Facebook tekur auglýsingu Orkunnar okkar úr birtingu

Aðstoðarmaður Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur, segir að Facebook hafi bannað notkun á auglýsingum Orkunnar okkar.

removed.jpg
Auglýsing

„Fyrir nokkrum vikum ofbauð kunn­ingja mínum áróður "Orkunnar okkar" á Face­book og flagg­aði honum sem röngum eða óvið­eig­andi, eins og auð­velt er að gera við aug­lýs­ingar á þeim vett­vangi. Núna rétt í þessu var Face­book að upp­lýsa við­kom­andi um að skoðun á mál­inu hefði leitt í ljós að ábend­ingin væri rétt­mæt, aug­lýs­ing "Orkunnar okkar" bryti í bága við reglur Face­book og hefði því verið tekin úr birt­ingu. - Ég get ekki sagt að það komi mér stór­kost­lega á óvart.“

Þetta segir Ólafur Teitur Guðna­son, aðstoð­ar­maður Þór­dísar Kol­brúnar Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ur, ráð­herra, iðn­að­ar-, nýsköp­un­ar-, ferða-, og dóms­mála, á Face­book síðu sinn­i. Á Face­book síð­unni Orkan okkar hefur verið rek­inn mik­ill áróður fyrir því að orku­pakki 3, hinn svo­nefndi, verði ekki sam­þykkt­ur. Um 2.400 fylgj­endur eru á síð­unni, en keyptar aug­lýs­ing­ar, þar sem skila­boðum er dreift á Face­book, hafa sést víða. 

AuglýsingNú hefur Face­book, í það minnsta í þessu til­viki, bannað aug­lýs­ing­una á þeim for­sendum að hún sé röng eða óvið­eig­and­i. 

Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir.Þór­dís Kol­brún hefur sjálf minnst á það ítrek­að, líkt og Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, for­maður utan­rík­is­mála­nefnd­ar, og Guð­laugur Þór Þórð­ar­son, utan­rík­is­ráð­herra, að rang­færslum sé haldið á lofti um orku­pakka 3, sem séu til þess fallnar að rugla umræðu um málið og beina umræð­unni í rangan far­veg. Orkan okkar segj­ast vera sam­tök þeirra sem vilji „standa vörð um sjálfs­á­kvörð­un­ar­rétt Íslands í orku­mál­um“ eins og það er orðað á Face­book síð­unn­i. Sam­tökin voru stofnuð í októ­ber í fyrra til þess að „vekja athygli á mik­il­vægi orku­auð­lind­ar­innar fyrir lífs­kjörin í land­inu og kynna rök gegn frek­ari inn­leið­ingu orku­lög­gjafar ESB hér á land­i.“Tals­menn Orkunnar okkar eru skráðir Birgir Örn Stein­gríms­son, Bjarni Jóns­son, Elinóra Inga Sig­urð­ar­dótt­ir, Erlendur Borg­þórs­son, Frosti Sig­ur­jóns­son, Guðni Ágústs­son, Har­aldur Ólafs­son, Hjör­leifur Gutt­orms­son, Ingi­björg Sverr­is­dótt­ir, Jón Bald­vin Hanni­bals­son, Jón Kári Jóns­son og Vig­dís Hauks­dótt­ir.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meira úr sama flokkiInnlent