Viðar: Ég vona innilega að þú fyrir hönd Hörpu aflýsir viðburðinum

Framkvæmdastjóri Eflingar vill að Harpan aflýsi viðburði sem á að fara fram 23. maí þar sem þekktur hægri öfgamaður á að koma fram.

Viðar Þorsteinsson
Auglýsing

Viðar Þor­steins­son, fram­kvæmda­stjóri Efl­ing­ar, hvetur fólk til þess að hafa sam­band við Hörpu tón­list­ar­húss, og óska eftir því að við­burði sem er á dag­skrá í hús­inu 23. maí næst­kom­andi, verði aflýst, en fund­inum á þekktur hægri öfga­mað­ur, Dou­glas Murray, að koma fram og flytja gestum boð­skap sinn. Hann er þekktur fyrir sterkar skoð­anir sínar á inn­flytj­enda­málum í Evr­ópu og and­stöðu við Islam.

Ég bréfi sem Viðar hefur ritað til Svan­hildar Kon­ráðs­dótt­ur, for­stjóra Hörpu, biður hann um að við­burð­inum verði aflýst, en það eru sam­tökin Vakur - sam­tök um evr­ópska menn­ingu, sem standa fyrir við­burð­in­um. 

Bréfið hefur hann birt á Face­book síðu sinni.

Auglýsing

„Mál­flutn­ingur Murrays er klæddur upp sem mál­efna­leg umræða, en engum dylst að um er að ræða hat­urs­orð­ræðu sem ógnar öryggi fólks og á ekki heima í heil­brigðri sam­fé­lags­um­ræð­u,“ segir Við­ar. 

Hann segir að við­burð­ur­inn sé skipu­lagður af sam­tökum sem meðal ann­ars reyndu að flytja inn Tommy Robin­son. „Við­burð­ur­inn er skipu­lagður af aðilum sem áður fluttu inn hægriöfga­mann­inn Robert Spencer, reyndu að flytja inn kyn­þátta­hat­ar­ann Tommy Robin­son og reyndu á dög­unum að efna til þjálf­unar í vopna­burði fyrir skoð­ana­bræður sína. Teng­ingar þess­ara afla við hrylli­lega ofbeld­is­verkn­aði eru öllum kunn­ar,“ segir Við­ar. 

Hann segir að með upp­lýs­ingum og vit­und­ar­vakn­ingu hafi tek­ist að afstýra mörgum við­burð­um. „Ég tel það vera skyldu okkar allra að standa gegn upp­gangi þess­ara afla. Loka­mark­mið þeirra, leynt og ljóst, er ofbeldi og mann­rétt­inda­brot gegn inn­flytj­end­um. Ég vona inni­lega að þú fyrir hönd Hörpu aflýsir við­burð­inum í nafni mann­rétt­inda og öryggis minni­hluta­hópa. Það væri mik­ill blettur á Hörpu ef þessi við­burður yrði kveikja að ofbeld­is­verkn­aði gegn inn­flytj­endum eða öðrum sem eiga undir högg að sækja.“Mótmæli
Aðför að grundvallarréttindum launafólks ógnar friði og stöðugleika
Í 72 prósent landa heims hefur verkafólk engan eða takmarkaðan aðgang að réttarkerfinu sé á því brotið.
Kjarninn 20. júní 2019
Spá því að stýrivextir lækki um eitt prósentustig í viðbót
Ef stýrivextir Seðlabanka Íslands verða lækkaðir í næstu viku munu þeir fara undir fjögur prósent í fyrsta sinn frá árinu 2011. Á sama tíma hafa vextir sem standa almenningi til boða, til dæmis vegna húsnæðiskaupa, sögulega lágir.
Kjarninn 20. júní 2019
Munu ákveða hvað flokkist til auðlinda hér á landi
Þingsályktunartillaga hefur verið samþykkt þar sem umhverfis- og auðlindaráðherra er falið að fá sérfræðinga á sviði auðlindaréttar, umhverfisfræða og umhverfisréttar til að semja frumvarp til laga sem skilgreini hvað flokkist til auðlinda hér á landi.
Kjarninn 20. júní 2019
Innlend netverslun blómstrar - Maí veltuhæsti mánuðurinn frá upphafi
Á netinu jókst velta raf- og heimilistækja um 156,8 prósent á milli ára á meðan veltan í búðum dróst saman um 14,2 prósent.
Kjarninn 20. júní 2019
Segir lagafrumvarp um makrílveiðar vera óttalega hrákasmíð
Jón Bjarnason, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra, segir frumvarp Kristjáns Þórs Júlíussonar um makrílveiðar sem samþykkt var á Alþingi í gær ekki verja meginhagmuni þjóðarinnar hvað varðar stjórn­un, ráð­stöfun og nýt­ingu auð­lind­ar­inn­ar.
Kjarninn 20. júní 2019
Seðlabankafólk ræddi um Facebook gjaldmiðilinn
Seðlabankastjóri Bandaríkjanna, Jerome Powell, segir að rafmyntin sem Facebook ætlar að setja í loftið á næsta ári hafi komið til umræðu innan Seðlabanka Bandaríkjanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Raunhækkun fasteigna lítil sem engin þessi misserin
Vorið 2017 mældist fasteignaverðshækkun 23,5 prósent.
Kjarninn 19. júní 2019
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Heildarendurskoðun lögræðislaga samþykkt
Þingsályktunartilllaga þar sem mælst er til að heild­ar­end­ur­skoðun lög­ræð­islaga fari fram og að kosin verði til þess sér­nefnd þing­manna hefur verið samþykkt á Alþingi. Þingflokksformaður Pírata getur ekki beðið eftir því að hefjast handa.
Kjarninn 19. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent