Leggja til lausn á málþófi

Stjórnarandstöðuflokkarnir - að Miðflokknum undanskildum - leggja til lausn á málþofi um orkupakka 3.

Alþingi - gluggi
Auglýsing

Fjórir stjórn­ar­and­stöðu­flokk­ar, Við­reisn, Pírat­ar, Sam­fylk­ingin og Flokkur fólks­ins, leggja til að flokk­arnir á Alþingi semji um afgreiðslu þeirra mála sem bíða og að inn­leið­ing þriðja orku­pakk­ans, sem að Mið­flokk­ur­inn hefur haldið uppi umræðu um dögum sam­an, verði færð aft­ast á dag­skrá þessa þings.

Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá flokk­unum fjór­um. 

„Und­an­farnar vikur hefur staðið yfir mál­þóf níu þing­manna Mið­flokks­ins um þriðja orku­pakk­ann sem komið hefur í veg fyrir þing­lega með­ferð allra ann­arra mála. Það er gagn­rýni­vert að mörg stór mál rík­is­stjórn­ar­innar hafa komið allt of seint fram, þar á meðal inn­leið­ing þriðja orku­pakk­ans, auk þess sem enn er beðið eftir nýrri fjár­mála­stefnu og breyttri fjár­mála­á­ætl­un,“ segir meðal ann­ars í yfir­lýs­ing­unni.

Auglýsing

Þá segir að þetta hafi þær alvar­legu afleið­ing­ar, að mörg „gríð­ar­lega mik­il­væg mál“ bíði afgreiðslu og vand­séð hvenær þau fái þing­lega með­ferð.

„Stjórn­ar­meiri­hlut­anum hefur mis­tek­ist algjör­lega að höggva á þennan hnút,“ segir í yfir­lýs­ing­unni, og er þar vísað til Vinstri grænna, Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Fram­sókn­ar­flokks­ins.

„Undir liggja miklir hags­munir almenn­ings og ótækt annað en að þing­menn, hvar í flokki sem þeir standa, fái tæki­færi til að sinna þessum verk­efnum í þágu kjós­enda af fullum kraft­i,“ segir í yfir­lýs­ing­unni.

Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent