Vilja láta reyna á ábyrgðartryggingar stjórnenda WOW air

Skuldabréfaeigendur WOW air vilja láta reyna á ábyrgðartryggingar stjórnenda WOW air á grundvelli þess að þeir hafi ekki fengið fullnægjandi upplýsingar í skuldabréfaútboði flugfélagsins síðasta haust, samkvæmt heimildum Markaðsins.

Wow air
Auglýsing

Skulda­bréfa­eig­endur vilja láta reyna á á­byrgð­ar­trygg­ing­ar ­stjórn­end­anna WOW a­ir á grund­velli þess að þeir hafi ekki fengið full­nægj­andi upp­lýs­ingar um fjár­hags­stöðu félags­ins og fram­kvæmd skulda­bréfa­út­boðs flug­fé­lags­ins ­síð­asta haust. Talið er að minna en helm­ingur þeirrar fjár­hæðar sem safn­að­ist í skulda­bréfa­út­boð­in­u hafi verið nýtt fjár­magn. Yfir­drátt­ar­láni WOW air hjá ­Arion ­banka var til að mynda breytt í skulda­bréf að sömu fjár­hæð í útboð­inu en sú skuld­breyt­ing nam nærri tíu pró­sentum af heild­ar­stærð skulda­bréfa­út­gáf­unn­ar. Frá þessu er greint í Mark­að­inum í dag. 

Skuld­breyttu 550 millj­óna yfir­drátt­ar­lán­i WOW

Sam­kvæmt heim­ildum Mark­að­ar­ins hefur full­trúi skulda­bréfa­eig­enda óskað eftir því að skipta­stjórar þrota­bús WOW a­ir veiti þeim ­upp­lýs­ing­ar um skil­mála ábyrgð­ar­trygg­inga ­stjórn­enda flug­fé­lags­ins. ­Stjórn­end­urn­ir kunni að hafa bakað sér per­sónu­lega skaða­bóta­skyldu á grund­velli þess að þeir hafi ekki veitt full­nægj­andi upp­lýs­ingar um skulda­bréfa­ú­boðið síð­asta haust. Við þeirri beiðni hafi skipta­stjór­arnir hins vegar ekki enn getað orðið að þar sem erlent trygg­inga­fé­lag, sem WOW a­ir hafði keypt stjórn­enda­trygg­ingar af, hafi lagst gegn því að afhenda þau gögn sem óskað er eft­ir.

Skipta­stjórar þrota­bús­ins skoða jafn­framt hvort að efni sé til rift­unar á því sam­komu­lagi sem ­Arion ­banki og WOW a­ir ­gerðu með sér í fyrra um að breyta fimm millj­óna dala yfir­drátt­ar­láni í skulda­bréf að ­sömu fjár­hæð í flug­fé­lag­inu í skulda­bréfa­út­boð­inu. Bank­inn lagði félag­inu því ekki til neitt nýtt fjár­magn heldur var um að ræða skuld­breyt­ingu á kröf­um. Ráð­gjafa­fyr­ir­tæk­ið Deloitte hefur verið fengið þrota­bú­in­u til aðstoðar til að kanna hvort að rifta eigi umræddu sam­komu­lagi en ekk­ert hefur verið ákveðið í þeim efn­um. 

Auglýsing

Talið er að minna en helm­ingur hafi í reynd verið nýtt fjár­magn

Skuld­breyt­ingin láns­ins frá Arion banka nam tæp­lega tíu pró­sentum af stærð skulda­bréfa­út­gáfu WOW a­ir en talið er að innan við helm­ingur þeirra 50 milljón evra sem söfn­uð­ust í útboð­inu var nýtt fjár­magn en á þeim tíma var lausa­fjár­staða flug­fé­lags­ins afar slæm. ­Mark­að­ur­inn greinir frá því að margir þeirra fjár­festa sem lögðu félag­inu til nýtt fjár­magn séu afar óánægðir en félögin hefðu lík­leg­ast ekki lagt flug­fé­lag­inu til fjár­magn ef þeim hefði verið kunn­ugt um að stærstur hlut­i fjár­hæð­ar­inn­ar ­sem safn­að­ist í útboð­inu hafði verið umbreyt­ing á kröfum í skulda­bréf . Upp­lýs­ingar um slíkt hafi ekki legið fyrir þegar fjár­festa­kynn­ingar voru haldnar eða þegar nið­ur­stöður útboðs­ins voru kunn­gjörð­ar.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sýknað og refsing milduð í Glitnismáli
Löng málsmeðferð leiddi til þess að refsing var skilorðsbundin. Tveir af fimm áfrýjuðu fyrri niðurstöðu til Landsréttar.
Kjarninn 6. desember 2019
Nú sé kominn tími til að bregðast við
Ný skýrsla Umhverfisstofnunar Evrópu er komin út.
Kjarninn 6. desember 2019
Bjarki Þór Grönfeldt
Rauði múrinn gliðnar
Kjarninn 6. desember 2019
Jón Atli Benediktsson
Jón Atli sækist eftir því að vera áfram rektor HÍ
Embætti rektors hefur verið auglýst laust til umsóknar fyrir tímabilið 1. júlí 2020 til 30. júní 2025.
Kjarninn 6. desember 2019
Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Jafnréttismiðuð fyrirtæki greiði lægra tryggingagjald
Þingmenn úr þremur flokkum hafa lagt til að fyrirtæki með jafnara kynjahlutfall í stjórnunarstöðum greiði lægra tryggingagjald. Markmiðið er að fjölga konum í stjórnunarstöðum og þar með draga úr óleiðréttum launamun kynjanna.
Kjarninn 6. desember 2019
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Íbúðalánasjóður getur gjaldfellt lán eða breytt lánskjörum hjá þeim sem ætla að græða
Íbúðalánasjóður hefur gripið til aðgerða gagnvart félögum sem rekin eru með arðsemissjónarmiði en hafa tekið lán hjá sjóðnum sem ætluð eru fyrir óhagnaðardrifin leigufélög.
Kjarninn 6. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent