Íslandsbanki nú skráður fyrir meira en fimm prósent hlut í Kviku

Viðskiptavinir Íslandsbanka, sem fjármagnaðir eru í gegnum framvirka samninga við bankann, eiga nú 5,28 prósent hlut í Kviku banka. Hluturinn er skráður á Íslandsbanka og þurfti að flagga eign bankans í dag.

Kvika var skráð á aðalmarkað Kauphallar Íslands í lok mars.
Kvika var skráð á aðalmarkað Kauphallar Íslands í lok mars.
Auglýsing

Flöggun hefur verið birt í til­kynn­inga­kerfi Kaup­hallar Íslands vegna þess að Íslands­banki fer nú með 5,28 pró­sent atkvæð­is­rétta í Kviku banka. Það gerð­ist eftir að bank­inn keypti umtals­verðan hlut í Kviku í dag og heldur nú á 5,28 pró­sent af útgefnu hluta­fé.

Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans er um fram­virka samn­inga að ræða sem Íslands­banki gerir fyrir valda við­skipta­vini sína, en ekki við­skipti fyrir eigin bók. Bank­inn er nú skráður fjórði stærsti eig­andi Kviku banka. Íslands­banki er að öllu leyti í eigu íslenska rík­is­ins. 

Auglýsing
Íslandsbanki er líka á lista yfir stærstu eig­endur hins íslenska bank­ans sem skráður er á mark­að, Arion banka. Alls er hlutur Íslands­banka í Arion banka 2,89 pró­sent en hann var keyptur í byrjun apríl þegar Kaup­þing ehf., stærsti eig­andi Arion banka, seldi 15 pró­sent hlut í bank­an­um.

Mark­að­ur­inn, fylgi­rit Frétta­blaðs­ins um efna­hags­mál og við­skipti, greindi frá því nýverið að Sig­urður Bolla­son, einn stærsti hlut­hafi Kviku, hefði verið að byggja upp stöðu í Arion banka og að sú staða væri meðal ann­ars fjár­mögnuð í gegnum fram­virka samn­inga hjá Íslands­banka. Alls ætti hann og félög tengd honum um tvö pró­sent hlut í Arion banka. 

Ekki hefur verið opin­berað hvaða aðrir við­skipta­vinir Íslands­banka hafa gert fram­virka samn­inga um fjár­fest­ingar í bönkum sem skráðir eru á mark­aði né hver gild­is­tími samn­ings­ins er.

Stærsti ein­staki eig­andi Kviku banka er Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna með 9,49 pró­sent hlut. Þar á eftir kemur félagið K2B fjár­fest­ingar í eigu Svan­hildar Nönnu Vig­fús­dótt­ur, en það félag á 7,7 pró­sent hlut. Vátrygg­inga­fé­lag Íslands, þar sem Svan­hildur Nanna er stjórn­ar­maður og stór fjár­festir í gegnum K2B fjár­fest­ing­ar, er svo þriðji stærsti eig­andi Kviku með 6,45 pró­sent eign­ar­hlut.

Áður­nefndur Sig­urður Bolla­son er stærsti eig­andi RES II ehf., sem er fjórði stærsti eig­andi Kviku. 

Hinir tveir stóru bank­arn­ir, Arion banki (4,93 pró­sent) og rík­is­bank­inn Lands­bank­inn (3,67 pró­sent), eru einnig skráðir á meðal stærstu eig­enda Kviku banka. 

Hvað er framvirkur samningur?

Fram­virkir samn­ingar er ein teg­und afleiða þar sem einn aðili hefur gert samn­ing við annan um skyld­una til þess að eiga við­skipti um ein­verja til­tekna und­ir­liggj­andi eign á ákveðnum degi í fram­tíð­inni við fyr­ir­fram ákveðnu verði. Í þessu til­felli kaupir Íslands­banki hlut í Kviku en við­skipta­vinur bank­ans skuld­bindur sig til að kaupa hlut­inn af bank­anum á ákveðnu verði í fram­tíð­inni. Þegar þau við­skipti eiga sér stað flyst eign­ar­haldið á hlutnum frá Íslands­banka og til við­skipta­vin­ar­ins. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jair Bolsonaro hefur verið forseti Braslilíu frá árinu 2019.
Bolsonaro ásakaður um glæpi gegn mannkyni vegna viðbragða sinna við COVID-19
Rekja má dauða um 300 þúsund Brasilíumanna til stefnu forsetans í faraldrinum. Ríkisstjórnin hunsaði yfir 100 tölvupósta frá Pfizer, leyfði veirunni að breiðast út meðal frumbyggja og forsetinn hvatti til fjöldasamkoma er sjúkrahúsin voru að fyllast.
Kjarninn 20. október 2021
Heilt yfir myndi stöðugildum presta fækka um 10,7, samkvæmt þeirri tillögu sem liggur fyrir kirkjuþingi.
Lagt til að prestum landsbyggðar verði fækkað í hagræðingaraðgerðum
Í hagræðingartillögum sem liggja fyrir kirkjuþingi er gengið út frá því að prestum á landsbyggðinni fækki um tíu, en að stöðugildum fjölgi hins vegar um 3,5 í prestaköllum á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 20. október 2021
Hrafn Magnússon
Slæmur viðsnúningur í lífeyriskerfinu
Kjarninn 20. október 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Aukin samskipti Íslands við Kína: Skjól eða gildra?
Kjarninn 20. október 2021
Nýtt deiliskipulag fyrir reitinn í Sigtúni var samþykkt árið 2015. Síðan þá hefur ekkert hreyfst á svæðinu.
Vonast til að uppbygging á Blómavalsreit geti hafist snemma á næsta ári
Framkvæmdastjóri Íslandshótela vonast til þess að hægt verði að hefjast handa við uppbyggingu á svokölluðum Blómavalsreit bak við Grand Hótel snemma á næsta ári. Þar stendur til að byggja 109 íbúðir í sex fjölbýlishúsum, auk viðbyggingar við hótelið.
Kjarninn 20. október 2021
Allir stóru bankarnir búnir að hækka íbúðalánavexti og heimilin borga meira
Rúmlega helmingur allra sem eru með íbúðalán á Íslandi eru með óverðtryggð lán. Stór hluti þeirra lána er á breytilegum vöxtum og afborganir þeirra hafa hækkað í takti við stýrivaxtahækkanir Seðlabankans undanfarna mánuði.
Kjarninn 20. október 2021
Myndir af kjörgögnum sem starfsmaður Hótels Borgarness birti á Instagram.
Fólk gekk inn og út úr talningarsal á meðan yfirkjörstjórn „brá sér frá“
Á öryggismyndavélum, sem vakta tvo innganga þar sem kjörgögn Norðvesturkjördæmis voru varðveitt í sal í Hótel Borgarnesi, sést hótelstarfsfólk ganga inn og út frá klukkan 7:30 til 11:46 sunnudagsmorguninn 26. september.
Kjarninn 20. október 2021
Kolbeinn Marteinsson
Af hverju skipulag skiptir máli
Kjarninn 20. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent