Guðmundur Andri: Málþóf fjandsamleg yfirtaka á Alþingi

Þingmaður Samfylkingarinnar hnýtir í Miðflokksmenn en hann telur að málþóf sé leið til þess að láta þingræðið ekki hafa sinn gang.

Guðmundur Andri Thorsson
Guðmundur Andri Thorsson
Auglýsing

Guð­mundur Andri Thors­son, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­innnar, segir mál­þóf vera fjand­sam­lega yfir­töku á Alþingi, fram­kvæmd með því að toga og teygja venjur og regl­ur. Þetta segir hann í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu sinni í morg­un.

Þing­fundi á Alþingi var frestað klukkan 8:40 morgun en hann hafði þá staðið frá því klukkan hálf tvö í gær. Þing­menn Mið­flokks­ins töl­uðu um þriðja orku­pakk­ann í allan gær­dag og fram til klukkan níu þegar nefnd­ar­fundir á nefnd­ar­sviði Alþingis hófust.

Þegar fund­inum var frestað hafði hann staðið sam­fleytt í rúmar nítján klukku­stund­ir. Síð­ari umræða um þriðja orku­pakk­ann stendur enn þar sem þing­menn Mið­flokks­ins stíga einir í ræðu­stól. Þing­fundur hefst á ný klukkan þrjú í dag.

Auglýsing

Guð­mundur Andri segir enn fremur að mál­þóf sé leið til þess að láta þing­ræðið ekki hafa sinn gang. „Menn koma upp í ræðu­stól og tala en ofmælt er að kalla það ræður sem þar er flutt – miklu frekar nokk­urs konar óræð­ur. Óræða eftir óræða dynur á okkur og andsvörum er breytt í með­svör blygð­un­ar­laust.“

Mál­þóf sé afskræm­ing á einum mik­ils­verð­asta þætti þing­ræð­is­ins, þegar kjörnir full­trúar ólíkra sjón­ar­miða reifa mál og rök­ræða, eiga í sam­ræðu með og á móti. Þetta sýni mikið virð­ing­ar­leysi fyrir ræðu­stólnum og stofn­un­inni. „Mál­þóf getur verið neyð­ar­réttur minni­hluta gegn ofríki meiri­hluta þegar hann er ósveigj­an­legur og vill ekki semja um mál sín – en hér heldur einn smá­flokkur til í ræðu­stól Alþingis sól­ar­hringum saman þar sem sam­flokks­menn röfla hver við annan í ein­hvers konar hópefli eða íþrótta­keppn­i,“ skrifar þing­mað­ur­inn. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent