Í þriðja sæti á lista formanna Sjálfstæðisflokksins sem lengst hafa setið

Bjarni Benediktsson er kominn í þriðja sæti á lista formanna Sjálfstæðisflokksins sem lengst hafa setið en hann var kjörinn þann 29. mars 2009. Einungis Ólafur Thors og Davíð Oddsson hafa setið lengur.

Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra og for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, er nú í þriðja sæti á lista for­manna Sjálf­stæð­is­flokks­ins sem lengst hafa set­ið.

Bjarni var kjör­inn for­maður flokks­ins á lands­fundi flokks­ins í Laug­ar­dals­höll þann 29. mars 2009 og hefur því setið í rúm tíu ár. Hann sigr­aði Krist­ján Þór Júl­í­us­son nokkuð örugg­lega en hann hlaut 58 pró­sent greiddra atkvæða á móti 40,4 pró­sent sem Krist­ján hlaut.

Ólafur Thors var aftur á móti for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins lengur en nokkur ann­ar, frá 2. októ­ber 1934 til 22. októ­ber 1961 eða í 27 ár. Hann var jafn­framt for­sæt­is­ráð­herra Íslands sam­an­lagt í um það bil ára­tug.

Auglýsing

Davíð Odds­son, rit­stjóri Morg­un­blaðs­ins, vermir annað sætið en hann var for­maður flokks­ins frá 10. mars 1991 til 16. októ­ber 2005 eða í rúm fjórtán ár. Hann var for­sæt­is­ráð­herra Íslands frá árinu 1991 til árs­ins 2004 lengst allra, en hann var einnig borg­ar­stjóri í Reykja­vík frá árinu 1982 til 1991 og utan­rík­is­ráð­herra frá 2004 til 2005.

Bjarni Bene­dikts­son, alnafni og frændi núver­andi for­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, er í fimmta sæti á lista for­manna sem lengst hafa set­ið. Hann var for­maður frá 22. októ­ber 1961 til 10. júlí 1070 eða í tæp níu ár.

Geir H. Haarde var for­maður næst styst eða í tæp fjögur ár, frá 16. októ­ber 2005 til 29. mars 2009.

Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent