Þriðji orkupakkinn úr utanríkismálanefnd

Málið um þriðja orkupakkann hefur verið tekið úr utanríkismálanefnd og mun það vera tekið til umræðu á Alþingi á morgun.

_mg_1110_raw_42_14097534298_o.jpg
Auglýsing

Á fundi utan­rík­is­mála­nefndar í dag var tekin ákvörðun um að taka málið um þriðja orku­pakk­ann úr nefnd­inni og taka málið til umræðu á morgun þriðju­dag. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Mið­flokkn­um. 

Til­lagan var sam­þykkt með öllum atkvæðum nema einu, atkvæði Mið­flokks­ins. Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni er einn dagur gef­inn til þess að leggja fram minni­hluta­á­lit.

Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, vara­for­maður nefnd­ar­innar og þing­maður VG, stað­festir þetta í sam­tali við Kjarn­ann en hún segir að þing­legri með­ferð nefnd­ar­innar fyrir seinni umræðu sé nú lokið og þess vegna hafi málið verið tekið úr nefnd­inni. Engu hafi verið við að bæta á þessu stigi máls­ins.

„Gesta­komur klár­uð­ust sem sagt á föstu­dag­inn og var nefnd­ar­á­litið unnið um helg­ina og sam­þykkt í dag,“ segir hún. Næst á dag­skrá séu umræður á Alþingi.

Auglýsing

Óánægja meðal Mið­flokks­manna

„Það er skoðun þing­manna Mið­flokks­ins að máls­með­ferðin sé með öllu óboð­leg. Hér er um að ræða afar þýð­ing­ar­mikið mál sem varðar mikla þjóð­ar­hags­muni. Nefnd er tekur slíkt mál til umfjöll­unar ber að kynna sér sjón­ar­mið allra þeirra er þekk­ingu hafa á slíkum mál­um, annað er Alþingi lítt til sóma.

Það má ljóst vera að ætl­unin er að þröngva mál­inu í gegnum Alþingi á sem skemmstum tíma þrátt fyrir að málið valdi mörgum áhyggjum og mikil and­staða sé við það meðal þjóð­ar­inn­ar,“ segir í til­kynn­ingu Mið­flokks­ins.

Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Níu manns sækja um stöðu í Seðlabanka Íslands
Níu manns hafa sótt um stöðu framkvæmdastjóra fjármálastöðugleikasviðs í Seðlabanka Íslands. Á meðal umsækjenda eru Ásdís Kristjánsdóttir, Guðrún Ögmundsdóttir og Bryndís Ásbjarnardóttir.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent