Vatnsmýrin fær póstnúmerið 102

Vatnsmýrin er eitt mesta uppbyggingarsvæði landsins að mati borgarstjóra.

Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri.
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri.
Auglýsing

Vatns­mýrin fær póst­núm­erið 102 eftir að til­laga að rumkvæði Dags B. Egg­erts­son­ar, borg­ar­stjóra var sam­þykkt á fundi borg­ar­ráðs Reykja­vík­ur­borgar í gær. Sá hluti póst­núm­ers 101 sunnan við Hring­braut fær þar af leið­andi póst­núm­erið 102 en mörk póst­núm­era 105 og 107 hald­ast óbreytt.

Til­lagan var sam­þykkt með fjórum atkvæðum borg­ar­ráðs­full­trúa Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, Vinstri grænna, Pírata og Við­reisnar gegn einu atkvæði Mörtu Guð­jóns­dótt­ur, borg­ar­ráðs­full­trúa Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Marta sagði ekk­ert til­lit hafa verið tekið til athuga­semda um að breyta póst­núm­er­inu 102 á Hlíð­ar­enda en leyfa póst­núm­er­inu í Skerja­firði og vestan Njarð­ar­götu að halda sér á meðan Reykja­vík­ur­flug­völlur sé enn í Vatns­mýr­inn­i.Hún segir ekki kom­ist til móts við vilja íbúa heldur ein­göngu sé litið til vilja upp­bygg­ing­ar­að­ila á Hlíð­ar­enda­svæð­inu.

Tveir borg­ar­ráðs­full­trúar Sjálf­stæð­is­flokks­ins, þær Hildur Björns­dóttir og Val­gerður Sig­urð­ar­dótt­ir, sátu hjá við afgreiðslu máls­ins.

Auglýsing

Flokkur fólks­ins vildi nota þrjár millj­ón­irnar sem fari í að skipta um póst­númer í Vatns­mýr­inni fari í að greiða niður gjald skóla­mál­tíða.

Nýtt póst­núm­er, 102 Reykja­vík, verður að veru­leika í Vatns­mýri. Stað­fest­ing þessa efnis var lögð fyrir borg­ar­ráð í dag....

Posted by Dagur B. Egg­erts­son on Thurs­day, June 6, 2019Í bókun borg­ar­ráðs­full­trúa Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, Við­reisn­ar, Pírata og Vinstri grænna kemur vram að 102 Reykja­vík sé eitt mesta upp­bygg­ing­ar­svæðið í núver­andi vaxt­ar­skeiði borg­ar­inn­ar. Innan póst­núm­er­is­ins séu bæði Háskóli Íslands og Háskól­inn í Reykja­vík, háskóla­garðar HR og Stúd­enta­garðar auk Vís­inda­garða­svæð­is­ins. Naut­hóls­vík ásamt gömlu og nýju byggð­inni í Skerja­firði eru einnig innan svæð­is­ins.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent