Áhugi á læknisfræði og sjúkraþjálfun eykst milli ára

Alls munu 323 þreyta inntökupróf í læknisfræði og fjölgar þeim um 40 milli ára. Þá sækja 98 manns um inntöku í sjúkraþjálfun en þeir voru 64 í fyrra.

landspitalinn_15850803887_o.jpg
Auglýsing

Áhugi á að þreyta inn­töku­próf í lækn­is­fræði og sjúkra­þjálfun við Lækna­deild Háskóla Íslands eykst á milli ára en alls er 421 nem­andi skráður í prófið sem fram fer dag­ana 6. og 7. júní næst­kom­andi. Í fyrra þreyttu 348 manns próf­ið.

Þetta kemur fram í umfjöllun Háskóla Íslands.

Þá segir að alls muni 323 þreyta inn­töku­próf í lækn­is­fræði og fjölgi þeim um 40 milli ára. Þá sæki 98 manns um inn­töku í sjúkra­þjálfun en þeir hafi verið 64 í fyrra. Sama próf er lagt fyrir alla þátt­tak­endur og þeir sem standa sig best á próf­inu eiga kost á að hefja nám.

Auglýsing

„Fjöldi þeirra sem hefur nám mið­ast við afkasta­getu sjúkra­hús­anna við verk­lega þjálfun nem­enda. Í lækn­is­fræði verða nú teknir inn 54 nem­end­ur, sem er fjölgun um fjögur pláss frá því í fyrra, og í sjúkra­þjálfun er fjöld­inn sá sami og í fyrra, eða 35 nem­end­ur,“ segir í frétt HÍ.

Hitamet í heiminum í júlí – enn á ný
Júlímánuður var sá heitasti frá því að mælingar hófust, fyrir 140 árum. Því fylgja fleiri jakkalausir dagar fyrir Íslendinga, en líka sýnilegar hamfarir víða um heim.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Út fer Boris með Breta – hvað sem það kostar!
Kjarninn 24. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Gleðidagur
Leslistinn 24. ágúst 2019
Vonast enn til að selja vörumerkið WOW air
Skiptastjórar WOW air segja að viðræður um að selja vörumerki, lén og bókunarvél félagsins gangi ágætlega.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ásgeir Jónsson, seðlabankastjóri.
„Ég þekki nú fullvel þau víti sem þarf að varast“
Ásgeir Jónsson, nýskipaður seðlabankastjóri, segist hafa verið frekar bláeygður á stöðu bankanna fyrir hrun. Hann álítur þó að sú reynsla sé verðmæt fyrir hann sem seðlabankastjóra þar sem hann þekki nú vel þau víti sem þarf að varast.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Netógnir nýrrar aldar: Árásir á lýðræðið
Það er ekki lengur tekist á um það af neinni alvöru að netárásir eru notaðar til að hafa áhrif á hið lýðræðislega ferli og til að grafa undan lýðræðislegum stofnunum. Það hefur gerst í hverju landinu á eftir öðru.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Svona geta stjórnvöld orsakað nýtt fjármálaáfall
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, hefur búið til lista yfir átta aðgerðir sem ríkisstjórn og Seðlabanki gætu gripið til sem gætu leitt að sér nýtt hrun. Hann biður fólk um að krossa við ef aðgerðirnar verði að veruleika.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna
VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent