Boris Johnson stefnt fyrir ósannindi um Brexit

Boris Johnson, þingmaður breska Íhaldsflokksins, þarf að koma fyrir rétt vegna ásakana um að hafa farið með ósannindi í aðdraganda þjóðaratkvæðagreiðslunnar um Brexit árið 2016.

Boris Johnson
Boris Johnson
Auglýsing

Boris John­son, fyrr­ver­andi utan­rík­is­ráð­herra Bret­lands og borg­ar­stjóri í Lund­ún­um, þarf að koma fyrir rétt vegna ásak­ana um vill­andi upp­lýs­ingar um útgöngu Breta úr Evr­ópu­sam­band­in­u. Í aðdrag­anda þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­unnar um Brexit árið 2016 hélt John­son því fram í her­ferð sinn­i að Bretar greiddu Evr­ópu­sam­band­inu 350 millj­ónir punda á viku. Frá þessu greint á vef breska mið­ils­ins T­he Independent

Marcus Ball, athafna­maður í Bret­landi, hefur höfðað mál á hend­ur John­son ­fyrir mis­ferli í opin­beru starfi. Ball segir að John­son hafi ítrekað sett fram vill­andi upp­lýs­ingar og þar af leið­andi logið að bresku þjóð­inni um hvað aðild að ­Evr­ópu­sam­band­in­u ­kosti.

Á sínum tíma gagn­rýndi breska hag­stofan þessi ummæli John­sons og Nig­el Fara­ge, leið­togi Brex­it-­flokks­ins, við­ur­kenndi eftir atkvæða­greiðsl­una að full­yrð­ing­ar John­sons hefðu verið rang­ar.

Auglýsing

Sæk­ist eftir því að taka við May

John­son til­kynnti fyrr í maí að hann sæk­ist eftir því að verða leið­togi Íhalds­flokks­ins þegar Ther­es­a Ma­y ­for­sæt­is­ráð­herra segir af sér.  Ther­es­a Ma­y hefur ekki enn gefið upp um hvenær hún lætur af emb­ætti for­sæt­is­ráð­herra en hún kveðst fyrst vilja ljúka fyrsta áfang­anum að Brex­it.

John­son ­sagði af sér emb­ætti utan­rík­is­ráð­herra í fyrra vegna and­stöðu við stefnu Ther­esu Ma­y í Brex­it.

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent