Áhugi á læknisfræði og sjúkraþjálfun eykst milli ára

Alls munu 323 þreyta inntökupróf í læknisfræði og fjölgar þeim um 40 milli ára. Þá sækja 98 manns um inntöku í sjúkraþjálfun en þeir voru 64 í fyrra.

landspitalinn_15850803887_o.jpg
Auglýsing

Áhugi á að þreyta inn­töku­próf í lækn­is­fræði og sjúkra­þjálfun við Lækna­deild Háskóla Íslands eykst á milli ára en alls er 421 nem­andi skráður í prófið sem fram fer dag­ana 6. og 7. júní næst­kom­andi. Í fyrra þreyttu 348 manns próf­ið.

Þetta kemur fram í umfjöllun Háskóla Íslands.

Þá segir að alls muni 323 þreyta inn­töku­próf í lækn­is­fræði og fjölgi þeim um 40 milli ára. Þá sæki 98 manns um inn­töku í sjúkra­þjálfun en þeir hafi verið 64 í fyrra. Sama próf er lagt fyrir alla þátt­tak­endur og þeir sem standa sig best á próf­inu eiga kost á að hefja nám.

Auglýsing

„Fjöldi þeirra sem hefur nám mið­ast við afkasta­getu sjúkra­hús­anna við verk­lega þjálfun nem­enda. Í lækn­is­fræði verða nú teknir inn 54 nem­end­ur, sem er fjölgun um fjögur pláss frá því í fyrra, og í sjúkra­þjálfun er fjöld­inn sá sami og í fyrra, eða 35 nem­end­ur,“ segir í frétt HÍ.

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent