Ari leiðir skyrútrásina

Nýr aðstoðarforstjóri hefur verið ráðinn hjá MS. Forstjórinn verður nú meira með augun á vaxandi umsvifum erlendis.

iseyin.jpg
Auglýsing

Ari Edwald, for­stjóri Mjólk­ur­sam­söl­unn­ar, hefur tekið við stjórn dótt­ur­fyr­ir­tæk­is­ins Ísey útflutn­ings og Jón Axel Pét­urs­son, fram­kvæmda­stjóri þess, látið af störf­um. Þá hefur Pálmi Vil­hjálms­son, fram­kvæmda­stjóri fram­leiðslu- og rekstr­ar­sviðs MS, verið ráð­inn aðstoð­ar­for­stjóri

Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag, og segir Ari í við­tali við blaðið að nú sé starf­semin að vaxa hratt erlend­is. „Við erum að leggja enn meiri áherslu á erlendu starf­sem­ina, bæði með því að efla það sem við höfum verið að gera og skipu­leggja í hvaða formi hún eigi að vera í fram­tíð­inni. Talið var mik­il­vægt að for­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins leiddi sjálfur þá vinn­u,“ segir Ari. 

Erlend starf­semi MS hefur farið veru­lega vax­andi. Skyr MS nýtur vax­andi vin­sælda, en Ísey vöru­merki félags­ins er nú fáan­legt á 16 mörk­uðum um allan heim, og Jap­an, Nýja-­Sjá­land og Ástr­alía muni brátt bæt­ast við. Vax­andi umsvif kalli á að miðið hjá fyr­ir­tæk­inu verði stillt, og stefnan tekin á frek­ari vöxt erlend­is, segir Ari í við­tali við Morg­un­blað­ið.

Auglýsing

Jón Axel segir í frétta­til­kynn­ingu að hann haf átt góð 20 ár hjá fyr­ir­tæk­inu, og bjartir tímar séu framund­an. „Aukn­ingin á unda­förnum árum hefur verið mikil og það hefur komið afkomu MS fyr­ir­tæki í eigu íslenskra kúa­bænda vel. Það er ljóst að svona árangur næst ekki nema með öfl­ugu og góðu sam­starfs­fólki og réttum sam­starfs­að­il­um. Ég kveð þetta góða sam­starfs­fólk mitt sem ég hef lært mikið af með þakk­læti í huga og óska eft­ir­manni mínum Ara Edwald góðs gengis með áfram­hald­andi upp­bygg­ingu Ísey til fram­tíð­ar," segir Jón Axel.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
RÚV leiðréttir fullyrðingu í frétt um Samherja
Fréttastofa RÚV hefur leiðrétt fullyrðingu Samherja, en útgerðarfélagið kvartaði formlega yfir fréttaflutningnum með því að senda bréf á stjórnarmenn RÚV.
Kjarninn 17. febrúar 2020
Dómnefnd telur Ásu Ólafsdóttur hæfasta í starf dómara
Dómnefndina skipuðu Ingimundur Einarsson, formaður, Óskar Sigurðsson, Ragnheiður Harðardóttir, Ragnhildur Helgadóttir og Reimar Pétursson.
Kjarninn 17. febrúar 2020
Samtök iðnaðarins eru með skrifstofur í húsi atvinnulífsins í Borgartúni.
Athugasemd frá Samtökum iðnaðarins
Kjarninn 17. febrúar 2020
Magnús Jónsson
Loðnan og loðin svör
Kjarninn 17. febrúar 2020
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Samherji hótar RÚV málshöfðun og segist ekki hafa verið sakfelldur fyrir mútugreiðslur
Samherji vill afsökunarbeiðni og leiðréttingu frá RÚV og segist ekki hafa verið dæmt né ákært fyrir mútugreiðslur né hafi starfsmenn þess stöðu sakbornings. Fjöldi manns hefur verið ákærður fyrir að þiggja mútur frá Samherja í Namibíu.
Kjarninn 17. febrúar 2020
Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir
Trúarbrögð að vera á móti sæstreng
Ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra segir að sæstrengur sé ekki á dagskrá þessarar ríkisstjórnar. Engin ný ákvörðun hafi verið tekin en hún bendir þó á að forsendur geti breyst og fráleitt að útiloka um alla framtíð að þetta gæti orðið skynsamlegt.
Kjarninn 17. febrúar 2020
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
„Takmörk fyrir því hvað hægt er að verja“
Formaður VR veltir fyrir sér stöðu álversins í Straumsvík en hann hefur miklar áhyggjur af stöðu stóriðjunnar og vel launuðum störfum sem hún skapar.
Kjarninn 17. febrúar 2020
Tengdar útgerðir fá tæp sex ár til að koma sér undir kvótaþak
Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra hefur kynnt drög að frumvarpi um breyttar skilgreiningar á því hvað teljist tengdir aðilar í sjávarútvegi. Þeir sem lagabreytingin hefur áhrif á munu hafa fram á fiskveiðiárið 2025/2026 til að koma sér undir kvótaþak.
Kjarninn 17. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent