Íslandsbanki hagnaðist um 2,6 milljarða á fyrstu þremur mánuðum ársins

Bankastjóri Íslandsbanka fagnar sterkri stöðu bankans, í tilkynningu.

Birna Einarsdóttir
Auglýsing

Íslands­banki, sem er í eigu íslenska rík­is­ins, hagn­að­ist um 2,6 millj­arða á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins, en á sama tíma­bili í fyrra var hagn­að­ur­inn 2,1 millj­arð­ur. 

Birna Ein­ars­dótt­ir, banka­stjóri, segir í til­kynn­ingu að staða bank­ans sé sterk. „Staða bank­ans er afar traust, lausa­fjár­hlut­föll í erlendum og inn­lendum gjald­miðlum yfir innri mörkum og kröfum eft­ir­lits­að­ila og eig­in­fjár­hlut­föll í takt við lang­tíma­mark­mið. Lána­safnið er sterkt og koma gæði þess vel út í alþjóð­legum sam­an­burði. Það gladdi mig hversu vel síð­asta skulda­bréfa­boð bank­ans upp á 300 millj­ónir evra gekk á erlendum mörk­uðum og það er ljóst að bank­inn og íslenskt efna­hags­líf njóta áfram­hald­andi trausts erlendra fjár­festa. Íslands­banki hélt áfram að kynna nýjar staf­rænar lausnir fyrir við­skipta­vini sína í byrjun árs 2019. Sem dæmi hafa lausn­irnar „Lán í appi“ og „Vel­komin í við­skipti“ hlotið frá­bærar við­tökur við­skipta­vina og er bank­inn rétt að byrja á þess­ari veg­ferð,“ segir Birna í til­kynn­ingu.

Arð­semi eig­in­fjár var 5,9 pró­sent á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins, en sama hlut­fall var 4,8 pró­sent á sama tíma í fyrra. 

Auglýsing

Þá segir hún að ný stefna bank­ans hafi verið kynnt fyrir starfs­fólki í lok mars, og spenn­andi sé að vinna áfram eftir henni inn í fram­tíð­ina. „Ný stefna bank­ans var kynnt fyrir starfs­fólki í lok mars og var hún unnin með alþjóð­lega ráð­gjaf­ar­fyr­ir­tæk­inu Boston Consulting Group. Ég er sann­færð um að ný stefna muni gera bank­ann enn betur í stakk búinn til að takast á við breyttan banka­heim og munum við leggja áherslu á inn­leið­ingu hennar á næst­unni. Fram­haldið er spenn­andi fyrir okkur í Íslands­banka þar sem við ætlum okkur að vera hreyfi­afl til góðra verka og hafa jákvæð og upp­byggi­leg sam­fé­lags­á­hrif en jafn­framt halda áfram að veita við­skipta­vinum okkar bestu banka­þjón­ustu á Ísland­i,“ segir Birna í til­kynn­ingu.

Útlán bank­ans námu 874 millj­örðum í lok mars, en þau juk­ust um 3,2 pró­sent á fyrr­nefndu tíma­bili.

Kostn­að­ar­hlut­fall sam­stæðu, það er rekstr­ar­kostn­aður sem hlut­fall af tekj­um, á tíma­bil­inu var 62,6 pró­sent sam­an­borið við 69,8 pró­sent á sama tíma­bili í fyrra, á meðan kostn­að­ar­hlut­fall móð­ur­fé­lags var 58,1 pró­sent. Lang­tíma­mark­mið bank­ans er að vera með kostn­að­ar­hlut­fall í kringum 55 pró­sent.Samvinna er möguleg - Kjarasamningar sköpuðu farveg fyrir traust
Nefndarmaður í peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands segir að nú sé tilefni til þess að bregðast við breyttri stöðu, með viðspyrnu sem er eins og teiknuð upp úr kennslubók.
Kjarninn 26. maí 2019
Karolina Fund: Breiðdalsbiti – Matvælaþróun úr afurðum svæðisins
Guðný Harðardóttir er sauðfjárbóndi í húð og hár sem vill koma afurðum sínum og öðrum afurðum úr Breiðdalnum á þann stall sem þær eiga heima á.
Kjarninn 26. maí 2019
Búin að finna kjallara undir botninum á siðferði í íslenskri pólitík
Þingflokksformaður Pírata segir að munurinn á ofteknum akstursgreiðslumálum þingmanna í Noregi og á Ísland sé að þar sem málið rannsakað og pólitísk ábyrgð tekin. Hér sé málið ekki rannsakað og pólitísk ábyrgð sé engin.
Kjarninn 26. maí 2019
Bára Huld Beck
Í frelsi felst ábyrgð – og í orðum einnig
Kjarninn 26. maí 2019
Segir að Björk hafi skorið upp herör á óupplýstan hátt gegn Magma
Rekstrarhagnaður HS Orku jókst um tæpan milljarð króna í fyrra. Ross Beaty mun líkast til yfirgefa félagið fljótlega og í síðasta ávarpi hans í ársskýrslu fer hann yfir hæðir og lægðir.
Kjarninn 26. maí 2019
Lars Løkke Rasmussen forsætisráðherra Danmerkur og Mette Frederiksen leiðtogi jafnaðarmanna.
Óvissa í dönskum stjórnmálum
Þingkosningar verða í Danmörku eftir tíu daga, skoðanakannanir benda til stjórnarskipta. Málefni innflytjenda og flóttafólks hafa mjög sett svip sinn á kosningabaráttuna, kosningar til Evrópuþings fá litla athygli.
Kjarninn 26. maí 2019
Vonast eftir frjálslyndri ríkisstjórn eftir næstu kosningar
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir segir að núverandi ríkisstjórn sé síðasta vígi gamla flokkakerfisins. Skýrustu víglínurnar á Alþingi í dag séu á milli frjálslyndis og íhaldssemi.
Kjarninn 25. maí 2019
Metani breytt í koltvíoxíð
Hvatinn fjallar um líkan af nokkurs konar metanbindandi loftræstingu sem vísindahópur við Stanford University hefur gert til þess að koma í veg fyrir að metan fari beint út í andrúmsloftið.
Kjarninn 25. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent