3.839 íbúðir í byggingu á Íslandi

Þjóðskrá Íslands hefur hafið birtingu á nýjum gögnum um fjölda íbúða í byggingu.

Framkvæmdir á Valssvæðinu
Auglýsing

Tæp­lega fjögur þús­und íbúðir eru í bygg­ingu á Íslandi í dag og tæp tvö þús­und bygg­ing­ar­leyfi hafa verið útgefin en bygg­ing ekki haf­in. Þetta kemur fram í nýjum gögnum Þjóð­skrár Íslands um fjölda íbúða í bygg­ingu.

Í þessum gögnum má finna upp­lýs­ingar um íbúðir þar sem búið er að gefa út bygg­ing­ar­leyfi. Fram­gangur bygg­inga er skráður og íbúðir flokk­aðar í þrjá meg­in­flokka. Í fyrsta lagi er talað um útgefin bygg­ing­ar­leyfi, í öðru lagi íbúðir í bygg­ingu og í þriðja lagi til­búnar íbúð­ir.

Fjöldi íbúða á Íslandi í byggingu Mynd: Þjóðskrá Íslands

Auglýsing

Eins og gefur að skilja eru lang­flestar íbúð­irnar stað­settar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu en útgefin bygg­ing­ar­leyfi íbúða og fjöldi íbúða í bygg­ingu eru þar 3.700 tals­ins. Næst á eftir kemur Reykja­nes með 753 leyfi og íbúðir í bygg­ingu og þar á eftir Suð­ur­land, Vest­ur­land og Norð­ur­land-eystra. Gráa lit­ur­inn þýðir útgefin bygg­ing­ar­leyfi og sá græni fjöldi íbúða í bygg­ing­u. 

Útgefin byggingarleyfi íbúða og fjöldi íbúða í byggingu eftir landsvæðum. Mynd: Þjóðskrá Íslands

Í frétt Þjóð­skrár um málið kemur fram að hún hafi um ára­bil talið fjölda íbúða en sam­ræmd­ari skrán­ing á nýju hús­næði geri það að verkum að gögn um fjölda eigna í smíðum sé mark­tæk­ari og því hægt að birta betri upp­lýs­ingar sem meðal ann­ars inni­halda her­bergja­fjölda og stærðir bygg­inga í smíð­um.

„Hafa þarf í huga að fast­eignir sem ekki hafa verið skráðar í fast­eigna­skrá af bygg­ing­ar­full­trúa sveit­ar­fé­laga eru ekki að finna í þessum gögn­um,“ segir í frétt Þjóð­skrár.

Sam­kvæmt Þjóð­skrá er um nýjar upp­lýs­ingar að ræða og upp­fær­ast und­ir­liggj­andi gögn mán­að­ar­lega.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Allir þurfa helst að eiga heima einhversstaðar. Og flestir þurfa að taka lán til þess að geta keypt sér heimili.
Ár óverðtryggðu lánanna
Íslendingar eru að sækja meira í óverðtryggð lán en nokkru sinni áður, samhliða vaxtalækkun Seðlabanka Íslands. Hratt lækkandi verðbólga gerir það þó að verkum að verðtryggðu lánin er enn í mörgum tilfellum hagstæðari.
Kjarninn 25. janúar 2020
Matthildur Björnsdóttir
Sköpun versus það sem menn sögðu að væri almættið
Kjarninn 25. janúar 2020
Vilja að ekki verði hvoru tveggja beitt álagi og annarri refsingu vegna sama skattalagabrots
Nefnd um rannsókn og saksókn skattalagabrota leggur til að hætt verði að beita álagi við endurákvörðun skatta þegar mál fer í refsimeðferð.
Kjarninn 25. janúar 2020
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent