Nýr kjarasamningur samþykktur hjá öllum félögum SGS

Kjarasamningur Starfsgreinasambands Íslands og Samtaka atvinnulífsins var samþykktur af 19 verkalýðsfélögum, þar á meðal Eflingu. Kjörsókn var í heildina 12,8 prósent, alls sögðu 80,06 prósent já við samningnum en 17,3 prósent sögðu nei.

Efling - Kröfuganga 1. maí 2018
Auglýsing

Kjara­samn­ingur Starfs­greina­sam­bands Íslands og Sam­taka atvinnu­lífs­ins var sam­þykktur með yfir­gnæf­andi meiri­hluta í atkvæða­greiðslu. Starfs­greina­sam­bandið hélt utan um sam­eig­in­lega raf­ræna atkvæða­greiðslu meðal átján félaga um nýjan samn­ing, en AFL Starfs­greina­félag sá sjálft um sína atkvæða­greiðslu. Kjör­sókn var í heild­ina 12,8 pró­sent. 

Alls sögð­u 80,06 pró­sent sögðu já við samn­ingnum en 17,3 pró­sent sögðu nei. Þá tóku 2,61 pró­sent ekki afstöðu. Atkvæða­greiðslan stóð yfir á tíma­bil­inu 12. til 23. apríl og voru 36.835 manns á kjörskrá. 

Auglýsing

Nið­ur­stöður afger­andi í öllum félögum nema einu

Í frétta­til­kynn­ingu frá SGS segir að nið­ur­stöð­urnar hafi verið afger­andi í öllum félög­unum nema einu en í 17 af 19 félögum var samn­ing­ur­inn ­sam­þykktur með yfir 70 pró­sent atkvæða.

Mynd:SGS

Samn­ing­ur­inn á hinum almenna vinnu­mark­aði, sem und­ir­rit­aðir voru 3. apríl síðast­lið­inn, telst því ­sam­þykktur hjá eft­ir­far­andi félög­um: AFLi Starfs­greina­félagi, Öld­unni stétt­ar­félagi, Bárunni stétt­ar­félag­i, Dríf­andi stétt­ar­félagi, Efl­ingu stétt­ar­félagi, Ein­ing­u-Iðju, Fram­sýn stétt­ar­félagi, Stétt­ar­félagi Vest­ur­lands, ­Stétt­ar­félag­inu Sam­stöðu, Verka­lýðs­félagi Akra­ness, Verka­lýðs­félagi Grinda­vík­ur, Verka­lýðs- og ­sjó­manna­félagi Bol­ung­ar­vík­ur, Verka­lýðs- og sjó­manna­félagi Sand­gerð­is, Verka­lýðs­félagi Snæ­fell­inga, Verka­lýðs­félagi Suð­ur­lands, Verka­lýðs­félagi Vest­firð­inga, Verka­lýðs­félagi Þórs­hafn­ar, Verka­lýðs- og ­sjó­manna­félag Kefla­víkur og nágrennis og Verka­lýðs­félag­inu Hlíf. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinunn Olína vill verða útvarpsstjóri
Magnús Geir Þórðarson tók nýverið við hlutverki Þjóðleikhússtjóra og því bíður það stjórnar RÚV að ráða nýjan útvarpsstjóra.
Kjarninn 6. desember 2019
Nýtt fjölmiðlafrumvarp komið fram – Endurgreiðsluhlutfall lækkað í 18 prósent
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur birt nýtt frumvarp um stuðning við einkarekna fjölmiðla. Endurgreiðsluhlutfall verður lækkað en frekar. Það átti upphaflega að vera 25 prósent en verður 18 prósent.
Kjarninn 6. desember 2019
Sýknað og refsing milduð í Glitnismáli
Löng málsmeðferð leiddi til þess að refsing var skilorðsbundin. Tveir af fimm áfrýjuðu fyrri niðurstöðu til Landsréttar.
Kjarninn 6. desember 2019
Nú sé kominn tími til að bregðast við
Ný skýrsla Umhverfisstofnunar Evrópu er komin út.
Kjarninn 6. desember 2019
Bjarki Þór Grönfeldt
Rauði múrinn gliðnar
Kjarninn 6. desember 2019
Jón Atli Benediktsson
Jón Atli sækist eftir því að vera áfram rektor HÍ
Embætti rektors hefur verið auglýst laust til umsóknar fyrir tímabilið 1. júlí 2020 til 30. júní 2025.
Kjarninn 6. desember 2019
Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Jafnréttismiðuð fyrirtæki greiði lægra tryggingagjald
Þingmenn úr þremur flokkum hafa lagt til að fyrirtæki með jafnara kynjahlutfall í stjórnunarstöðum greiði lægra tryggingagjald. Markmiðið er að fjölga konum í stjórnunarstöðum og þar með draga úr óleiðréttum launamun kynjanna.
Kjarninn 6. desember 2019
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent