United Airlines flýgur milli New York og Íslands í sumar

United Airlines mun fljúga frá Newark flugvelli.

unitedairlines.jpg
Auglýsing

United Air­lines mun hefja flug milli Newark flug­vallar í New York og Íslands, hinn 7. júní næst­kom­andi. Frá þessu er greint á vef Túrista, en boðið verður upp á dag­legar ferð­ir. Ferð­irnar verða í boði fram til 4. októ­ber.

Bob Schumacher, fram­kvæmda­stjóri sölu­sviðs United Air­lines í Bret­landi, Írlandi og á Íslandi, segir að þetta sé ánægju­legur auki við þjón­ustu félags­ins. „Flugið býður ekki aðeins við­skipta­vinum okkar á Íslandi uppá þægi­lega komu­tíma í New York borg heldur einnig mögu­leika á tengiflugi til meira en 70 áfanga­staða í Banda­ríkj­un­um, Kana­da, Mexíkó, Kar­ab­íska haf­inu eða Mið-Am­er­ík­u,” er haft eftir Bob Schumacher.

Óhætt er að segja að íslensk ferða­þjón­usta hafi orðið fyrir miklum skakka­föllum und­an­farin miss­eri. Með falli WOW air og síðan kyrr­setn­ingu á 737 Max vélum Boeing, hefur mikið skarð verið höggvið í flug­brúna milli Íslands og umheims­ins. 

Auglýsing

Í apríl var um 18 pró­sent sam­dráttur á brott­förum frá Kefla­vík­ur­flug­velli, miðað við sama mánuð í fyrra, og búast má við því að árið í ár verði nokkuð erfitt fyrir íslenska ferða­þjón­ust­u. 

Mik­ill vöxtur í grein­inni und­an­farin ár hefur leitt til þess að ferða­þjón­usta er nú sá geiri hag­kerf­is­ins, sem skilar mestum gjald­eyr­is­tekjum fyrir þjóð­ar­bú­ið, en á und­an­förnum tveimur árum hafa þær verið um 43 pró­sent af heild­inn­i. 

Um 98 pró­sent allra ferða­manna sem koma til Íslands koma í gegnum Kefla­vík­ur­flug­völl, og því er mikið í húfi þegar kemur að því að fá erlend flug­fé­lög til að fljúga hingað til lands og reyna að fylla upp í skarð­ið.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent