Íslandsbanki hagnaðist um 2,6 milljarða á fyrstu þremur mánuðum ársins

Bankastjóri Íslandsbanka fagnar sterkri stöðu bankans, í tilkynningu.

Birna Einarsdóttir
Auglýsing

Íslands­banki, sem er í eigu íslenska rík­is­ins, hagn­að­ist um 2,6 millj­arða á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins, en á sama tíma­bili í fyrra var hagn­að­ur­inn 2,1 millj­arð­ur. 

Birna Ein­ars­dótt­ir, banka­stjóri, segir í til­kynn­ingu að staða bank­ans sé sterk. „Staða bank­ans er afar traust, lausa­fjár­hlut­föll í erlendum og inn­lendum gjald­miðlum yfir innri mörkum og kröfum eft­ir­lits­að­ila og eig­in­fjár­hlut­föll í takt við lang­tíma­mark­mið. Lána­safnið er sterkt og koma gæði þess vel út í alþjóð­legum sam­an­burði. Það gladdi mig hversu vel síð­asta skulda­bréfa­boð bank­ans upp á 300 millj­ónir evra gekk á erlendum mörk­uðum og það er ljóst að bank­inn og íslenskt efna­hags­líf njóta áfram­hald­andi trausts erlendra fjár­festa. Íslands­banki hélt áfram að kynna nýjar staf­rænar lausnir fyrir við­skipta­vini sína í byrjun árs 2019. Sem dæmi hafa lausn­irnar „Lán í appi“ og „Vel­komin í við­skipti“ hlotið frá­bærar við­tökur við­skipta­vina og er bank­inn rétt að byrja á þess­ari veg­ferð,“ segir Birna í til­kynn­ingu.

Arð­semi eig­in­fjár var 5,9 pró­sent á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins, en sama hlut­fall var 4,8 pró­sent á sama tíma í fyrra. 

Auglýsing

Þá segir hún að ný stefna bank­ans hafi verið kynnt fyrir starfs­fólki í lok mars, og spenn­andi sé að vinna áfram eftir henni inn í fram­tíð­ina. „Ný stefna bank­ans var kynnt fyrir starfs­fólki í lok mars og var hún unnin með alþjóð­lega ráð­gjaf­ar­fyr­ir­tæk­inu Boston Consulting Group. Ég er sann­færð um að ný stefna muni gera bank­ann enn betur í stakk búinn til að takast á við breyttan banka­heim og munum við leggja áherslu á inn­leið­ingu hennar á næst­unni. Fram­haldið er spenn­andi fyrir okkur í Íslands­banka þar sem við ætlum okkur að vera hreyfi­afl til góðra verka og hafa jákvæð og upp­byggi­leg sam­fé­lags­á­hrif en jafn­framt halda áfram að veita við­skipta­vinum okkar bestu banka­þjón­ustu á Ísland­i,“ segir Birna í til­kynn­ingu.

Útlán bank­ans námu 874 millj­örðum í lok mars, en þau juk­ust um 3,2 pró­sent á fyrr­nefndu tíma­bili.

Kostn­að­ar­hlut­fall sam­stæðu, það er rekstr­ar­kostn­aður sem hlut­fall af tekj­um, á tíma­bil­inu var 62,6 pró­sent sam­an­borið við 69,8 pró­sent á sama tíma­bili í fyrra, á meðan kostn­að­ar­hlut­fall móð­ur­fé­lags var 58,1 pró­sent. Lang­tíma­mark­mið bank­ans er að vera með kostn­að­ar­hlut­fall í kringum 55 pró­sent.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent