Verkfall SAS hefur áhrif á 60 þúsund farþega í dag

Um 1.500 flug­menn flug­fé­lagsins SAS í Noregi, Sví­þjóð og Dan­mörku eru enn í verk­falli en ekki hefur tekist að leysa deiluna sem uppi er um kjör þeirra. Talið að verkfallið kosti félagið allt að 100 milljónir sænskra króna á dag.

SAS
Auglýsing

Verk­fall um 1500 flug­manna hjá SA­S í Nor­egi, Sví­þjóð og Dan­mörku sem hófst aðfara­nótt föstu­dags stendur enn yfir­. SA­S hefur þurft að aflýsa þús­undum flug­ferða um helg­ina en áætlað er að verk­fall­ið hafi áhrif á rúm­lega sex­tíu þús­und far­þega í dag. Alls er búið að aflýsa 667 flug­ferðum í dag og 546 flug­ferðum á morg­un­. Frá þessu er greint á vef E24

Talið að verk­fallið kosti félagið allt að 100 millj­ónir sænskra króna á dag

Verk­fallið hófst á föstu­dag eftir að ­samn­inga­við­ræð­ur­ flug­manna og SA­S ­fóru út um þúfur aðfara­nótt föstu­dags en á­grein­ingur er um vinn­u­­tíma, vakta­­fyr­ir­­komu­lag og laun. Ekki taka allir flug­menn SA­S þátt í verk­falls­að­gerðum heldur aðeins þeir norsku, sænsku og dönsku. Þetta hefur valdið mis­skiln­ingi meðal far­þega sem halda að allt flug hafi verið fellt nið­ur. 

Í umfjöll­un E24 ­segir að danski bank­inn ­Sydbank hefur áætlað að verk­föllin kosti flug­fé­lagið á bil­inu 60 til 80 millj­ónir sænskra króna á dag en fjár­mála­fyr­ir­tæk­ið DN­B ­mar­kets hefur fengið það út að verk­fall­ið ­kosti félagið 75 til 100 millj­ón­ir ­sænskra króna á dag. Þá ætlar DNB markets að ef verk­fallið varir í 15 daga þá muni kostn­að­ur­inn verða meira en heild­ar­hagn­að­ur­ flug­fé­lags­ins í ár er áætl­að­ur. 

Auglýsing

Knu­t Mor­ten Jo­han­­sen, upp­­­­lýs­inga­­­full­­­trú­i SAS, segir í sam­tali við E24 að for­svar­s­­­menn fé­lags­ins séu að leggja allt sitt af mörkum til að kom­­ast að sam­komu­lagi við verka­lýðs­hreyf­­ingu flug­­­mann­anna. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ungmenni mótmæla aðgerðum stjórnvalda í loftslagsmálum.
„Loftslagsváin fer ekki í sumarfrí“
Ungmenni á Íslandi halda áfram að fara í verkfall fyrir loftslagið þrátt fyrir COVID-19 faraldur og sumarfrí. Greta Thunberg hvetur jafnframt áfram til mótmæla.
Kjarninn 9. júlí 2020
Afkoma ríkissjóðs jákvæð um 42 milljarða í fyrra
Tekjur ríkissjóðs námu samtals 830 milljörðum króna í fyrra en rekstrargjöld voru 809 milljarðar. Fjármagnsgjöld voru neikvæð um 57 milljarða en hlutdeild í afkomu félaga í eigu ríkisins jákvæð um 78 milljarða.
Kjarninn 9. júlí 2020
Guðmundur Hörður Guðmundsson
Menntamálaráðherra gleymdi meðalhófsreglunni
Kjarninn 9. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
„Þetta verður í fínu lagi“
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar segir að starfsfólk fyrirtækisins muni rjúka til og hjálpa við skimun ef Landspítalinn þurfi á því að halda. Spítalinn sé þó „ágætlega í stakk búinn“ til þess að takast á við verkefnið.
Kjarninn 9. júlí 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: Erum að beita öllum ráðum í bókinni
Sóttvarnalæknir segist ekki áforma að mæla með rýmkuðum reglum um fjöldatakmörk á samkomum á næstunni. Líklega muni núverandi takmarkanir, sem miða við 500 manns, gilda út ágúst.
Kjarninn 9. júlí 2020
Opnað fyrir umsóknir um stuðningslán
Stuðningslán til smærri og meðalstórra fyrirtækja geta að hámarki numið 40 milljónum króna. Þó geta þau ekki orðið hærri en sem nemur tíu prósentum af tekjum fyrirtækis á síðasta rekstrarári.
Kjarninn 9. júlí 2020
Icelandair mun flytja á annað þúsund manns á milli Kaliforníu og Armeníu
Íslenska utanríkisþjónustan aðstoðaði við sérstakt verkefni á vegum Loftleiða Icelandic.
Kjarninn 9. júlí 2020
Tilraunir með Oxford-bóluefnið í mönnum eru hafnar í þremur löndum, m.a. Suður-Afríku.
Oxford-bóluefnið þykir líklegast til árangurs
Ef tilraunir með bóluefni sem nú er í þróun við Oxford-háskóla skila jákvæðum niðurstöðum á næstu vikum verður hugsanlega hægt að byrja að nota það í haust.
Kjarninn 9. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent