Safna undirskriftum fyrir nýtt flugfélag

Fólki gefst nú kostur á skrá sig sem þátttakendur í nýju flugfélagi sem farþegar, fjárfestar og samstarfsaðilar á heimasíðunni flyicelandic.is. Á síðunni segir að FlyIcelandic geti annaðhvort orðið að nýju flugfélagi eða vildarklúbbi.

FlyIceland
Auglýsing

Fólki og fyr­ir­tækjum býðst nú að ger­ast þátt­tak­end­ur í nýju flug­fé­lagi, FlyIceland­ic, sem far­þeg­ar, fjár­festar og sam­starfs­að­il­ar. Vef­síð­an flyiceland­ic.is var opnuð í gær þar sem fram kemur að mark­miðið sé að afla stuðn­ings við ann­að­hvort nýtt flug­fé­lag eða vild­ar­klúbb sem út­vegar félags­­­mönnum ódýrt flug. Jafn­framt segir að FlyIceland­ic hafi engin tengsl við WOW a­ir en að þeir sem standi að síð­unni hafi ára­tuga reynslu í flug­rekstri og aðgang að A­ir­bus flug­véla­flota sem leggur áherslu á plast­laust flug. 

Taka saman lista yfir þá hafa áhuga á nýju flug­fé­lagi eða vild­ar­klúbbi

Á heima­síð­u FlyIceland­ic ­segir að mark­miðið sé að aðstoða ­ís­lenska ­ferða­þjón­ustu og fyrrum starfs­menn WOW a­ir að kom­ast aftur í loftið á „ör­uggum starfs­grund­velli“. Þá segir að FlyIceland­ic ­geti ann­að­hvort orðið að nýju flug­fé­lag­i eða vild­ar­klúbbi í sam­starfi við nýtt eða ­starf­rækt­ flug­fé­lag­ið. „Með sam­hentu átaki von­umst við til að hægt verði að fylla ­upp­í það skarð sem mynd­að­ist í íslenskum flug­sam­göngum við fall WOW air,“ segir á heima­síð­unni.

Fólk og fyr­ir­tækjum er boðið að skrá sig á síð­unni án skuld­bind­ingar til að fá upp­lýs­ingar um fram­gang verk­efn­is­ins og aðgang að for­sölu „Ecomi­les“  ­sem sam­kvæmt síð­unni eru flugmílur á heild­sölu­verði og njóta ýmissa fríð­inda sem FlyIcelandic far­þeg­i. 

Auglýsing

Við­skipta­grunnur fyrir nýtt félag

Jóel Krist­ins­son, tals­maður FlyIceland­ic, segir í sam­tali við Morg­un­blaðið að þeir sem standi að hug­mynd­inni stefni ekki sjálfir að því að reka flug­fé­lag heldur séu þeir að stefna að því að setja upp við­skipta­grunn fyrir nýtt félag. Hann segir verk­efnið ekki tengt vef­síð­unn­i hlut­hafi.com og ekki heldur hug­myndum sem Hreiðar Her­manns­son hefur kynnt í vik­unni um stofnun nýs íslensks flug­fé­lags.

Á vef­síð­unni kemur fram að þeir sem standi að verk­efn­inu hafi „ára­tuga reynslu í flug­rekstri og aðgang að A­ir­bus-flug­véla­flota“. Aðgang­ur­inn að flug­véla­flot­anum er að sögn síð­unnar í gegn­um Jet­Banus, fyr­ir­tæki sem leigir út flug­vélar sem, sam­kvæmt Morg­un­blað­inu, Ást­þór Magn­ús­son, fyrr­ver­andi for­sæt­is­fram­bjóð­andi og athafna­mað­ur, kemur að. 

Í sam­tal­i við Frétta­blaðið segir Jóel að um sjö­tíu manns og fjögur fyr­ir­tæki hafi skráð sig á síð­u FlyIceland­ic ­síð­degis í gær. Hann segir jafn­framt að þetta sé ekki hóp­fjár­mögnun eins heldur sé aðeins verið að bjóða fólki að styðja mál­stað­inn. „Við erum bara að sjá hvort fólk er til­búið að taka þátt. Ef það er mikil þátt­taka þá er hægt að fara í svo­leiðis fjár­mögn­un,“ segir Jóel. 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gunnlaugur K. Jónsson er formaður rekstrarstjórnar Heilsustofnunarinnar í Hveragerði.
Sjúkratryggingar Íslands í úttekt á starfsemi Heilsustofnunar í Hveragerði
Heilsustofnunin í Hveragerði fékk 875,5 milljónir króna úr ríkissjóði á síðasta ári. Samkvæmt ársreikningi hennar hækkuðu stjórnarlaun um 43,3 prósent á árinu 2018. Sjúkrastofnun Íslands hefur hafið úttekt á starfseminni.
Kjarninn 24. janúar 2020
Átta milljarða niðurfærsla á eignum Arion banka þurrkar upp hagnaðinn
Arion banki niðurfærir eignir, sem hefur mikil áhrif á rekstrarniðurstöðu ársins í fyrra.
Kjarninn 24. janúar 2020
Útilokar ekki að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja
Samherji einbeitir sér nú að því kanna ásakanir um mútugreiðslur í Namibíu en fyrirtækið telur sig hafa útilokað að ásakanir um peningaþvætti eigi við rök að styðjast. Enn er þó verið að rannsaka þær ásakanir.
Kjarninn 23. janúar 2020
Guðlaugur Þór Þórðarson og Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til aftaka án dóms og laga
Þingmaður VG hefur lagt fram fyrirspurn á Alþingi til utanríkis- og þróunarsamvinnuráðherra þar sem hún spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til þess þegar ríki beiti aftökum án dóms og laga. Hún telur svör ráðherra hafa verið óskýr hingað til.
Kjarninn 23. janúar 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Braskað í brimi
Kjarninn 23. janúar 2020
Kolbrún Baldursdóttir
Vill að Líf víki sem stjórnarmaður borgarinnar í Sorpu
Borgarfulltrúi Flokks fólksins hefur lagt fram tillögu þess efnis að Líf Magneudóttir, stjórnarmaður Reykjavíkurborgar í Sorpu og borgarfulltrúi VG, víki úr stjórninni og í reynd að öll stjórnin segi af sér.
Kjarninn 23. janúar 2020
Maður heldur á hagléli á stærð við golfbolta fyrir framan þinghúsið í Canberra þann 20. janúar.
Ein vika í Ástralíu: Eldar, flóð, sandbyljir og haglél
Ástralía hefur fengið að finna fyrir dekkri tónum litrófs náttúruaflanna á aðeins einni viku. Frumbyggjar landsins segja að fyrirbyggjandi aðgerðir, sem forfeður þeirra stunduðu, hefðu getað bjargað miklu.
Kjarninn 23. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir
Dómsmálaráðherra skipar hæfnisnefnd vegna stöðu ríkislögreglustjóra
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir hefur skipað hæfnisnefndir vegna stöðu ríkislögreglustjóra, lögreglustjórans á Austurlandi og sýslumannsins í Vestmannaeyjum.
Kjarninn 23. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent