Kjarasamningar VR samþykktir

Kjarasamningar VR við Samtök atvinnulífsins og Félag atvinnurekenda voru samþykktir af félagsmönnum.

VR - Kröfuganga 1. maí 2018
Auglýsing

Kjara­samn­ingur VR við Sam­tök atvinnu­lífs­ins var sam­þykktur með 88,35 pró­sent atkvæða, en 6.277 félags­menn segðu já og 700 nei, eða 9,85 pró­sent. Auð atkvæði voru 127 eða 1,7 pró­sent. Á kjör­skrá um samn­ing VR og SA voru 34.070 félags­menn og greiddu 7.104 atkvæði, og var kjör­sókn því 20,85 pró­sent.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu.

Enn fremur kemur fram að kjara­samn­ingur VR við Félag atvinnu­rek­enda hafi verið sam­þykktur með 88,47 pró­sent atkvæða, en 399 félags­menn sögðu já og 47 nei, eða 10,42 pró­sent. Auð atkvæði voru 5 eða 1,1 pró­sent. Á kjör­skrá um sam­ing VR og FA voru 1.699 félags­menn og greiddu 451 atkvæði, og var kjör­sókn því 26,55 pró­sent.

Auglýsing

Atkvæða­greiðslan var raf­ræn á vr.is og var haldin dag­ana 11. til 15. apríl síð­ast­liðna. Nið­ur­stöður atkvæða­greiðsl­unnar eru birtar í dag, mið­viku­dag­inn 24. apr­íl, sam­hliða nið­ur­stöðum ann­arra félaga.

Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Kristján Guy Burgess
Lífeyrissjóðir og loftslagsváin
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent