Þriðji orkupakkinn úr utanríkismálanefnd

Málið um þriðja orkupakkann hefur verið tekið úr utanríkismálanefnd og mun það vera tekið til umræðu á Alþingi á morgun.

_mg_1110_raw_42_14097534298_o.jpg
Auglýsing

Á fundi utan­rík­is­mála­nefndar í dag var tekin ákvörðun um að taka málið um þriðja orku­pakk­ann úr nefnd­inni og taka málið til umræðu á morgun þriðju­dag. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Mið­flokkn­um. 

Til­lagan var sam­þykkt með öllum atkvæðum nema einu, atkvæði Mið­flokks­ins. Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni er einn dagur gef­inn til þess að leggja fram minni­hluta­á­lit.

Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, vara­for­maður nefnd­ar­innar og þing­maður VG, stað­festir þetta í sam­tali við Kjarn­ann en hún segir að þing­legri með­ferð nefnd­ar­innar fyrir seinni umræðu sé nú lokið og þess vegna hafi málið verið tekið úr nefnd­inni. Engu hafi verið við að bæta á þessu stigi máls­ins.

„Gesta­komur klár­uð­ust sem sagt á föstu­dag­inn og var nefnd­ar­á­litið unnið um helg­ina og sam­þykkt í dag,“ segir hún. Næst á dag­skrá séu umræður á Alþingi.

Auglýsing

Óánægja meðal Mið­flokks­manna

„Það er skoðun þing­manna Mið­flokks­ins að máls­með­ferðin sé með öllu óboð­leg. Hér er um að ræða afar þýð­ing­ar­mikið mál sem varðar mikla þjóð­ar­hags­muni. Nefnd er tekur slíkt mál til umfjöll­unar ber að kynna sér sjón­ar­mið allra þeirra er þekk­ingu hafa á slíkum mál­um, annað er Alþingi lítt til sóma.

Það má ljóst vera að ætl­unin er að þröngva mál­inu í gegnum Alþingi á sem skemmstum tíma þrátt fyrir að málið valdi mörgum áhyggjum og mikil and­staða sé við það meðal þjóð­ar­inn­ar,“ segir í til­kynn­ingu Mið­flokks­ins.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fasteignamat íbúðarhúsnæðis lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík
Fasteignamat Þjóðskrár á íbúðarhúsnæði lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík frá yfirstandandi ári. Mikill munur er á þróun fasteignamatsins á milli hverfa höfuðborgarsvæðisins. Hæsta fermetraverðið á landinu er í Vesturbæ Reykjavíkur og Skerjafirði.
Kjarninn 2. júní 2020
Frá og með 15. júní býðst komufarþegum að fara í sýnatöku í stað sóttkvíar.
Efnahagsleg áhrif af opnun landsins „hjúpuð óvissu“
Efnahagslegar afleiðingar af því að halda landinu áfram lokuðu yrðu „gríðarlegar“. Alls óvíst er hvenær hægt yrði að aflétta ferðatakmörkunum án áhættu á að veiran berist hingað á ný. Boðið verður upp á sýnatöku við landamæri Íslands frá miðjum júní.
Kjarninn 2. júní 2020
Lýður og Ágúst Guðmundssynir.
Athugasemdir frá Lýð og Ágústi Guðmundssonum
Kjarninn 2. júní 2020
Ásmundur Einar Daðason er með húsnæðismálin á sinni könnu sem félagsmálaráðherra.
Áætlað að 4.000 manns búi í atvinnuhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu
Samkvæmt nýlegu mati er áætlað að um 4.000 manns búi nú í atvinnu- og iðnaðarhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu. Ásmundur Einar Daðason félagsmálaráðherra segist ætla að leggja fram frumvarp sitt um hlutdeildarlán á yfirstandandi þingi.
Kjarninn 2. júní 2020
Guðmundur Guðmundsson
Hlutverk vetnis í orku- og loftslagsmálum framtíðarinnar
Kjarninn 2. júní 2020
Með öllu óvíst er hversu hratt ferðaþjónustan mun geta tekið við sér eftir þetta áfall og stutt við efnahagsbatann.
Vísbendingar um að botninum sé náð
Heimili á Íslandi hafa sótt um að taka 13 milljarða króna út úr séreignarsparnaði og um 6.000 heimili hafa fengið greiðslufrest af lánum. Þá hafa vaxtalækkanir skilað sér í lægri afborgunum af lánum, ekki síst til heimila.
Kjarninn 2. júní 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Sóttvarnalæknir: Áhættan virðist ekki vera mikil
PCR-mæling hjá einkennalausum einstaklingum er ekki óyggjandi próf til að greina SARS-CoV-2 veiruna, segir sóttvarnalæknir. 0-4 dögum eftir smit geti niðurstaða úr sýnatöku verið neikvæð hjá þeim sem er smitaður.
Kjarninn 2. júní 2020
Komufarþegum býðst að fara í sýnatöku frá og með 15. júní.
Staðfest: Komufarþegum mun standa sýnataka til boða
Bráðabirgðamat bendir til þess að kostnaður við sýnatöku á Keflavíkurflugvelli fyrstu tvær vikurnar frá rýmkun reglna um komu ferðamanna til landsins yrði um 160 milljónir króna ef 500 manns koma til landsins.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent