Boris Johnson stefnt fyrir ósannindi um Brexit

Boris Johnson, þingmaður breska Íhaldsflokksins, þarf að koma fyrir rétt vegna ásakana um að hafa farið með ósannindi í aðdraganda þjóðaratkvæðagreiðslunnar um Brexit árið 2016.

Boris Johnson
Boris Johnson
Auglýsing

Boris John­son, fyrr­ver­andi utan­rík­is­ráð­herra Bret­lands og borg­ar­stjóri í Lund­ún­um, þarf að koma fyrir rétt vegna ásak­ana um vill­andi upp­lýs­ingar um útgöngu Breta úr Evr­ópu­sam­band­in­u. Í aðdrag­anda þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­unnar um Brexit árið 2016 hélt John­son því fram í her­ferð sinn­i að Bretar greiddu Evr­ópu­sam­band­inu 350 millj­ónir punda á viku. Frá þessu greint á vef breska mið­ils­ins T­he Independent

Marcus Ball, athafna­maður í Bret­landi, hefur höfðað mál á hend­ur John­son ­fyrir mis­ferli í opin­beru starfi. Ball segir að John­son hafi ítrekað sett fram vill­andi upp­lýs­ingar og þar af leið­andi logið að bresku þjóð­inni um hvað aðild að ­Evr­ópu­sam­band­in­u ­kosti.

Á sínum tíma gagn­rýndi breska hag­stofan þessi ummæli John­sons og Nig­el Fara­ge, leið­togi Brex­it-­flokks­ins, við­ur­kenndi eftir atkvæða­greiðsl­una að full­yrð­ing­ar John­sons hefðu verið rang­ar.

Auglýsing

Sæk­ist eftir því að taka við May

John­son til­kynnti fyrr í maí að hann sæk­ist eftir því að verða leið­togi Íhalds­flokks­ins þegar Ther­es­a Ma­y ­for­sæt­is­ráð­herra segir af sér.  Ther­es­a Ma­y hefur ekki enn gefið upp um hvenær hún lætur af emb­ætti for­sæt­is­ráð­herra en hún kveðst fyrst vilja ljúka fyrsta áfang­anum að Brex­it.

John­son ­sagði af sér emb­ætti utan­rík­is­ráð­herra í fyrra vegna and­stöðu við stefnu Ther­esu Ma­y í Brex­it.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent