Árni Kolbeinsson ekki óhlutdrægur í Al-Thani málinu

Hæstaréttardómari var ekki óhlutdrægur í Al-Thani málinu svokallaða samkvæmt úrskurði Mannréttindadómstóll Evrópu sem birtur var í dag.

Mannréttindadómstóll Evrópu
Mannréttindadómstóll Evrópu
Auglýsing

Hæsta­rétt­ar­dóm­ar­inn Árni Kol­beins­son var ekki óhlut­drægur í Al-T­hani mál­inu svo­kall­aða sam­kvæmt úrskurði Mann­rétt­inda­dóm­stóll Evr­ópu sem birtur var í dag.

Í Al Than­i-­­mál­inu voru þrír af æðstu stjórn­­endum Kaup­­þings, þeir Hreiðar Már Sig­­urðs­­son, Sig­­urður Ein­­ar­s­­son og Magnús Guð­­munds­­son ákærðir ásamt Ólafi Ólafs­­syni, einum stærsta eig­anda bank­ans fyrir hrun, fyrir umboðs­svik, mark­aðs­mis­­­notkun og hlut­­deild í umboðs­svik­­um.

Mál­inu lauk með dómi Hæsta­réttar þann 12. febr­­úar 2015 þar sem allir ákærðu voru sak­­felld­­ir. Hreiðar Már var sak­­felldur í öllum ákæru­liðum og dæmdur til 5 og hálfs árs fang­els­is, Sig­­urður var sak­­felldur sam­­kvæmt ákæru hvað varðar mark­aðs­mis­­­notkun en fyrir hlut­­deild í umboðs­svikum og dæmdur til 4 ára fang­els­­is. Ólafur var sak­­felldur vegna mark­aðs­mis­­­not­k­unar en sýkn­aður í ákæru­liðum varð­andi umboðs­­svik og dæmdur til 4 og hálfs árs fang­elsis og Magnús var sak­­felldur í öllum ákæru­liðum og dæmdur til 4 og hálfs árs fang­els­­is.

Auglýsing

Málið var á meðal umfangs­­mestu saka­­mála sem rekin hafa verið á Íslandi og dóm­­arnir þeir þyngstu sem fallið hafa um efna­hags­brot. Sak­born­ingar töldu að hallað hefði á þá við máls­með­ferð­ina hér á Íslandi og hún hefði ekki verið rétt fram­kvæmd. Þá hefði einn dóm­ara verið van­hæfur vegna fjöl­skyldu­tengsla.

Eftir að fjór­menn­ing­arnir voru dæmdir fóru þeir fram á að end­ur­upp­töku­nefnd tæki málið upp að nýju en beiðn­unum var hafn­að, öllum fjór­um. Þeir kærðu þá með­ferð máls­ins til Mann­rétt­inda­dóm­stóls­ins, sem hefur kom­ist að áður­nefndri nið­ur­stöðu sem hægt er að lesa hér.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent