Boris Johnson stefnt fyrir ósannindi um Brexit

Boris Johnson, þingmaður breska Íhaldsflokksins, þarf að koma fyrir rétt vegna ásakana um að hafa farið með ósannindi í aðdraganda þjóðaratkvæðagreiðslunnar um Brexit árið 2016.

Boris Johnson
Boris Johnson
Auglýsing

Boris John­son, fyrr­ver­andi utan­rík­is­ráð­herra Bret­lands og borg­ar­stjóri í Lund­ún­um, þarf að koma fyrir rétt vegna ásak­ana um vill­andi upp­lýs­ingar um útgöngu Breta úr Evr­ópu­sam­band­in­u. Í aðdrag­anda þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­unnar um Brexit árið 2016 hélt John­son því fram í her­ferð sinn­i að Bretar greiddu Evr­ópu­sam­band­inu 350 millj­ónir punda á viku. Frá þessu greint á vef breska mið­ils­ins T­he Independent

Marcus Ball, athafna­maður í Bret­landi, hefur höfðað mál á hend­ur John­son ­fyrir mis­ferli í opin­beru starfi. Ball segir að John­son hafi ítrekað sett fram vill­andi upp­lýs­ingar og þar af leið­andi logið að bresku þjóð­inni um hvað aðild að ­Evr­ópu­sam­band­in­u ­kosti.

Á sínum tíma gagn­rýndi breska hag­stofan þessi ummæli John­sons og Nig­el Fara­ge, leið­togi Brex­it-­flokks­ins, við­ur­kenndi eftir atkvæða­greiðsl­una að full­yrð­ing­ar John­sons hefðu verið rang­ar.

Auglýsing

Sæk­ist eftir því að taka við May

John­son til­kynnti fyrr í maí að hann sæk­ist eftir því að verða leið­togi Íhalds­flokks­ins þegar Ther­es­a Ma­y ­for­sæt­is­ráð­herra segir af sér.  Ther­es­a Ma­y hefur ekki enn gefið upp um hvenær hún lætur af emb­ætti for­sæt­is­ráð­herra en hún kveðst fyrst vilja ljúka fyrsta áfang­anum að Brex­it.

John­son ­sagði af sér emb­ætti utan­rík­is­ráð­herra í fyrra vegna and­stöðu við stefnu Ther­esu Ma­y í Brex­it.

Lars Larsen
„Go´daw, jeg hedder Lars Larsen, jeg har et godt tilbud“
Danski milljónamæringurinn Lars Lar­sen lést á heim­ili sínu í síðustu viku, 71 árs að aldri. Hann var á meðal auðugustu manna í Danmörku og jafnframt þeirra þekktustu. Kjarninn rifjar hér upp sögu hans.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Árni Már Jensson
Að lesa milli línanna
Kjarninn 25. ágúst 2019
Guðrún Margrét Jóhannsdóttir
„Að hanna er eins og að anda með heilanum“
Guðrún Margrét Jóhannsdóttir safnar nú fyrir nýrri hönnun á Karolina Fund.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Matthildur Björnsdóttir
Af hverju eru goðsagnir takmarkandi?
Kjarninn 25. ágúst 2019
Ólafur Ísleifsson, þingmaður Miðflokksins, spurði um innstæðutryggingar.
Um 83 prósent innstæðna í íslenskum bönkum voru tryggðar um áramót
Tryggingasjóður innstæðueigenda tryggir um 83 prósent af þeim 1.707 milljörðum króna sem geymdir voru á íslenskum bankareikningum í lok síðasta árs. Samt voru bara 38 milljarðar króna í sjóðnum.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Benedikt Jóhannesson
Styrmir gegn Styrmi – Frumkvöðull í einkavæðingu orkufyrirtækja
Kjarninn 25. ágúst 2019
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Trump um Trump frá Trump til Trump
Bandarískir ráðamenn reyna nú hvað þeir geta að bæta fyrir geðvonskutíst og eftiráskýringar Bandaríkjaforseta um aflýsingu Danmerkurferðar sinnar. Ástæðuna sagði forsetinn þá að danski forsætisráðherrann vildi ekki ræða hugmynd hans um kaup á Grænlandi.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Listi yfir þjónustugjöld bankanna skólabókardæmi um fákeppni
Gylfi Zoega segir að það sé ekki hægt að nota ódýrt kort í innanlandsviðskiptum hérlendis vegna þess að það myndi minnka hagnað bankanna.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent