6,8 milljarða hagnaður Landsbankans

Eigið fé Landsbankans, dótturfyrirtækis íslenska ríkisins, nemur um 246 milljörðum um þessar mundir.

Lilja Björk Einarsdóttir bankastjóri Landsbankans
Auglýsing

Lands­bank­inn, sem íslenska ríkið á að nær öllu leyti (99 pró­sent), hagn­að­ist um 6,8 millj­arða króna eftir skatta á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins.

Á sama tíma­bili í fyrra hagn­að­ist bank­inn um 8,1 millj­arð. 

Lilja Björk Ein­ars­dótt­ir, banka­stjóri Lands­bank­ans, segir rekst­ur­inn hafa verið góðan á rekst­ur­inn sé stöð­ug­ur. 

Auglýsing

„Rekstur og efna­hagur Lands­bank­ans er traustur og arð­semi bank­ans góð, eins og gott upp­gjör bank­ans fyrir fyrsta árs­fjórð­ung 2019 ber með sér. Útlán héldu áfram að aukast, bæði til fyr­ir­tækja og ein­stak­linga, og útlána­safn bank­ans er sterkt. Þá hækk­uðu þjón­ustu­tekjur sam­hliða auknum umsvif­um,“ segir í Lilja Björk í til­kynn­ingu vegna upp­gjörs­ins. 

Eigið fé Lands­bank­ans var 246,2 millj­arðar króna þann 31. mars síð­ast­lið­inn og eig­in­fjár­hlut­fallið var 23,8 pró­sent.  

Kostn­að­ar­hlut­fall­ið, það er rekstr­ar­kostn­aður sem hlut­fall af tekj­um, var 38,7 pró­sent, sem er tölu­vert undir mark­mið­inu, sem er í kringum 45 pró­sent. Kostn­að­ar­hlut­fall Lands­bank­ans hefur um nokk­urt skeið verið lægst meðal stóru við­skipta­bank­anna þriggja. Hjá Íslands­banka og Arion banka hefur það verið á bil­inu 55 til 70 pró­sent, und­an­farin miss­eri.

Á aðal­fundi bank­ans, sem hald­inn var þann 4. apríl 2019, var sam­þykkt til­laga banka­ráðs um að greiða arð til hlut­hafa - þar helst rík­is­ins - vegna rekstr­ar­árs­ins 2018 upp á tæp­lega 10 millj­arða króna. Arð­greiðslan kemur til lækk­unar á eigin fé á öðrum árs­fjórð­ungi 2019. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Kannski flogið til Kanarí í sumar
Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.
Kjarninn 27. maí 2020
Um þessar mundir eru fáir á ferli við Brandenborgarhliðið.
Evrópa opnar á ný
Frá og með 15. júní mun stór hluti íbúa Evrópu geta ferðast til annarra landa álfunar. Útgöngubann í Bretlandi líður senn undir lok. Danir í fjarsambandi geta hitt ástvini á ný.
Kjarninn 26. maí 2020
Indriði H. Þorláksson
Veirumolar – Súkkulaði fyrir sykurfíkla
Kjarninn 26. maí 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki þurfa að vera búin undir smit meðal viðskiptavina
Öll ferðaþjónustufyrirtæki verða að vera undir það búin að takast á við smit meðal viðskiptavina sinna og þess verður að krefjast að allir aðilar geri viðbragðsáætlanir. Þetta kemur fram í skýrslu um framkvæmd skimunar meðal erlendra ferðamanna.
Kjarninn 26. maí 2020
Þuríður Lilja Rósenbergsdóttir
Velferðarkennsla og jákvæð sálfræði, af hverju?
Kjarninn 26. maí 2020
Sjúkrastofnanir telja „verulega áhættu“ felast í opnun landsins fyrir ferðamennsku
Bæði Landspítali og Sjúkrahúsið á Akureyri telja áhættu felast í opnun landsins með skimunum. Farsóttarnefnd Landspítala telur skimun einkennalausra ferðamanna takmarkað úrræði og að líklegra en ekki sé að einhverjir komi hingað smitaðir.
Kjarninn 26. maí 2020
Bæta þarf aðstöðu sýkla- og veirufræðideildar Landspítalans, alveg óháð skimun á ferðamönnum.
Veirufræðideildin getur aðeins unnið 500 sýni á dag
Í skýrslu verkefnisstjórnar um undirbúning framkvæmdar vegna sýnatöku og greiningar á COVID-19 meðal farþega sem koma til landsins kemur fram að verkefnið sé framkvæmanlegt en að leysa þurfi úr mörgum verkþáttum áður en hægt verður að hefjast handa.
Kjarninn 26. maí 2020
Fjármálastefna, fjármálaáætlun og fjármálafrumvarp lögð fram samhliða í haust
Viðræður standa yfir milli stjórnar og stjórnarandstöðu hvernig haga skuli þingstörfum á næstunni. Ríkisstjórnin hefur samþykkt frumvarp fjármála- og efnahagsráðherra um breytingar á lögum um opinber fjármál.
Kjarninn 26. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent