Hækkanir á íslenskum hlutabréfamarkaði með allra mesta móti á heimsvísu

Vísitala íslenska hlutabréfamarkaðarins hefur hækkað meira á þessu ári en á flestum öðrum mörkuðum í heiminum.

Kauphöll 25.09.2017 eftir birgi ísleif
Auglýsing

Allt annað er uppi á ten­ingnum á íslenska hluta­bréfa­mark­aðn­um, á fyrstu fjórum mán­uðum árs­ins, heldur en sást á mark­aði í fyrra. Það sem af er ári hefur vísi­talan hækkað um 27 pró­sent, sem er með allra mesta móti sé horft til vísi­talna hluta­bréfa­markað í heim­inum á þessu ári. 

S&P 500 vísi­tala banda­ríska, sem mælir gengi bréfa 500 stærstu skráðu félag­anna í Banda­ríkj­un­um, hefur hækkað mikið það sem af er ári, eða um 11 pró­sent, en það er óra­fjarri rúm­lega fjórð­ungs­hækk­un­inni sem hefur verið á vísi­tölu íslenska mark­að­ar­ins. 

Athygl­is­vert er að þetta hefur gerst á sama tíma og hag­tölur hafa sýnt frekar hraða kólnun í hag­kerf­inu eftir mikið upp­gangs­tíma­bil á árunum 2014 til og með 2018. 

Auglýsing

Mikil hækkun á mark­aðsvirði Marel hefur mikil áhrif, enda er félagið lang­sam­lega stærsta skráða félagið á íslenska mark­aðn­um, og vegur virði þess um þriðj­ung af heild­ar­virði skráðra félaga. Á einu ári hefur mark­aðsvirðið hækkað um tæp­lega 50 pró­sent, en framundan er skrán­ing félags­ins í Euro­next kaup­höll­ina í Hollandi, og verður félagið þá tví­skráð. 

Heild­ar­virði skráðra félaga í kaup­höll Íslands er um 1.200 millj­arð­ar, en íslenskir líf­eyr­is­sjóðir eiga um 40 pró­sent hluta­fjár. Virði þess er um 480 millj­arðar króna, en heild­ar­eignir íslenskra líf­eyr­is­sjóða nema um 4.400 millj­örðum króna, og þar af eru inn­lendar eignir 3.200 millj­arð­ar.Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent