SGS og Efling vísa kjaradeilu við Samband íslenskra sveitarfélaga til ríkissáttasemjara

Viðræður Starfsgreinasambandsins og Eflingar við Samband íslenskra sveitarfélaga um nýjan kjarasamning hafa staðið yfir undanfarnar vikur og hafa aðilar átt fimm formlega fundi. Þau hafa nú ákveðið að vísa kjaradeilunni til ríkissáttasemjara.

Efling - Samstöðufundur 8. mars 2019 - Verkfall hótelstarfsmanna
Auglýsing

Starfs­greina­sam­band Íslands og Efl­ing hafa vísað kjara­deilu við Sam­band íslenskra sveit­ar­fé­laga til rík­is­sátta­semj­ara. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá­ SGS og Efl­ingu í dag. 

Í henni segir að við­ræður Starfs­greina­sam­bands­ins og Efl­ingar við Sam­band íslenskra sveit­ar­fé­laga um nýjan kjara­samn­ing hafi staðið yfir und­an­farnar vikur og hafi aðilar átt fimm form­lega fundi. Fyrir utan kröfu­gerð aðila um eðli­legar kjara­bætur í sam­ræmi við samn­inga á almenna mark­aðnum og önnur mál, hafi verka­lýðs­fé­lögin kraf­ist þess að Sam­band sveit­ar­fé­lag­anna efni sam­komu­lag um jöfnun líf­eyr­is­rétt­inda fyrir starfs­fólk sveit­ar­fé­laga innan aðild­ar­fé­laga ASÍ. Um þessa jöfnun hafi nú þegar verið samið við Reykja­vík­ur­borg og ríkið fyrir hönd þessa hóps.

Auglýsing

 „Það kom því mjög á óvart þegar full­trúar sveit­ar­fé­lag­anna neit­uðu með öllu að ræða þessa eðli­legu jöfnun þrátt fyrir fyrri fyr­ir­heit þar að lút­andi í tengslum við kjara­samn­inga 2015 og vilja ekki kann­ast við fyrri sam­þykkt­ir. Í síð­ustu kjara­samn­ingum voru sér­stak­lega tekin frá 1,5% til að jafna líf­eyr­is­rétt­ind­ind­in. Það er ótrú­legt að sveit­ar­fé­lögin telji það eðli­legt að félags­menn okkar búi við lök­ustu líf­eyr­is­kjörin í land­inu.

Starfs­greina­sam­bandið og Efl­ing eiga engan annan kost eftir þessa þver­móðsku­fullu afstöðu Sam­bands­ins en að vísa deil­unni til Rík­is­sátta­semj­ara. Af hálfu SGS og Efl­ingar kemur ekki til greina að halda við­ræðum áfram nema að líf­eyr­is­rétt­indi starfs­fólks sveit­ar­fé­lag­anna innan ASÍ verði jöfnuð í sam­ræmi við fyrri lof­orð,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent