United Airlines flýgur milli New York og Íslands í sumar

United Airlines mun fljúga frá Newark flugvelli.

unitedairlines.jpg
Auglýsing

United Air­lines mun hefja flug milli Newark flug­vallar í New York og Íslands, hinn 7. júní næst­kom­andi. Frá þessu er greint á vef Túrista, en boðið verður upp á dag­legar ferð­ir. Ferð­irnar verða í boði fram til 4. októ­ber.

Bob Schumacher, fram­kvæmda­stjóri sölu­sviðs United Air­lines í Bret­landi, Írlandi og á Íslandi, segir að þetta sé ánægju­legur auki við þjón­ustu félags­ins. „Flugið býður ekki aðeins við­skipta­vinum okkar á Íslandi uppá þægi­lega komu­tíma í New York borg heldur einnig mögu­leika á tengiflugi til meira en 70 áfanga­staða í Banda­ríkj­un­um, Kana­da, Mexíkó, Kar­ab­íska haf­inu eða Mið-Am­er­ík­u,” er haft eftir Bob Schumacher.

Óhætt er að segja að íslensk ferða­þjón­usta hafi orðið fyrir miklum skakka­föllum und­an­farin miss­eri. Með falli WOW air og síðan kyrr­setn­ingu á 737 Max vélum Boeing, hefur mikið skarð verið höggvið í flug­brúna milli Íslands og umheims­ins. 

Auglýsing

Í apríl var um 18 pró­sent sam­dráttur á brott­förum frá Kefla­vík­ur­flug­velli, miðað við sama mánuð í fyrra, og búast má við því að árið í ár verði nokkuð erfitt fyrir íslenska ferða­þjón­ust­u. 

Mik­ill vöxtur í grein­inni und­an­farin ár hefur leitt til þess að ferða­þjón­usta er nú sá geiri hag­kerf­is­ins, sem skilar mestum gjald­eyr­is­tekjum fyrir þjóð­ar­bú­ið, en á und­an­förnum tveimur árum hafa þær verið um 43 pró­sent af heild­inn­i. 

Um 98 pró­sent allra ferða­manna sem koma til Íslands koma í gegnum Kefla­vík­ur­flug­völl, og því er mikið í húfi þegar kemur að því að fá erlend flug­fé­lög til að fljúga hingað til lands og reyna að fylla upp í skarð­ið.

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent