Safna undirskriftum fyrir nýtt flugfélag

Fólki gefst nú kostur á skrá sig sem þátttakendur í nýju flugfélagi sem farþegar, fjárfestar og samstarfsaðilar á heimasíðunni flyicelandic.is. Á síðunni segir að FlyIcelandic geti annaðhvort orðið að nýju flugfélagi eða vildarklúbbi.

FlyIceland
Auglýsing

Fólki og fyr­ir­tækjum býðst nú að ger­ast þátt­tak­end­ur í nýju flug­fé­lagi, FlyIceland­ic, sem far­þeg­ar, fjár­festar og sam­starfs­að­il­ar. Vef­síð­an flyiceland­ic.is var opnuð í gær þar sem fram kemur að mark­miðið sé að afla stuðn­ings við ann­að­hvort nýtt flug­fé­lag eða vild­ar­klúbb sem út­vegar félags­­­mönnum ódýrt flug. Jafn­framt segir að FlyIceland­ic hafi engin tengsl við WOW a­ir en að þeir sem standi að síð­unni hafi ára­tuga reynslu í flug­rekstri og aðgang að A­ir­bus flug­véla­flota sem leggur áherslu á plast­laust flug. 

Taka saman lista yfir þá hafa áhuga á nýju flug­fé­lagi eða vild­ar­klúbbi

Á heima­síð­u FlyIceland­ic ­segir að mark­miðið sé að aðstoða ­ís­lenska ­ferða­þjón­ustu og fyrrum starfs­menn WOW a­ir að kom­ast aftur í loftið á „ör­uggum starfs­grund­velli“. Þá segir að FlyIceland­ic ­geti ann­að­hvort orðið að nýju flug­fé­lag­i eða vild­ar­klúbbi í sam­starfi við nýtt eða ­starf­rækt­ flug­fé­lag­ið. „Með sam­hentu átaki von­umst við til að hægt verði að fylla ­upp­í það skarð sem mynd­að­ist í íslenskum flug­sam­göngum við fall WOW air,“ segir á heima­síð­unni.

Fólk og fyr­ir­tækjum er boðið að skrá sig á síð­unni án skuld­bind­ingar til að fá upp­lýs­ingar um fram­gang verk­efn­is­ins og aðgang að for­sölu „Ecomi­les“  ­sem sam­kvæmt síð­unni eru flugmílur á heild­sölu­verði og njóta ýmissa fríð­inda sem FlyIcelandic far­þeg­i. 

Auglýsing

Við­skipta­grunnur fyrir nýtt félag

Jóel Krist­ins­son, tals­maður FlyIceland­ic, segir í sam­tali við Morg­un­blaðið að þeir sem standi að hug­mynd­inni stefni ekki sjálfir að því að reka flug­fé­lag heldur séu þeir að stefna að því að setja upp við­skipta­grunn fyrir nýtt félag. Hann segir verk­efnið ekki tengt vef­síð­unn­i hlut­hafi.com og ekki heldur hug­myndum sem Hreiðar Her­manns­son hefur kynnt í vik­unni um stofnun nýs íslensks flug­fé­lags.

Á vef­síð­unni kemur fram að þeir sem standi að verk­efn­inu hafi „ára­tuga reynslu í flug­rekstri og aðgang að A­ir­bus-flug­véla­flota“. Aðgang­ur­inn að flug­véla­flot­anum er að sögn síð­unnar í gegn­um Jet­Banus, fyr­ir­tæki sem leigir út flug­vélar sem, sam­kvæmt Morg­un­blað­inu, Ást­þór Magn­ús­son, fyrr­ver­andi for­sæt­is­fram­bjóð­andi og athafna­mað­ur, kemur að. 

Í sam­tal­i við Frétta­blaðið segir Jóel að um sjö­tíu manns og fjögur fyr­ir­tæki hafi skráð sig á síð­u FlyIceland­ic ­síð­degis í gær. Hann segir jafn­framt að þetta sé ekki hóp­fjár­mögnun eins heldur sé aðeins verið að bjóða fólki að styðja mál­stað­inn. „Við erum bara að sjá hvort fólk er til­búið að taka þátt. Ef það er mikil þátt­taka þá er hægt að fara í svo­leiðis fjár­mögn­un,“ segir Jóel. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eggert Þór Kristófersson er forstjóri Festi.
Festi ætlar að greiða út 657 milljóna króna arðinn í september
Festi hagnaðist um 525 milljónir króna á síðasta ársfjórðungi þrátt fyrir þær takmarkanir sem voru í gildi vegna COVID-19. Félagið frestaði arðgreiðslu vegna síðasta árs í apríl, en ætlar nú að greiða hana í næsta mánuði.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Útgáfufélag Fréttablaðsins tapaði 212 milljónum í fyrra
Rekstrartekjur útgáfufélagsins sem á Fréttablaðið, Hringbraut, DV og tengda miðla drógust saman á síðasta ári og tap varð á rekstrinum.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Trump sagði öruggt að opna bandaríska skóla því börn væru „næstum ónæm“ fyrir COVID-19.
Trump fer enn og aftur á svig við skilmála samfélagsmiðla
Donald Trump sagði í símaviðtali við Fox and Friends í gær að börn væru „næstum ónæm“ fyrir kórónuveirunni. Facebook-færslu frá forsetanum með ummælunum var eytt og Twitter frysti aðgang tengdan forsetanum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Matthíasson
Af sykurpúðum
Kjarninn 6. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir.
Alma: Tækifærið er núna
Hópsýkingar munu halda áfram að koma upp hér á landi. „Við verðum að vera undir það búin að horfa upp á þetta næstu mánuði alla vega,“ segir sóttvarnalæknir. Landlæknir sagði að núna væri tækifærið til að kveða niður það smit sem hér er í gangi.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Þannig mun okkur takast að koma okkur út úr þessu COVID-fári“
Sóttvarnalæknir hefur sent heilbrigðisráðherra minnisblað þar sem hann leggur til að landamæraskimun verði haldið áfram með sama hætti og verið hefur. Hann ítrekar mikilvægi persónulegra sóttvarna, skimunar og að beita einangrun og sóttkví.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Fordæma aðgerðir Icelandair í kjaraviðræðum
Norræna flutningamannasambandið sendi frá sér tilkynningu í gær þar sem það fordæmir aðgerðir Icelandair í nýlegum kjarasamningaviðræðum. Samtökin segja þrýsting á stéttarfélög í formi hótana ekki leysa rekstrarvandann sem upp er kominn vegna COVID-19.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Grímurnar gera þó mest gagn við ákveðnar aðstæður og þær þarf að nota á réttan hátt.
„Stutta svarið er já“ – grímur geta komið í veg fyrir smit
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Þetta skrifar Jón Magnús Jóhannesson, deildarlæknir á Landspítala, í nýju svari á Vísindavefnum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent