United Airlines flýgur milli New York og Íslands í sumar

United Airlines mun fljúga frá Newark flugvelli.

unitedairlines.jpg
Auglýsing

United Air­lines mun hefja flug milli Newark flug­vallar í New York og Íslands, hinn 7. júní næst­kom­andi. Frá þessu er greint á vef Túrista, en boðið verður upp á dag­legar ferð­ir. Ferð­irnar verða í boði fram til 4. októ­ber.

Bob Schumacher, fram­kvæmda­stjóri sölu­sviðs United Air­lines í Bret­landi, Írlandi og á Íslandi, segir að þetta sé ánægju­legur auki við þjón­ustu félags­ins. „Flugið býður ekki aðeins við­skipta­vinum okkar á Íslandi uppá þægi­lega komu­tíma í New York borg heldur einnig mögu­leika á tengiflugi til meira en 70 áfanga­staða í Banda­ríkj­un­um, Kana­da, Mexíkó, Kar­ab­íska haf­inu eða Mið-Am­er­ík­u,” er haft eftir Bob Schumacher.

Óhætt er að segja að íslensk ferða­þjón­usta hafi orðið fyrir miklum skakka­föllum und­an­farin miss­eri. Með falli WOW air og síðan kyrr­setn­ingu á 737 Max vélum Boeing, hefur mikið skarð verið höggvið í flug­brúna milli Íslands og umheims­ins. 

Auglýsing

Í apríl var um 18 pró­sent sam­dráttur á brott­förum frá Kefla­vík­ur­flug­velli, miðað við sama mánuð í fyrra, og búast má við því að árið í ár verði nokkuð erfitt fyrir íslenska ferða­þjón­ust­u. 

Mik­ill vöxtur í grein­inni und­an­farin ár hefur leitt til þess að ferða­þjón­usta er nú sá geiri hag­kerf­is­ins, sem skilar mestum gjald­eyr­is­tekjum fyrir þjóð­ar­bú­ið, en á und­an­förnum tveimur árum hafa þær verið um 43 pró­sent af heild­inn­i. 

Um 98 pró­sent allra ferða­manna sem koma til Íslands koma í gegnum Kefla­vík­ur­flug­völl, og því er mikið í húfi þegar kemur að því að fá erlend flug­fé­lög til að fljúga hingað til lands og reyna að fylla upp í skarð­ið.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent