Í þriðja sæti á lista formanna Sjálfstæðisflokksins sem lengst hafa setið

Bjarni Benediktsson er kominn í þriðja sæti á lista formanna Sjálfstæðisflokksins sem lengst hafa setið en hann var kjörinn þann 29. mars 2009. Einungis Ólafur Thors og Davíð Oddsson hafa setið lengur.

Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra og for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, er nú í þriðja sæti á lista for­manna Sjálf­stæð­is­flokks­ins sem lengst hafa set­ið.

Bjarni var kjör­inn for­maður flokks­ins á lands­fundi flokks­ins í Laug­ar­dals­höll þann 29. mars 2009 og hefur því setið í rúm tíu ár. Hann sigr­aði Krist­ján Þór Júl­í­us­son nokkuð örugg­lega en hann hlaut 58 pró­sent greiddra atkvæða á móti 40,4 pró­sent sem Krist­ján hlaut.

Ólafur Thors var aftur á móti for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins lengur en nokkur ann­ar, frá 2. októ­ber 1934 til 22. októ­ber 1961 eða í 27 ár. Hann var jafn­framt for­sæt­is­ráð­herra Íslands sam­an­lagt í um það bil ára­tug.

Auglýsing

Davíð Odds­son, rit­stjóri Morg­un­blaðs­ins, vermir annað sætið en hann var for­maður flokks­ins frá 10. mars 1991 til 16. októ­ber 2005 eða í rúm fjórtán ár. Hann var for­sæt­is­ráð­herra Íslands frá árinu 1991 til árs­ins 2004 lengst allra, en hann var einnig borg­ar­stjóri í Reykja­vík frá árinu 1982 til 1991 og utan­rík­is­ráð­herra frá 2004 til 2005.

Bjarni Bene­dikts­son, alnafni og frændi núver­andi for­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, er í fimmta sæti á lista for­manna sem lengst hafa set­ið. Hann var for­maður frá 22. októ­ber 1961 til 10. júlí 1070 eða í tæp níu ár.

Geir H. Haarde var for­maður næst styst eða í tæp fjögur ár, frá 16. októ­ber 2005 til 29. mars 2009.

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling kallar eftir ábendingum um vanefndir
Efling hefur fengið ábendingar um að fyrirtæki hafi brugðist við launahækkunum í nýjum kjarasamningi með því að taka af starfsfólki bónusa, aukagreiðslur og ýmis konar hlunnindi. Félagið kallar eftir frekari ábendingum frá félagsmönnum um slíkar aðgerðir.
Kjarninn 22. maí 2019
Katrín Jakobsdóttir
„Líkamar kvenna eru dregnir inn í pólitíska umræðu“
Forsætisráðherra segir að líkamar kvenna séu dregnir inn í pólitíska umræðu með hætti sem ætti að heyra sögunni til og grafið sé undan fyrri sigrum í baráttu kvenna fyrir yfirráðum yfir sínum eigin líkama.
Kjarninn 22. maí 2019
Ástráður Haraldsson
Ástráður meðal umsækjenda um stöðu landsréttardómara
Ástráður Haraldsson, héraðsdómari, er á meðal þeirra sem sóttu um lausa stöðu landsréttardómara, en umsóknarfrestur rann út síðastliðinn mánudag.
Kjarninn 22. maí 2019
Sigríður segist hafa rætt við regluvörð og formann bankaráðs
Sigríður Benediktsdóttir, sem situr í bankaráði Landsbankans, segir það ekki rétt að hún hafi sam­þykkt að sitja í nefnd sem metur hæfi umsækjenda um stöðu seðlabankastjóra án þess að bera það undir for­mann banka­ráðs eða reglu­vörð Landsbank­ans.
Kjarninn 22. maí 2019
Guðmundur Andri Thorsson
Guðmundur Andri: Málþóf fjandsamleg yfirtaka á Alþingi
Þingmaður Samfylkingarinnar hnýtir í Miðflokksmenn en hann telur að málþóf sé leið til þess að láta þingræðið ekki hafa sinn gang.
Kjarninn 22. maí 2019
Már Guðmundsson er seðlabankastjóri.
Seðlabankinn lækkar vexti um 0,5 prósentustig
Seðlabanki Íslands hefur lækkað vexti um 0,5 prósentustig í 4,0 prósent.
Kjarninn 22. maí 2019
Sturla Pálsson á meðal tveggja umsækjenda sem kvörtuðu yfir Sigríði
Tveir umsækjendur um stöðu seðlabankastjóra, sem skipað verður í fyrir miðjan næsta mánuð, hafa kvartað yfir setu Sigríðar Benediktsdóttur í hæfisnefnd sem metur umsækjendur.
Kjarninn 22. maí 2019
Facebook tekur auglýsingu Orkunnar okkar úr birtingu
Aðstoðarmaður Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur, segir að Facebook hafi bannað notkun á auglýsingum Orkunnar okkar.
Kjarninn 21. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent