sú að með inn­leið­ingu þriðja orku­pakk­ans eins og lagt er til eru settar enn frek­ari skorður við lagn­ingu raf­magns­sæ­strengs en nú eru við lýði.

5. Dylgjur sem fram koma í ofan­greindri umfjöllun Eyj­unnar bera vitni um mál­efna­fá­tækt þeirra sem hafa ákveðið að berj­ast gegn þriðja orku­pakk­anum með öðru en rök­um. Von­andi verður hægt að ræða þetta mál með mál­efna­legri hætti í fram­tíð­inni.Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent