Lilja Katrín nýr ritstjóri DV

Lilja Katrín Gunnarsdóttir hefur verið ráðin ritstjóri Frjálsrar fjölmiðlunar ehf., sem meðal annars á og rekur DV og dv.is. Lilja er annar tveggja ritstjóra sem ráðnir verða til félagsins.

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Auglýsing

Lilja Katrín Gunn­ars­dóttir hefur verið ráðin rit­stjóri Frjálsrar fjöl­miðl­unar ehf., sem meðal ann­ars  á og rekur DV og d­v.­is. ­Greint var frá því í byrj­un a­príl að að­al­rit­stjóri DV, Krist­jón Kor­mákur Guð­jóns­son, hefði sagt upp störfum og hafið störf á sjón­varps­stöð­inni Hring­braut. 

Lilja Katrín hefur starfað í fjöl­miðlum síð­ustu fimmtán árin. Hún hóf fer­il­inn á Frétta­blað­inu og hefur meðal ann­ars verið rit­stjóri Séð og Heyrt, umsjón­ar­maður inn­blaðs Frétta­blaðs­ins og Lífs­ins á Vísi og vef­stjóri Mann­lífs. Þá hefur hún einnig unnið sem dag­skrár­gerð­ar­kona í Íslandi í dag og starfað sem kynn­ing­ar­stjóri fram­leiðslu­fyr­ir­tæk­is­ins Sagafilm. 

Í frétta­til­kynn­ingu frá Frjálsri fjöl­miðlum kemur fram að Lilja er annar tveggja rit­stjóra sem ráðnir verða til félags­ins. Þá er Einar Þór Sig­urðs­son áfram aðstoð­ar­rit­stjóri Frjálsrar fjöl­miðl­unar ehf. 

Auglýsing

Miklar svipt­ingar hafa verið innan DV og tengdra miðla und­an­farin mis­s­eri. Frjáls fjöl­miðlun keypti í haustið 2017 fjöl­mið­l­a Pressu­­­­­sam­­­­­stæð­unn­­­­­ar: DV, D­V.is, Eyj­una, Press­una, Bleikt, Birt­u, Dokt­or.is, 433.is og sjón­­­­­varps­­­­­stöð­ina ÍNN. ÍNN hefur síðan verið sett í þrot. 

Hluti skulda Pressunnar voru skildar eftir í henni og félagið svo sett í þrot. Alls var kröfum upp á 315 millj­­­­ónir króna lýst í þrotabú Press­unn­­­­ar. Skipta­­­­stjóri bús­ins við­­­­ur­­­­kenndi kröfur upp á 110 millj­­­­ónir króna en hafn­aði öðr­­­­um. Skipta­­stjóri bús­ins vill láta rifta ráð­­­stöf­unum á fjár­­­munum upp á sam­tals um 400 millj­­­ónir króna sem áttu sér stað áður en Pressan var sett í þrot.

Frjáls fjöl­miðlun ehf. tap­aði 43,6 millj­­­ónum króna á þeim tæpu fjórum mán­uðum sem félagið var starf­andi á árinu 2017. Tekjur þess voru 81,4 millj­­­ónir króna frá því að félagið hóf starf­­­semi í sept­­­em­ber 2017 og fram að ára­­­mót­­­um. Eig­andi Frjálsrar fjöl­mið­l­unar er félagið Dals­dalur ehf. Eini skráði eig­andi þess er Sig­­­urður G. Guð­jóns­­­son lög­­­­­maður sem er einnig skráður fyr­ir­svar­s­­­maður Frjálsrar fjöl­mið­l­unar hjá Fjöl­miðla­­­nefnd

Myndin er frá mótmælunum í Hong Kong í júní.
Evrópuþingið gagnrýnir aðstæður í Hong Kong
Bæði yfirvöld í Hong Kong og Beijing hafa gagnrýnt Evrópuþingið fyrir ályktunina og segja hana vera hræsni af hálfu þingsins.
Kjarninn 19. júlí 2019
Skora á Almenna innheimtu ehf. að hætta innheimtu á ólöglegum lánum
Fyrir liggur að vextir á smálánum eru margfalt hærri en heimilt er samkvæmt lögum, en þrátt fyrir það eru lántakendur enn krafðir um endurgreiðslu á ólöglegum vöxtum af innheimtufyrirtækinu Almenn innheimta ehf..
Kjarninn 19. júlí 2019
Birna Lárusdóttir
Viljum við fara aftur á byrjunarreit?
Kjarninn 19. júlí 2019
Húsavík á kortið í alþjóðlegu strandhreinsunarátaki
Húsavík heimsækja árlega yfir 100 þúsund ferðamenn í þeim tilgangi að skoða hvali. Ferðaþjónustufyrirtæki á svæðinu sameinuðust í átaki í að hreins strandlengjuna, og vel tókst til.
Kjarninn 19. júlí 2019
Sjálfstæðisflokkur ekki mælst minni frá hruni – Miðjan í andstöðunni nú stærri en stjórnin
Fylgi Sjálfstæðisflokksins hefur ekki mælst lægra frá hruni, samanlagt fylgi ríkisstjórnarflokkanna hefur ekki mælst lægra á kjörtímabilinu og frjálslynda miðjublokkin er nú stærri en ríkisstjórnin.
Kjarninn 19. júlí 2019
Fylgi Miðflokks hærra en Vinstri grænna
Fylgi Miðflokksins eykst verulega á milli mánaða og mælist nú 14,4 prósent. Fylgi flokksins mælist nú hærra en bæði Vinstri grænna og Samfylkingarinnar.
Kjarninn 19. júlí 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple Pay og Enski Boltinn í boði fyrir alla
Kjarninn 19. júlí 2019
Þota ALC flogin til Evrópu
Bandaríska flugleigufélagið ALC hefur átt í deilum við Isavia um þotuna. Isavia vildi kyrrsetja vélina til að tryggja greiðslur upp í tveggja milljarða króna skuldir WOW air.
Kjarninn 19. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent