Facebook tekur auglýsingu Orkunnar okkar úr birtingu

Aðstoðarmaður Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur, segir að Facebook hafi bannað notkun á auglýsingum Orkunnar okkar.

removed.jpg
Auglýsing

„Fyrir nokkrum vikum ofbauð kunn­ingja mínum áróður "Orkunnar okkar" á Face­book og flagg­aði honum sem röngum eða óvið­eig­andi, eins og auð­velt er að gera við aug­lýs­ingar á þeim vett­vangi. Núna rétt í þessu var Face­book að upp­lýsa við­kom­andi um að skoðun á mál­inu hefði leitt í ljós að ábend­ingin væri rétt­mæt, aug­lýs­ing "Orkunnar okkar" bryti í bága við reglur Face­book og hefði því verið tekin úr birt­ingu. - Ég get ekki sagt að það komi mér stór­kost­lega á óvart.“

Þetta segir Ólafur Teitur Guðna­son, aðstoð­ar­maður Þór­dísar Kol­brúnar Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ur, ráð­herra, iðn­að­ar-, nýsköp­un­ar-, ferða-, og dóms­mála, á Face­book síðu sinn­i. Á Face­book síð­unni Orkan okkar hefur verið rek­inn mik­ill áróður fyrir því að orku­pakki 3, hinn svo­nefndi, verði ekki sam­þykkt­ur. Um 2.400 fylgj­endur eru á síð­unni, en keyptar aug­lýs­ing­ar, þar sem skila­boðum er dreift á Face­book, hafa sést víða. 

AuglýsingNú hefur Face­book, í það minnsta í þessu til­viki, bannað aug­lýs­ing­una á þeim for­sendum að hún sé röng eða óvið­eig­and­i. 

Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir.Þór­dís Kol­brún hefur sjálf minnst á það ítrek­að, líkt og Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, for­maður utan­rík­is­mála­nefnd­ar, og Guð­laugur Þór Þórð­ar­son, utan­rík­is­ráð­herra, að rang­færslum sé haldið á lofti um orku­pakka 3, sem séu til þess fallnar að rugla umræðu um málið og beina umræð­unni í rangan far­veg. Orkan okkar segj­ast vera sam­tök þeirra sem vilji „standa vörð um sjálfs­á­kvörð­un­ar­rétt Íslands í orku­mál­um“ eins og það er orðað á Face­book síð­unn­i. Sam­tökin voru stofnuð í októ­ber í fyrra til þess að „vekja athygli á mik­il­vægi orku­auð­lind­ar­innar fyrir lífs­kjörin í land­inu og kynna rök gegn frek­ari inn­leið­ingu orku­lög­gjafar ESB hér á land­i.“Tals­menn Orkunnar okkar eru skráðir Birgir Örn Stein­gríms­son, Bjarni Jóns­son, Elinóra Inga Sig­urð­ar­dótt­ir, Erlendur Borg­þórs­son, Frosti Sig­ur­jóns­son, Guðni Ágústs­son, Har­aldur Ólafs­son, Hjör­leifur Gutt­orms­son, Ingi­björg Sverr­is­dótt­ir, Jón Bald­vin Hanni­bals­son, Jón Kári Jóns­son og Vig­dís Hauks­dótt­ir.Mótmæli
Aðför að grundvallarréttindum launafólks ógnar friði og stöðugleika
Í 72 prósent landa heims hefur verkafólk engan eða takmarkaðan aðgang að réttarkerfinu sé á því brotið.
Kjarninn 20. júní 2019
Spá því að stýrivextir lækki um eitt prósentustig í viðbót
Ef stýrivextir Seðlabanka Íslands verða lækkaðir í næstu viku munu þeir fara undir fjögur prósent í fyrsta sinn frá árinu 2011. Á sama tíma hafa vextir sem standa almenningi til boða, til dæmis vegna húsnæðiskaupa, sögulega lágir.
Kjarninn 20. júní 2019
Munu ákveða hvað flokkist til auðlinda hér á landi
Þingsályktunartillaga hefur verið samþykkt þar sem umhverfis- og auðlindaráðherra er falið að fá sérfræðinga á sviði auðlindaréttar, umhverfisfræða og umhverfisréttar til að semja frumvarp til laga sem skilgreini hvað flokkist til auðlinda hér á landi.
Kjarninn 20. júní 2019
Innlend netverslun blómstrar - Maí veltuhæsti mánuðurinn frá upphafi
Á netinu jókst velta raf- og heimilistækja um 156,8 prósent á milli ára á meðan veltan í búðum dróst saman um 14,2 prósent.
Kjarninn 20. júní 2019
Segir lagafrumvarp um makrílveiðar vera óttalega hrákasmíð
Jón Bjarnason, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra, segir frumvarp Kristjáns Þórs Júlíussonar um makrílveiðar sem samþykkt var á Alþingi í gær ekki verja meginhagmuni þjóðarinnar hvað varðar stjórn­un, ráð­stöfun og nýt­ingu auð­lind­ar­inn­ar.
Kjarninn 20. júní 2019
Seðlabankafólk ræddi um Facebook gjaldmiðilinn
Seðlabankastjóri Bandaríkjanna, Jerome Powell, segir að rafmyntin sem Facebook ætlar að setja í loftið á næsta ári hafi komið til umræðu innan Seðlabanka Bandaríkjanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Raunhækkun fasteigna lítil sem engin þessi misserin
Vorið 2017 mældist fasteignaverðshækkun 23,5 prósent.
Kjarninn 19. júní 2019
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Heildarendurskoðun lögræðislaga samþykkt
Þingsályktunartilllaga þar sem mælst er til að heild­ar­end­ur­skoðun lög­ræð­islaga fari fram og að kosin verði til þess sér­nefnd þing­manna hefur verið samþykkt á Alþingi. Þingflokksformaður Pírata getur ekki beðið eftir því að hefjast handa.
Kjarninn 19. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent