Ari leiðir skyrútrásina

Nýr aðstoðarforstjóri hefur verið ráðinn hjá MS. Forstjórinn verður nú meira með augun á vaxandi umsvifum erlendis.

iseyin.jpg
Auglýsing

Ari Edwald, for­stjóri Mjólk­ur­sam­söl­unn­ar, hefur tekið við stjórn dótt­ur­fyr­ir­tæk­is­ins Ísey útflutn­ings og Jón Axel Pét­urs­son, fram­kvæmda­stjóri þess, látið af störf­um. Þá hefur Pálmi Vil­hjálms­son, fram­kvæmda­stjóri fram­leiðslu- og rekstr­ar­sviðs MS, verið ráð­inn aðstoð­ar­for­stjóri

Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag, og segir Ari í við­tali við blaðið að nú sé starf­semin að vaxa hratt erlend­is. „Við erum að leggja enn meiri áherslu á erlendu starf­sem­ina, bæði með því að efla það sem við höfum verið að gera og skipu­leggja í hvaða formi hún eigi að vera í fram­tíð­inni. Talið var mik­il­vægt að for­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins leiddi sjálfur þá vinn­u,“ segir Ari. 

Erlend starf­semi MS hefur farið veru­lega vax­andi. Skyr MS nýtur vax­andi vin­sælda, en Ísey vöru­merki félags­ins er nú fáan­legt á 16 mörk­uðum um allan heim, og Jap­an, Nýja-­Sjá­land og Ástr­alía muni brátt bæt­ast við. Vax­andi umsvif kalli á að miðið hjá fyr­ir­tæk­inu verði stillt, og stefnan tekin á frek­ari vöxt erlend­is, segir Ari í við­tali við Morg­un­blað­ið.

Auglýsing

Jón Axel segir í frétta­til­kynn­ingu að hann haf átt góð 20 ár hjá fyr­ir­tæk­inu, og bjartir tímar séu framund­an. „Aukn­ingin á unda­förnum árum hefur verið mikil og það hefur komið afkomu MS fyr­ir­tæki í eigu íslenskra kúa­bænda vel. Það er ljóst að svona árangur næst ekki nema með öfl­ugu og góðu sam­starfs­fólki og réttum sam­starfs­að­il­um. Ég kveð þetta góða sam­starfs­fólk mitt sem ég hef lært mikið af með þakk­læti í huga og óska eft­ir­manni mínum Ara Edwald góðs gengis með áfram­hald­andi upp­bygg­ingu Ísey til fram­tíð­ar," segir Jón Axel.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent