Jón Gunnar Jónsson nýr forstjóri Samgöngustofu

Jón Gunnar Jónsson hefur verið skipaður forstjóri Samgöngustofu frá og með 6. ágúst næstkomandi.

Jón Gunnar Jónsson
Jón Gunnar Jónsson
Auglýsing

Jón Gunnar Jóns­son var í dag skip­aður for­stjóri Sam­göngu­stofu frá og með 6. ágúst næst­kom­andi. Frá þessu er greint í frétt sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráðu­neyt­is­ins.

Sam­­göng­u­­stofa gefur meðal ann­­ars út flug­­­rekstr­­ar­­leyfi og hefur eft­ir­lit með þeim sem starfa á grund­velli þess. Mikil álag hefur verið á Sam­­göng­u­­stofu und­an­farna mán­uði, ekki síst vegna vanda WOW air, en eins og kunn­ugt er fór félagið í gjald­­þrota í kjöl­far þess að fjár­­hags­vandi félags­­ins var orð­inn óvið­ráð­an­­legur og flug­­­vélar félags­­ins voru kyrr­­sett­­ar.

Jón Gunnar er með M.Sc. gráðu í iðn­að­ar­verk­fræði frá Technical Uni­versity of Den­mark og B.Sc. gráðu í véla­verk­fræði frá Háskóla Íslands. Hann hefur verið stjórn­andi síð­ast­liðin 30 ár, síð­ast sem fram­kvæmda­stjóri Act­a­vis á Íslandi. Þá starf­aði hann sem fram­kvæmda­stjóri hjá Alcan á Íslandi og á Englandi og sem fram­leiðslu­stjóri Slát­ur­fé­lags Suð­ur­lands.

Auglýsing

Umsækj­endur um emb­ætti for­stjóra Sam­göngu­stofu voru 23 tals­ins. Í grein­ar­gerð hæfn­is­nefndar eru til­greindir fimm umsækj­endur sem nefndin telur hæf­asta til að gegna umræddu starfi og var Jón Gunnar einn þeirra. Í mati nefnd­ar, eftir yfir­ferð umsagn­ar­gagna og við­töl, fékk Jón Gunnar flest stig þeirra fimm sem nefndin mat hæf­asta. Ráð­herra tók við­töl við þá fimm ein­stak­linga sem nefndin mat hæf­asta og var það mat hans að Jón Gunnar væri best til þess fall­inn að gegna starf­inu.

Í nefnd­inni sátu Árelía Eydís Guð­munds­dótt­ir, lektor við HÍ, sem jafn­framt var for­maður nefnd­ar­inn­ar, Guð­rún Gísla­dótt­ir, skrif­stofu­stjóri í atvinnu­vega- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­inu og Helgi Val­berg Jens­son, yfir­lög­fræð­ingur lög­regl­unnar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent