Kjarasamningar iðnaðarmanna við SA undirritaðir

Samflot iðnaðarmanna og Samtök atvinnulífsins skrifuðu undir kjarasamning í nótt eftir ströng fundarhöld síðustu daga.

Kristján Þórður Snæbjarnarson, formaður Rafiðnaðarsambandsins.
Kristján Þórður Snæbjarnarson, formaður Rafiðnaðarsambandsins.
Auglýsing

Sam­tök í sam­­floti iðn­að­ar­manna og Sam­tök at­vinn­u­lífs­ins skrif­uðu undir kjara­samn­ing í Karp­hús­inu, hús­næði rík­is­sátta­semj­ara, á fyrsta tím­anum í nótt. Sex fé­lög og sam­­bönd stóðu að sam­­floti iðn­að­ar­manna í þess­um samn­inga­við­ræð­um. Þau eru Raf­iðn­að­ar­sam­­band Íslands, Samiðn­, Graf­ía, Mat­vís, Fé­lag hár­snyrt­i­­sveina og VM - fé­lag vél­­stjóra og málm­­­tækn­i­­manna. Um 13 þús­und fé­lags­­menn eru í þess­um sam­tök­­um. 

Krist­ján Þórður Snæ­bjarn­ar­son, for­maður Raf­iðn­að­ar­sam­bands­ins, ­sagði í sam­tali við Morg­un­blaðið að það sem væri einna stærst við samn­ing­anna sé að „okk­ur er að tak­­ast að hækka lægstu laun iðn­að­ar­manna sér­­stak­­lega, og styðja við bakið á þeim sem eru í hvað ver­stri stöðu. Okk­ur er að tak­­ast að stytta vinn­u­­tím­ann, og erum hér senn­i­­lega með meiri vinn­u­­tíma­­stytt­ing­um sem hafa sést um lang­an tíma.“

Hækkun taxta á samn­ings­tím­anum nemur 90.000 krónum en almenn hækkun verður 68.000. Samn­ing­­arn­ir gilda til 1. nóv­­em­ber 2022. 

Auglýsing

Krist­ján sagði jafn­framt að í lok samn­ings­tím­ans geta félags­menn verið að sjá 36 klukku­stunda vinnu­viku með ákveðnum breyt­ingum á vinnu­skyld­unni. „Við erum að taka upp breytt fyr­ir­komu­lag sem get­ur stuðlað að því að stytta heild­­ar­vinn­u­­tíma manna en jafn­­framt að tryggja þeim sem vinna hvað mest lang­an vinn­u­dag, að tryggja þeim meiri verð­mæti með breyt­ingu á yf­ir­vinn­u­álög­­um.“

Félags­menn munu greiða atkvæði um samn­ing­ana síðar í mán­uð­inum en nið­ur­staða at­­kvæða­greiðsl­unn­ar verður svo kynnt þann 22. maí næst­kom­andi.

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent