Valitor segir niðurstöðu Héraðsdóms koma mjög á óvart

Færslu­hirð­irinn Valitor segir að niðurstaða Héraðsdóms komi mjög á óvart og að fyrirtækið muni væntanlega áfrýja málinu til Landsréttar.

logo-500-500.png
Auglýsing

Valitor ­segir nið­ur­stöð­u Hér­aðs­dóms Reykja­vík­ur­ um að fall­ast að hluta á skaða­bóta­kröf­ur Suns­hine ­Press Prod­uct­ions og Datacell koma mjög á óvart. Valitor hefur verið gert að greiða SPP og Datachell 1,2 millj­arða króna í skaða­bætur fyrir að slíta samn­ingi um greiðslu­gátt fyr­ir­vara­laust. Í til­kynn­ingu frá greiðslu­korta­fyri­tæk­inu segir að verið sé að fara yfir dóms­nið­ur­stöð­una og að þeir muni vænt­an­lega á­frýja ­mál­inu til Lands­rétt­ar.

Segja að fyr­ir­tækið hafi aldrei átt í við­skipta­sam­bandi við SPP

Á fjórða tím­anum í dag var greint frá því að Valitor hefði verið dæmt að greiða Suns­hine ­Press 1140 millj­ónir króna og Datacell 60 millj­ónir króna vegna ólög­mætr­ar­ rift­un­ar Va­litor­s. ­Fjöl­mið­ill­inn Wiki­leaks tók við styrkjum fyrir starf­­semi sína í gegnum greiðslu­­gátt sem Datacell og Suns­hine ­Press Prod­uct­ion ráku. Greiðslu­­gáttin var opnuð 7. júlí 2011 en degi síðar sleit Va­litor ­samn­ingnum fyr­ir­vara­­laust. ­Með dómi árið 2013 komst Hæst­i­­réttur að því að rift­unin hafi veri ólög­­mæt, og hefur síðan verið deilt um skað­ann og skaða­bætur vegna fyrr­­nefndrar aðgerð­­ar. 

Í til­kynn­ingu frá­ Va­litor ­segir að nið­ur­staða ­dóm­stóls­ins sæti furðu, sér­stak­lega varð­and­i ­SPP ­sem hafi aldrei átt í neinu við­skipta­sam­bandi við Va­litor. Jafn­framt segir að SPP hafi aldrei haft nema hverf­andi tekjur en gerði engu að síður margra millj­arða dóm­kröfur á hendur fyr­ir­tæk­inu. „Va­litor hefur frá upp­hafi bent á að eng­inn grund­völlur sé fyrir kröfu­gerð ­SPP en meiri­hluti hér­aðs­dóms kemst að annarri nið­ur­stöðu í dag. Hins vegar skil­aði einn þriggja dóm­ara sér­á­liti og vildi sýkna Va­litor al­farið enda hafi ekk­ert tjón verið sann­að,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Auglýsing

Enn frem­ur ­segir að Va­litor sé að fara yfir dóms­nið­ur­stöð­una og muni vænt­an­lega áfrýja mál­inu til Lands­rétt­ar. Va­litor er dótt­­ur­­fé­lag ­Arion ­banka og fjár­hags­legur bak­hjarl félags­ins í þessu máli.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Fjármála- og efnahagsráðuneytinu var gert að láta umbeðna tölvupósta af hendi.
Taldi tölvupósta ráðuneytis hafa komið í veg fyrir að hann fengi norræna ritstjórastöðu
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gerði fjármálaráðuneytinu að afhenda tölvupósta um einstakling sem sóttist eftir því að verða ritstjóri norræns fræðatímarits. Sá hinn sami taldi póstana hafa spillt fyrir sér, en ráðuneytið segir að svo sé ekki.
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent