Atvinnuleysi nánast það sama og í fyrra

Atvinnuleysi stóð nokkurn veginn í stað frá fyrsta ársfjórðungi 2018 en mælt atvinnuleysi var 0,1 prósentustigi hærra í ár.

Menn við vinnu - Hverfisgata
Auglýsing

Atvinnu­leysi stóð nokkurn veg­inn í stað frá fyrsta árs­fjórð­ungi 2018. Mælt atvinnu­leysi var 0,1 pró­sentu­stigi hærra á fyrsta árs­fjórð­ungi 2019, sem er innan skekkju­marka. Hlut­fall starf­andi stóð einnig í stað frá síð­asta ári. Þetta kemur fram í frétt Hag­stof­unn­ar. 

Sam­kvæmt Hag­stof­unni reynd­ist atvinnu­þátt­taka á fyrsta árs­fjórð­ungi 2019 vera að jafn­aði 81 pró­sent af mann­fjölda, eða að með­al­tali um 205.700 manns. Þar af töld­ust að með­al­tali 6.200 manns vera atvinnu­lausir eða um 3 pró­sent. Á sama tíma voru um 3.500 störf laus á íslenskum vinnu­mark­aði sam­kvæmt starfa­skrán­ingu Hag­stof­unnar eða um 1,5 pró­sent starfa, sam­an­ber áður útgefnar töl­ur. Atvinnu­lausir eru því um tvö­falt fleiri en fjöldi lausra starfa.

Atvinnuleysi eftir ársfjórðungum Mynd: Hagstofan

Auglýsing

Um 48.900 mannst töld­ust utan vinnu­mark­aðar á fyrsta árs­fjórð­ungi 2019. Um 30 pró­sent þeirra voru eft­ir­launa­þegar eða um 14.400 manns. Þar á eftir voru náms­menn, um 12.000 manns að með­al­tali eða um fjórð­ung­ur.

Á fyrsta árs­fjórð­ungi 2019 voru að jafn­aði 183.100 manns á aldr­inum 16 til 74 ára við vinnu í hverri viku árs­fjórð­ungs­ins og var með­al­heild­ar­fjöldi vinnu­stunda þeirra 38,8 klukku­stund­ir. Þeir sem voru í fullu starfi unnu þó ívið meira eða að með­al­tali um 44 stundir í við­mið­un­ar­vik­unni, en heild­ar­fjöldi vinnu­stunda í hluta­starfi var að með­al­tali um 22,6 klukku­stund­ir.

Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent