Verkfall SAS hefur áhrif á 60 þúsund farþega í dag

Um 1.500 flug­menn flug­fé­lagsins SAS í Noregi, Sví­þjóð og Dan­mörku eru enn í verk­falli en ekki hefur tekist að leysa deiluna sem uppi er um kjör þeirra. Talið að verkfallið kosti félagið allt að 100 milljónir sænskra króna á dag.

SAS
Auglýsing

Verk­fall um 1500 flug­manna hjá SA­S í Nor­egi, Sví­þjóð og Dan­mörku sem hófst aðfara­nótt föstu­dags stendur enn yfir­. SA­S hefur þurft að aflýsa þús­undum flug­ferða um helg­ina en áætlað er að verk­fall­ið hafi áhrif á rúm­lega sex­tíu þús­und far­þega í dag. Alls er búið að aflýsa 667 flug­ferðum í dag og 546 flug­ferðum á morg­un­. Frá þessu er greint á vef E24

Talið að verk­fallið kosti félagið allt að 100 millj­ónir sænskra króna á dag

Verk­fallið hófst á föstu­dag eftir að ­samn­inga­við­ræð­ur­ flug­manna og SA­S ­fóru út um þúfur aðfara­nótt föstu­dags en á­grein­ingur er um vinn­u­­tíma, vakta­­fyr­ir­­komu­lag og laun. Ekki taka allir flug­menn SA­S þátt í verk­falls­að­gerðum heldur aðeins þeir norsku, sænsku og dönsku. Þetta hefur valdið mis­skiln­ingi meðal far­þega sem halda að allt flug hafi verið fellt nið­ur. 

Í umfjöll­un E24 ­segir að danski bank­inn ­Sydbank hefur áætlað að verk­föllin kosti flug­fé­lagið á bil­inu 60 til 80 millj­ónir sænskra króna á dag en fjár­mála­fyr­ir­tæk­ið DN­B ­mar­kets hefur fengið það út að verk­fall­ið ­kosti félagið 75 til 100 millj­ón­ir ­sænskra króna á dag. Þá ætlar DNB markets að ef verk­fallið varir í 15 daga þá muni kostn­að­ur­inn verða meira en heild­ar­hagn­að­ur­ flug­fé­lags­ins í ár er áætl­að­ur. 

Auglýsing

Knu­t Mor­ten Jo­han­­sen, upp­­­­lýs­inga­­­full­­­trú­i SAS, segir í sam­tali við E24 að for­svar­s­­­menn fé­lags­ins séu að leggja allt sitt af mörkum til að kom­­ast að sam­komu­lagi við verka­lýðs­hreyf­­ingu flug­­­mann­anna. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sýknað og refsing milduð í Glitnismáli
Löng málsmeðferð leiddi til þess að refsing var skilorðsbundin. Tveir af fimm áfrýjuðu fyrri niðurstöðu til Landsréttar.
Kjarninn 6. desember 2019
Nú sé kominn tími til að bregðast við
Ný skýrsla Umhverfisstofnunar Evrópu er komin út.
Kjarninn 6. desember 2019
Bjarki Þór Grönfeldt
Rauði múrinn gliðnar
Kjarninn 6. desember 2019
Jón Atli Benediktsson
Jón Atli sækist eftir því að vera áfram rektor HÍ
Embætti rektors hefur verið auglýst laust til umsóknar fyrir tímabilið 1. júlí 2020 til 30. júní 2025.
Kjarninn 6. desember 2019
Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Jafnréttismiðuð fyrirtæki greiði lægra tryggingagjald
Þingmenn úr þremur flokkum hafa lagt til að fyrirtæki með jafnara kynjahlutfall í stjórnunarstöðum greiði lægra tryggingagjald. Markmiðið er að fjölga konum í stjórnunarstöðum og þar með draga úr óleiðréttum launamun kynjanna.
Kjarninn 6. desember 2019
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Íbúðalánasjóður getur gjaldfellt lán eða breytt lánskjörum hjá þeim sem ætla að græða
Íbúðalánasjóður hefur gripið til aðgerða gagnvart félögum sem rekin eru með arðsemissjónarmiði en hafa tekið lán hjá sjóðnum sem ætluð eru fyrir óhagnaðardrifin leigufélög.
Kjarninn 6. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent