Viðar: Ég vona innilega að þú fyrir hönd Hörpu aflýsir viðburðinum

Framkvæmdastjóri Eflingar vill að Harpan aflýsi viðburði sem á að fara fram 23. maí þar sem þekktur hægri öfgamaður á að koma fram.

Viðar Þorsteinsson
Auglýsing

Viðar Þor­steins­son, fram­kvæmda­stjóri Efl­ing­ar, hvetur fólk til þess að hafa sam­band við Hörpu tón­list­ar­húss, og óska eftir því að við­burði sem er á dag­skrá í hús­inu 23. maí næst­kom­andi, verði aflýst, en fund­inum á þekktur hægri öfga­mað­ur, Dou­glas Murray, að koma fram og flytja gestum boð­skap sinn. Hann er þekktur fyrir sterkar skoð­anir sínar á inn­flytj­enda­málum í Evr­ópu og and­stöðu við Islam.

Ég bréfi sem Viðar hefur ritað til Svan­hildar Kon­ráðs­dótt­ur, for­stjóra Hörpu, biður hann um að við­burð­inum verði aflýst, en það eru sam­tökin Vakur - sam­tök um evr­ópska menn­ingu, sem standa fyrir við­burð­in­um. 

Bréfið hefur hann birt á Face­book síðu sinni.

Auglýsing

„Mál­flutn­ingur Murrays er klæddur upp sem mál­efna­leg umræða, en engum dylst að um er að ræða hat­urs­orð­ræðu sem ógnar öryggi fólks og á ekki heima í heil­brigðri sam­fé­lags­um­ræð­u,“ segir Við­ar. 

Hann segir að við­burð­ur­inn sé skipu­lagður af sam­tökum sem meðal ann­ars reyndu að flytja inn Tommy Robin­son. „Við­burð­ur­inn er skipu­lagður af aðilum sem áður fluttu inn hægriöfga­mann­inn Robert Spencer, reyndu að flytja inn kyn­þátta­hat­ar­ann Tommy Robin­son og reyndu á dög­unum að efna til þjálf­unar í vopna­burði fyrir skoð­ana­bræður sína. Teng­ingar þess­ara afla við hrylli­lega ofbeld­is­verkn­aði eru öllum kunn­ar,“ segir Við­ar. 

Hann segir að með upp­lýs­ingum og vit­und­ar­vakn­ingu hafi tek­ist að afstýra mörgum við­burð­um. „Ég tel það vera skyldu okkar allra að standa gegn upp­gangi þess­ara afla. Loka­mark­mið þeirra, leynt og ljóst, er ofbeldi og mann­rétt­inda­brot gegn inn­flytj­end­um. Ég vona inni­lega að þú fyrir hönd Hörpu aflýsir við­burð­inum í nafni mann­rétt­inda og öryggis minni­hluta­hópa. Það væri mik­ill blettur á Hörpu ef þessi við­burður yrði kveikja að ofbeld­is­verkn­aði gegn inn­flytj­endum eða öðrum sem eiga undir högg að sækja.“„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019
Margrét Tryggvadóttir
Á sporbaug sem aldrei snertir jörðu
Leslistinn 20. september 2019
Icelandair gerir bráðabirgðasamning við Boeing um bætur
Kyrrsetningin á 737 Max vélunum frá Boeing hefur verið þung í skauti fyrir Icelandair.
Kjarninn 20. september 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Telur lágbrú fýsilegri kost fyrir nýja Sundabraut
Tveir val­kost­ir eru einkum tald­ir koma til greina vegna lagn­ing­ar Sunda­braut­ar, ann­ars veg­ar jarðgöng í Gufu­nes og hins veg­ar lág­brú yfir Klepps­vík. Samgöngu- og sveitastjórnarráðherra seg­ir að sér hugn­ist frek­ar lág­brú yfir Klepps­vík.
Kjarninn 20. september 2019
Höfuðstöðvar Vísis í Grindavík.
Vísir og Þorbjörn ræða sameiningu
Tvö sjávarútvegsfyrirtæki í Grindavík vilja sameinast. Gangi áformin eftir mun hið sameinaða fyrirtæki vera með um 16 milljarða króna í veltu á ári.
Kjarninn 20. september 2019
Ferðamenn eyddu minna en áður var haldið fram í ágúst síðastliðnum.
Hagstofan leiðréttir tölur í þriðja sinn á nokkrum vikum
Eyðsla útlendinga á greiðslukortum í ágúst 2019 var minni en í ágúst 2018, ekki meiri líkt og Hagstofa Íslands hélt fram fyrir viku síðan. Þetta er í þriðja sinn á örfáum vikum sem Hagstofan reiknar vitlaust.
Kjarninn 20. september 2019
Guðrún Svava, nemandi í bifvélavirkjun.
Enn eykst kynjabilið í starfsnámi á framhaldsskólastigi
Aðeins þrír af hverjum tíu nemendum á framhaldsskólastigi er í starfsnámi hér á landi. Guðrún Hafsteinsdóttir, formaður Samtaka iðnaðarins, segir að það þurfi samstillt þjóðarátak til að fjölga starfsnámsnemum.
Kjarninn 20. september 2019
Hvað er það við Icelandair sem stjórnmálamenn eiga að hafa áhyggjur af?
Prófessor í hagfræði hvatti stjórnmálamenn til að fylgjast með eiginfjárstöðu Icelandair á fundi í gær. Forstjóri Icelandair sagði ummælin ógætileg. Það sem veldur þessum áhyggjum er að eiginfjárhlutfall Icelandair hefur farið hríðlækkandi undanfarið.
Kjarninn 20. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent