Ásmundur Einar skipar þrjá nýja skrifstofustjóra

Félags- og barnamálaráðherra hefur skipað þrjá nýja skrifstofustjóra til starfa í ráðuneytinu.

Erna Kristín Blöndal, Gunnhildur Gunnarsdóttir og Bjarnheiður Gautadóttir
Erna Kristín Blöndal, Gunnhildur Gunnarsdóttir og Bjarnheiður Gautadóttir
Auglýsing

Ásmundur Einar Daða­son, félags- og barna­mála­ráð­herra, hefur skipað þrjá nýja skrif­stofu­stjóra til starfa í ráðu­neyt­inu. Ernu Krist­ínu Blön­dal yfir skrif­stofu barna- og fjöl­skyldu­mála, Gunn­hildi Gunn­ars­dóttur yfir skrif­stofu hús­næð­is- og líf­eyr­is­mála og Bjarn­heiði Gauta­dóttur yfir skrif­stofu vinnu­mark­aðar og starfsend­ur­hæf­ing­ar. Þetta kemur fram í frétt félags­mála­ráðu­neyt­is­ins.

Ákvörðun ráð­herra er í sam­ræmi við mat sér­stakrar hæfn­is­nefndar sem skipuð var til að meta hæfi umsækj­enda, segir í frétt­inni. Skipað er í emb­ætti skrif­stofu­stjóra til fimm ára í sam­ræmi við lög um rétt­indi og skyldur starfs­manna rík­is­ins.

Erna Kristín Blön­dal nýr skrif­stofu­stjóri barna- og fjöl­skyldu­mála tekur við emb­ætti 1. maí næst­kom­andi. Hún er með BA- og meistara­gráðu í lög­fræði frá Háskóla Íslands og stundar dokt­ors­nám í lög­fræði á sviði mann­rétt­inda­mála við sama skóla. Erna Kristín hefur víð­tæka reynslu af opin­berri stjórn­sýslu og stjórn­un­ar­störf­um. Hún starf­aði sem lög­fræð­ingur og verk­efna­stjóri hjá inn­an­rík­is­ráðu­neyt­inu (nú dóms­mála­ráðu­neyt­inu) frá 2009 til 2016. Frá 2014 var hún sér­fræð­ingur þverpóli­tískrar þing­manna­nefndar um end­ur­skoðun útlend­inga­laga og fram­kvæmda­stjóri nor­rænnar stofn­unar um fólks­flutn­inga frá 2016-2018. Síð­ast­liðið ár hefur hún starfað sem verk­efna­stjóri hjá félags­mála­ráðu­neyt­inu og leitt vinnu sem lýtur að end­ur­skoðun barna­vernd­ar­laga og inn­leið­ingu á snemmtækri íhlut­un.

Auglýsing

Gunn­hildur Gunn­ars­dóttir nýr skrif­stofu­stjóri hús­næð­is- og líf­eyr­is­mála tekur við emb­ætti 1. júní næst­kom­andi. Hún er með emb­ætt­is­próf í lög­fræði frá Háskóla Íslands frá árinu 1992 og hlaut rétt­indi til að starfa sem hér­aðs­dóms­lög­maður árið 1995. Gunn­hildur hefur mikla reynslu af stjórnun og starfs­manna­haldi ásamt víð­tækri þekk­ingu á sviði opin­berrar stjórn­sýslu. Hún gegndi stjórn­ar­störfum hjá Íbúða­lána­sjóði á árum 1999 til 2016 og var lengst af fram­kvæmda­stjóri lög­fræðis­viðs. Gunn­hildur hefur að und­an­förnu gengt starfi lög­fræð­ings hjá Gæða- og eft­ir­lits­stofnun félags­þjón­ustu og barna­vernd­ar.

Bjarn­heiður Gauta­dóttir hefur frá jan­úar 2019 verið stað­geng­ill setts skrif­stofu­stjóra á skrif­stofu lífs­kjara og vinnu­mála og verið settur skrif­stofu­stjóri á skrif­stofu vinnu­mark­aðar og starfsend­ur­hæf­ingar frá febr­úar 2019. Hún verður form­lega sett í emb­ætti 1. maí næst­kom­andi. Bjarn­heiður er með emb­ætt­is­próf í lög­fræði frá Háskóla Íslands frá árinu 2006. Hún hefur starfað sem sér­fræð­ingur á sviði vinnu­mark­aðs­mála í félags­mála­ráðu­neyt­inu (áður vel­ferð­ar­ráðu­neyt­ið/­fé­lags- og trygg­inga­mála­ráðu­neyt­ið) frá 2006. Bjarn­heiður hefur meðal ann­ars haft umsjón með inn­leið­ingu til­skip­ana frá Evr­ópu­sam­band­inu og leitt nefndir og vinnu­hópa í tengslum við gerð laga­frum­varpa og reglu­gerða í sam­vinnu við hags­muna­að­ila. Eins tekið þátt í starfi nor­rænnar nefndar á sviði vinnu­rétt­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Yfir 4.000 manns hafa látist í Svíþjóð vegna COVID-19. Flest hafa smitin verið í höfuðborginni Stokkhólmi.
Skilja Svíþjóð út undan
Landamæri Danmerkur og Noregs að Svíþjóð verða ekki opnuð um miðjan júní. Þau verða hins vegar opnuð gagnvart Íslandi. Utanríkisráðherra Svíþjóðar segir ákvörðunina pólitíska – ekki vísindalega.
Kjarninn 29. maí 2020
Kolbeinn Óttarsson Proppé var framsögumaður frumvarpsins í stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd.
Upplýsingalögum verður ekki breytt í takt við vilja Samtaka atvinnulífsins
Umfjöllun um frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum, þar sem átti að gera það skylt að leita upplýsinga hjá þriðja aðila, hefur verið hætt af stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd. Það mun því að óbreyttu ekki verða að lögum.
Kjarninn 29. maí 2020
Starfsfólk Icelandair taki á sig 10 prósent launaskerðingu
Icelandair hefur óskað eftir því að starfsfólk fyrirtækisins taki á sig 10 prósent launaskerðingu eða 10 prósent skert starfshlutfall í júní og júlí. Laun forstjóra og stjórnar munu skerðast sem og laun framkvæmdastjóra.
Kjarninn 29. maí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 36. þáttur: Á flótta og í felum
Kjarninn 29. maí 2020
Um 500 skólar í Suður-Kóreu hafa frestað því að hefja starfsemi á ný vegna fjölgun smita undanfarna daga.
Suður-Kórea stígur skref til baka
Fjölgun nýrra smita í Suður-Kóreu síðustu daga þykir sýna þá hættu sem getur skapast þegar takmörkunum á samkomum fólks er aflétt. Yfirvöld hafa aftur gripið til aðgerða til að hefta útbreiðslu veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Védís Hervör Árnadóttir, Ásdís Kristjánsdóttir og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Ásdís Kristjánsdóttir ráðin aðstoðarframkvæmdastjóri SA
Þrjár konur hafa tekið við nýjum stöðum innan Samtaka atvinnulífsins.
Kjarninn 29. maí 2020
Ólafur Marteinsson
Ólafur Marteinsson nýr formaður SFS
Mjótt var á munum í kosningum til formanns stjórnar Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent